Bình luận, Đời sống, Hoa Kỳ, Thời sự

Mục Tiêu Và Chiến Thuật Thực Sự Của Antifa Được Phơi Bày: Andy Ngô

0 Comments

https://www.facebook.com/profile.php?id=100024764137937

Antifa được tổ chức rất tinh vi thành các tổ (cells) bí mật và các địa điểm tập trung, anh nói. Chương trình đào tạo của nó bao gồm cực đoan hóa giống như các chiến binh thánh chiến Hồi Giáo đã áp dụng.

BỞI ELLA KIETLINSKA VÀ JOSHUA PHILIPP Ngày 2 tháng 2 năm 2021 Cập nhật: ngày 2 tháng 2 năm 2021

Nhà báo Andy Ngo, chuyên nghiên cứu về các nhóm cộng sản vô chính phủ, cho biết Antifa vừa là một hệ tư tưởng vừa là một phong trào sử dụng đe dọa và bạo lực theo kiểu cộng sản chống chủ nghĩa tư bản và bất kỳ ai không đồng ý với ý thức chính trị cực tả, vô chính phủ của chúng.

Vào tháng 9 năm 2020, Giám đốc FBI Christopher Wray mô tả  Antifa như là một phong trào ý thức hệ hơn là một tổ chức.

“Antifa là có thật. Nó không phải là một nhóm hay một tổ chức. Đó là một phong trào, hoặc một hệ tư tưởng, là một cách nghĩ về nó, ”Wray nói, thừa nhận Antifa có “những nhóm nhỏ ”hoặc “các tổ.. ”.

Phỏng vấn trên Epoch Times. Andy Ngo (bên phải)

Nhưng ông Ngô nói với Epoch Times trong một cuộc phỏng vấn với  chương trình “Ngã tư” rằng Antifa “còn hơn cả một ý tưởng. Đó cũng là một phong trào ”. Nó có mạng lưới của các tổ chức, và một số được tổ chức thành các nhóm chính thức,” ông nói.

Một trong những nhóm của nó là Rose City Antifa, “tổ chức Antifa lâu đời nhất ở Mỹ,” có trụ sở tại Portland, Oregon, trung tâm các hoạt động bạo lực của phong trào này, Ngo nói.

Ngô cũng đã phát hiện rất nhiều bằng chứng cho thấy Antifa là một tổ chức chính thức, được anh trình bày trong cuốn sách sắp ra mắt “Bật mí: Bên trong kế hoạch của Antifa nhằm phá hủy nền dân chủ” “Unmasked: Inside Antifa’s Radical Plan to Destroy Democracy”

Antifa được tổ chức rất tinh vi thành các tổ bí mật (cells) và các địa điểm tập trung, anh nói. Chương trình đào tạo bao gồm quá trình cực đoan hóa mà các chiến binh thánh chiến đã áp dụng cho người Hồi giáo. Họ tổ chức một số sự kiện giống như các cuộc tụ tập xã hội, chẳng hạn như các giải bóng đá, để chiêu mộ thành viên và phổ biến tài liệu cực đoan của chúng sau đó thực hiện các cuộc bạo động, ông Ngo nói.

Antifa có nhiều chi hội ở các thành phố khác nhau như Torch Network hay Atlanta Antifa “là những chi nhánh chính thức,” anh nói.

Rose City Antifa tuyên bố trên trang web của họ rằng nó hoạt động để chống sự phân biệt ​​chủng tộc, sự “cuồng tín”, chủ nghĩa phát xít và tổ chức phát xít.

Ngô nói Antifa không sử dụng định nghĩa phát xít để chỉ chủ nghĩa Đức Quốc xã hoặc Đảng Phát xít Ý. Antifa đã định nghĩa lại chủ nghĩa phát xít để sử dụng riêng bằng cách “mô tả bất cứ điều gì đối lập với chương trình nghị sự chính trị cực tả” của chúng, ông Ngo nói. Ông thêm rằng Antifa luôn coi dân chủ tự do và chủ nghĩa tư bản là chủ nghĩa phát xít.

Ví dụ, Antifa gọi chính quyền TT Trump và nước Mỹ là phát xít.

Antifa được thành lập vào giữa thời gian cuộc chiến ở Đức như một “nhánh tối quan trọng của Đảng Cộng sản Đức”. Ở Đông Đức, hệ tư tưởng của Antifa được thể chế hóa thành hệ tư tưởng của nhà nước cộng sản Đức; ông lưu ý rằng Bức tường Berlin chính thức được gọi là “hàng rào phòng thủ chống phát xít”.

Ảnh của Epoch Times
Một căn lều bên trong Khu tự trị Capitol Hill ở Seattle, vào ngày 10 tháng 6 năm 2020. (Ernie Li / NTD Television)

Cách hoạt động của Antifa

Antifa hợp tác với các nhóm xã hội chủ nghĩa và cộng sản như Đảng Xã hội Dân chủ Hoa Kỳ (DSA) vì họ có kẻ thù chung là Hoa Kỳ, các thể chế của Mỹ, xã hội dân sự và thị trường tự do của Hoa Kỳ.

