Đời sống, Thế giới

Hunter Biden Đang Bị Tư Pháp Liên Bang Điều Tra Hình Sự Về Thuế Và Vấn Đề Làm Ăn Tại Trung Cộng

0 Comments

Hunter Biden (L) with “President-elect” Biden (R). Photo: Jim Watson/AFP via Getty Images

HD Press tổng hợp ngày 9 tháng 12, 2020.

Hunter Biden, con trai của cựu PTT Biden, hôm nay cho biết anh đang bị điều tra hình sự về vấn đề thuế do văn phòng Công Tố Liên Bang (US Attorney Office) tại Delaware thực hiện.  

Việc con trai của Ứng cử viên chức vụ tổng thống của Joe Biden có liên hệ kinh doanh với nước ngoài đã là đề tài trong cuộc tranh cử vừa qua nhưng vì thời gian bầu cử nên nó đã được làm giảm nhẹ. Anh ta nói anh ta hoàn toàn tin tưởng là cuộc điều tra sẽ cho thấy không có gì là sai trái cho anh.

TT Trump và những đồng minh đang cố gắng đẩy mạnh điều tra những sai phạm trong việc kinh doanh tại ngoại quốc của anh ta và cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng hiện nay vì có thể liên quan đến người cha là Joe Biden, nguyên phó tổng thống lúc Hunter có những kinh doanh tại Trung Cộng và hiện nay được báo chí cho là tổng thống đắc cử.

Trong một tuyên bố, Hunter Biden nói: Tôi rất nghiêm túc trong vấn đề này và tin rằng cuộc điều tra có tính nghiệp vụ và có chủ đích về việc này sẽ cho thấy tôi đã hành động một cách hợp pháp và đứng đắn, kể cả vấn đề thuế vụ được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Riêng ông Joe Biden, người được báo chí gọi là “tổng thống đắc cử”, văn phòng của ông lên tiếng trong một bản tuyên bố như sau: “Tổng Thống – đắc cử Biden rất hãnh diện về con trai của mình đã từng chống trả lại những nghịch cảnh khó khăn, kể cả những vụ tấn công cá nhân xấu xa trong những tháng vừa qua, sẽ trở thành mạnh mẽ hơn.”

(Theo Axios)

Đài CNN hôm nay cũng đã đưa tin với đầu đề: “Cuộc điều tra liên bang tội hình sự về Hunter Biden tập trung vào các giao dịch kinh doanh tại Trung Cộng” (Federal criminal investigation into Hunter Biden focuses on his business dealings in China).

Đài này vốn thiên lệch đối với TT Trump, đã tường trình như sau:

“Các nhà điều tra đã xem xét nhiều vấn đề về tài chính, bao gồm cả việc Hunter Biden và các cộng sự viên của anh ta có sai phạm về thuế vụ và rửa tiền hay không trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, nhất là ở Trung Quốc, theo nguồn tin từ cuộc điều tra.

Cũng theo CNN: “Theo một nguồn tin khác, những giao dịch liên quan đến các đối tượng mà FBI tin rằng đã gây ra sự lo ngại về hành động gián điệp, một vấn đề rất phổ biến khi có sự tiếp xúc với các doanh nghiệp Trung Quốc.”

Đài này cũng nhắc lại máy tính xách tay của Hunter Biden đã được FBI nắm giữ nhưng không được mang ra trước cuộc bầu cử do lo ngại ảnh hưởng đến kết quả bầu cử, nay bầu cử đã xong, vấn đề này được tiến hành điều tra trở lại…”

Những vấn đề của Hunter Biden là một việc rất nghiêm trọng nhưng nó đã được bị các cơ quan truyền thông che dấu trước khi bầu cử nhằm tạo lợi thế cho ứng cử viên Joe Biden, nguyên là Phó Tổng Thồng trong khi Hunter Biden có những việc làm ăn đáng ngờ tại Ukraine và Trung Cộng.

Sự việc chắc chắn sẽ còn nhiều màn gay cấn trong khi ông Joe Biden tin rằng ông đã “chắc chắn” nắm trong tay chiếc ghế tổng thống mà hiện nay đang còn nhiều tranh chấp pháp lý về tính minh bạch và công bằng của cuộc bầu cử năm 2020.

CNN cũng đưa ra câu hỏi khó khăn cho ông Joe Biden, giả sử ông đắc cử tổng thống, thì Bộ trưởng Tư Pháp do ông bổ nhiệm sẽ phải hành sử như thế nào trong vấn đề của Hunter Biden có liên hệ đến ông, nhất là Bộ Trưởng Tư Pháp phải được Thượng Viên chuẩn nhận mà theo dự đoán có thể vẫn nằm trong tay đảng Cộng Hòa.

Dú thế nào đi nữa, chỉ cho đến ngày 20-1-2021 người ta mới thật sự biết ai là tổng thống của Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2021-2024 do những vấn đề pháp lý phức tạp hiện chưa ngã ngũ.

HD Press tổng hợp.

https://www.axios.com/hunter-biden-federal-tax-investigation-885f11ed-c283-464f-bbdb-a914225b7093.html

https://nypost.com/2020/12/09/hunter-biden-under-federal-investigation-for-possible-tax-fraud/

https://www.cnn.com/2020/12/09/politics/hunter-biden-tax-investigtation/index.html

Written By

Thoisu 01