Đời sống, Thời sự, Việt Nam, Ý kiến

Người dân nói gì về tân Tổng Bí thư khóa XIII Nguyễn Phú Trọng – VNTB

0 Comments
VNTB – Người dân nói gì về tân Tổng Bí thư khóa XIII Nguyễn Phú Trọng

 02.02.2021 12:51

(VNTB) – “Bây giờ tôi không được khỏe lắm, tuổi cũng đã cao, cũng xin nghỉ rồi, thế nhưng Đại hội bầu phải làm, Đảng viên thì phải chấp hành”. (Nguyễn Phú Trọng)

Nguyễn Nam (ghi)

Dân chúng nói gì về lời lẽ trần tình của ông Nguyễn Phú Trọng?

1. “Thành công nhất của Đại hội là Tổng Bí thư tái cử vì nhìn khắp không thấy ai sáng giá . Lo cho sức khoẻ của Tổng Bí thư, nhưng cũng buồn vì tre già mà măng lại cụt”.

2. “Trong quản trị nhân sự, khi ai đó xin nghỉ việc thì nên cho nghỉ, vì để họ ở lại thì họ cũng không còn động lực để làm việc. Rủi ro cao cho doanh nghiệp”.

3. “Chính trị là sự thỏa hiệp để có được sự đồng thuận, khác với cách nhìn theo thần tượng hay soái ca của số đông. Việc chọn người vào danh sách để bầu có những nguyên tắc của nó. Do vậy, có những trường hợp vẫn có trong danh sách cho dù dư luận hay công chúng thấy không đồng tình”.

4. “Thiệt tội, già yếu rồi muốn nghỉ ngơi mà vẫn không được. Đấy, phân công nó hay thế ạ”.

5. “Người ta bầu ổng chớ ổng có muốn đâu, ổng là đảng viên phải chấp hành điều lệ đảng do các đồng chí người ta bầu. Cho dù điều đó là sai với điều lệ đảng vì tổng bí thư chỉ được 2 nhiệm kỳ. Như vậy vừa chấp hành vừa không chấp hành, vừa đúng vừa sai. Rối quá made in VN”.

6. “Thương cụ! Phủi phui đứa nào độc miệng bảo cụ lẫn và lú”.

7. “Không biết thì hỏi: Điều lệ đảng năm 2011 quy định người giữ chức vụ Tổng Bí thư không được quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Vậy tại sao ông Nguyễn Phú Trọng làm 3 nhiệm kỳ liên tiếp được?”.

8. Điều lệ và Luật pháp Việt Nam rất uyển chuyển, ‘có có – không không’. Hiến pháp quy định đủ các quyền của công dân nhưng mỗi điều đều có câu ‘Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định’.

Điều lệ cũng sẽ có câu Việc thay đổi điều này do đại hội đại biểu quyết định”.

9. “Ỷ lại, dựa dẫm, trốn tránh trách nhiệm, hèn nhát… phó mặc cho một đồng chí đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, đã tha thiết xin về nghỉ… vẫn phải è cổ, gồng mình với công việc trị quốc, khuynh thành… quá sức. Hai trăm đồng chí quá ác độc, bất nhân..!”.

10. “Điều 17 Điều lệ Đảng vô giá trị rồi thì những điều còn lại có còn giá trị không ạ? Lo lắm”.

11. “Tiệc tàn./ Kẻ quá say men ngồi lãi nhãi,/ Ba lần mỗi một chuyện y nguyên…/ Lắm đứa thối thây mà hãnh tái,/ Cuộc tàn, sai đúng cũng vô duyên”.

12. “Nhẽ kỳ này Trung ương thiếu người ‘trẻ’ đủ Uy tín – Đức – Tài thật ông giáo ạ. Ừ, thì 10 năm có đủ dài đâu…”.

13. “Ngày xưa, tôi luôn chờ đợi Tết, vì nó rất đáng chờ đợi. Bây giờ thì tôi cũng vẫn còn chờ Tết, không phải vì áo mới, vì dưa hấu, mà muốn kết lại một chặng đời, để sau Tết mình sẽ sống những ngày mới. Để thấy những lỗi lầm, những dại dột đã thuộc về quá khứ, không thể chỉnh sửa.

Ông Nguyễn Phú Trọng rồi cũng sẽ vậy thôi mà!”.

14. “Các cụ ta dạy rằng: Giữ người ở, chứ ai giữ chân được kẻ đi!. Ngẫm kỹ câu dạy của cổ nhân thấy rất chí lý, chí tình nhé!

Các cụ ta cũng rất nhân văn khi nói: Ốm tha, già thải!. Nếu người ốm đau, sức già tàn kiệt mà ta cứ nịnh khen là “cụ làm việc tốt lắm, cụ được con cháu yêu quý lắm! xin cụ cố gắng lao tâm khổ tứ làm việc”, thì chẳng khác nào ta đẩy vào lưng cụ cho cụ sớm rơi xuống cõi âm ty…”.

15. “Theo Luật, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc Hội và Thủ tướng phải do Quốc hội bầu trong số các đại biểu quốc hội đương nhiệm. Do đó, về mặt pháp lý, ghế chủ tịch nước, chủ tịch Quốc hội, thủ tướng vẫn chưa được xác định cho đến khi kỳ họp Quốc hội tới!

Chỉ có chắc mỗi chuyện Tổng Bí thư thôi! – Hiến pháp của Việt Nam khẳng định như vậy”.

Việt Nam Thời Báo

Written By

Thoisu 01