Theo Trevor Loudon, một tác giả và nhà làm phim, người đã nghiên cứu về các nhóm khủng bố và chủ nghĩa Mác cực đoan và ảnh hưởng bí mật của chúng đối với chính trị chính thống trong hơn 30 năm, thì DSA là tổ chức xã hội chủ nghĩa lớn nhất của Mỹ, trên thực tế là một tổ chức cộng sản, .

Các tổ chức chống đối và cộng sản cuối cùng có các chương trình nghị sự khác nhau, nhưng hiện tại có điểm chung và cùng hành động chung, Ngo nói. Đó là liên minh được xây dựng trong suốt năm 2020 giữa Antifa và Black Lives Matter (BLM) –một phong trào được thành lập bởi những người cộng sản chủ chiến, ông nói.

Mục tiêu của cộng sản là thành lập một nhà nước độc tài trái với khía cạnh vô chính phủ của Antifa, nhưng hiện tại nó đã hợp tác “kêu gọi chấm dứt hệ thống tư pháp của Mỹ, chống thị trường tự do, loại bỏ quyền sở hữu tài sản”, Ngo nói.

Chương trình nghị sự cuối cùng của Antifa là xóa bỏ các quốc gia trên toàn thế giới và tạo ra các xã cộng sản vô chính phủ, ông nói.

“Họ tin họ thực sự có thể tổ chức xã hội mà không cần chính phủ,” ông nói.

Một nguyên tắc được Antifa và những người cộng sản chia sẻ là không ai được phép sở hữu tài sản riêng.

Mặc dù “nghe có vẻ như là một ảo tưởng hoang đường lớn mà [Antifa] sẽ không bao giờ đạt được,” Ngo nói, Antifa thực sự đã tuyên bố lãnh thổ ở Hoa Kỳ vào năm 2020 bằng cách thành lập Khu tự trị Capitol Hill (CHAZ) ở Seattle.

Ngô, người đã sống một thời gian ở đó, cho biết “đó là một khu vực vô luật pháp.” Các vụ giết người, đốt phá, xả súng và tấn công tình dục đã xảy ra trong khu vực. Các lãnh chúa cạnh tranh với nhau, một biên giới cứng (hàng rào) được tạo ra, và những người tình nguyện có vũ trang bảo vệ nó.

“Họ nghĩ rằng họ không cần chủ nghĩa tư bản để hoạt động,” ông nói, nhưng khu vực này chỉ có thể tự duy trì nhờ các khoản đóng góp từ người Hoa Kỳ như các nhà hàng và người dân cung cấp thực phẩm và vật dụng.

Antifa sử dụng chiến thuật khủng bố các mục tiêu qua cuộc tấn công liên tục nhằm đe dọa, kể cả công khai hóa tin tức cá nhân của một người như địa chỉ riêng tư, nơi làm việc, thông tin liên hệ của chủ nhân và số điện thoại, một phương pháp được gọi là doxing (phơi bày).

Ông nói, mục đích là để một người sợ hãi rằng họ có thể bị tấn công từ bất cứ đâu.

Ảnh của Epoch Times
Andy Ngo, một nhà báo sống tại Portland, sau khi bị Antifa tấn công ở Portland, Ore., Vào ngày 29 tháng 6 năm 2019. (Moriah Ratner / Getty Images)

Bản thân Ngo đã bị Antifa tấn công vào tháng 6 năm 2019. Các thành viên Antifa đã đánh và cướp đồ đạc của anh ta, đồng thời ném những ly đựng xi măng trộn với sữa vào anh ta. Hậu quả anh Ngọ bị chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu.

Ngo đã trải qua nhiều cách điều trị khác nhau cho vết thương của mình, nhưng cho đến nay anh vẫn chưa được công lý bệnh vực.

Antifa gần đây đã buộc hiệu sách độc lập lớn nhất ở Portland loại bỏ cuốn sách mới của Ngô khỏi kệ và danh mục trực tuyến, ông nói. Cửa hàng đồng ý lấy cuốn sách ra khỏi kệ nhưng chống lại việc xóa nó khỏi danh mục của mình.

Ngo bày tỏ sự thông cảm với cửa hàng, một doanh nghiệp của gia đình, vì anh biết rằng Antifa rất giỏi tiếp tục đe dọa của họ. Chúng từng có hồ sơ về việc đốt phá các doanh nghiệp hoặc cướp bóc.

Bất chấp những biến cố này và những mối đe dọa khác, Ngo vẫn tiếp tục vạch trần Antifa vì anh ta muốn cung cấp thông tin này cho nhiều người biết rõ hơn.

Anh nói anh hy vọng thông tin mà anh cung cấp sẽ giúp “những người thi hành pháp luật thực sự bắt đầu làm việc nghiêm túc để phá bỏ các mạng [Antifa] này một cách có hệ thống, và quan trọng hơn, cũng là để thách thức ý thức hệ mà chúng đang gây rối tâm trí của mọi người”.

Jack Phillips đã đóng góp vào báo cáo này. Theo dõi Joshua trên Twitter: JoshJPhilipp

The Epoch Time (Tiếng Anh)

Written By

Thoisu 01