Bình luận, Covid-19, Đời sống, Donald Trump, Hoa Kỳ, Vaccin, Y tế

Cố vấn hàng đầu của ông Biden nói ‘ngả mũ’ trước thành tựu vắc-xin của ông Trump

0 Comments

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu này hoàn toàn trái ngược với những gì chính quyền ông Biden luôn nói trước đó.

Cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc về ứng phó với dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) Andy Slavitt đã ca ngợi tốc độ và hiệu quả của chiến dịch phát triển vắc-xin mà cựu tổng thống Hoa Kỳ đã khai triển.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Slavitt cho biết rất biết ơn công việc của chính quyền tiền nhiệm về việc chế tạo vắc-xin và ông đã không ngần ngại ca ngợi Chiến dịch Operation Warp Speed ​​của cựu Tổng thống Trump.

“Tôi hoàn toàn ngả mũ”, Slavitt nói. “Tôi nghĩ rằng chính quyền Trump đã đảm bảo rằng chúng ta đã nhận được vắc-xin trong thời gian [ngắn] kỷ lục. Đó là một điều tuyệt vời và là điều mà tất cả chúng ta nên vui mừng”.

Tuyên bố của quan chức cấp cao của chính quyền Biden hoàn toàn trái ngược với những gì Tổng thống Biden và nội các cấp cao của ông đã nói trên các phương tiện truyền thông.

Ví dụ, Phó Tổng thống Kamala Harris đã nói: “Không có chiến lược hoặc kế hoạch quốc gia nào về tiêm chủng. Chúng tôi đang bắt đầu lại từ đầu”.

Vào ngày 16/2, tại một  sự kiện của CNN, ông Joe Biden nói, “Phải có vắc-xin, thứ mà chúng tôi không có khi mới nhậm chức… Làm thế nào để bạn tiêm vắc-xin vào cánh tay của ai đó? ”

Tuy nhiên, cá nhân ông Biden đã được tiêm vắc-xin trước khi ông Trump rời nhiệm sở và trong khoảng thời gian ông Biden nhậm chức (lúc chính quyền ông chưa chính thức làm việc), ít nhất 1,5 triệu người Mỹ đã được tiêm vắc-xin.

Trước những tuyên bố bất nhất của ông Biden và phó tổng thống của ông, cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố vào ngày 10/3:

“Tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ khi họ được tiêm vắc-xin COVID-19, rằng nếu tôi không phải là tổng thống, thì bạn sẽ không nhận được ‘mũi tiêm’ tuyệt đẹp đó trong 5 năm, và có lẽ sẽ không nhận được nó chút nào. Mong mọi người ghi nhớ!”

Written By

thoisu 02