Liên Bang Nga, Y học

Bác sĩ Nga điều trị cho ông Navalny đột ngột qua đời?

0 Comments
Ảnh chụp màn hình Youtube/CNN

Thanh Hải | DKN 

Một bác sĩ hàng đầu tại bệnh viện Nga nơi lãnh đạo phe đối lập Alexey Navalny được điều trị ngay sau khi ông bị ngộ độc vào mùa hè năm ngoái đã đột ngột qua đời, theo CNN.

Theo thông cáo của bệnh viện Omsk được CNN trích dẫn, phó trưởng khoa gây mê hồi sức của bệnh viện cấp cứu Omsk, bác sĩ Sergey Maximishin, đã “đột ngột” qua đời ở tuổi 55. Bệnh viện không đề cập đến nguyên nhân tử vong.

Ông Navalny ban đầu được tiếp nhận tại đơn vị ngộ độc cấp tính của bệnh viện cấp cứu Omsk hôm 20-8 năm ngoái sau khi bất ngờ phát bệnh trên chuyến bay từ Siberia về thủ đô Moscow. Máy bay đã hạ cánh khẩn tại Omsk.

Ông Navalny rơi vào tình trạng hôn mê và sau đó đã được đưa tới bệnh viện Charité ở Berlin (Đức) để tiếp tục điều trị và dưỡng bệnh trong năm tháng. Giới chức Đức kết luận ông Navalny trúng chất độc thần kinh Novichok – loại chất độc do Liên Xô phát triển thập niên 70-80. Tuy nhiên, các bác sĩ Nga chẩn đoán tình trạng ông Navalny xấu đi là do rối loạn chuyển hóa.

Nhân vật đối lập Nga cáo buộc vụ đầu độc ông là do đặc vụ Nga thực hiện và Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tuy nhiên Điện Kremlin sau đó đã bác bỏ. 

Ông Maximishin đã không tổ chức bất kỳ cuộc họp báo nào vào thời điểm ông Navalny nhập viện.

Ông Leonid Volkov, trợ lý của ông Navalny xác nhận ông Maximishin phụ trách điều trị cho thủ lĩnh đối lập Nga.

Ông Volkov nói với CNN: “Ông Sergey Maximishin là người chịu trách nhiệm điều trị cho ông Navalny, đặc biệt là khi ông ấy bị hôn mê. Hơn ai hết ông Maximishin biết rõ tình trạng của ông Navalny. Vì vậy, tôi không thể loại trừ khả năng đây là một hành động chơi xấu”.

DKN.TV

Written By

thoisu 02