Bình luận, Đời sống, Thế giới, Thời sự

NHẬN ĐỊNH: Sắc lệnh về giới tính của Biden sẽ khai tử thể thao nữ – Mushnick

0 Comments

Trái: ảnh từ Wiki Commons, Phải: ảnh từ Reuters

Hôm thứ Bảy (30/1), nhà bình luận thể thao Phil Mushnick của tờ New York Post cảnh báo rằng, cái gọi là đúng đắn chính trị liên quan đến giới tính trong thể dục thể thao có thể đặt dấu chấm hết cho thể thao nữ. Ông tin rằng sự tham gia của các vận động viên LGTBQ tự nhận mình là phụ nữ trong các cuộc thi dành cho nữ giới là một sự bất công rất lớn đối với các nữ vận động viên.

Ông Mushnick cho rằng các vận động viên LGTBQ mà nguyên là nam sẽ có lợi thế về sức mạnh và tốc độ so với các nữ vận động viên, giúp họ giành được lợi thế rất lớn trong các cuộc thi dành cho nữ giới.

Ông nêu ví dụ rằng ở tiểu bang Connecticut năm 2018, hai thanh niên sau khi bị loại trong cuộc thi điền kinh dành cho nam giới đã không tham gia các cuộc thi đấu giành cho nam giới nữa, thay vào đó họ đã tuyên bố mình là LGTBQ và đứng ra cạnh tranh chức vô địch điền kinh dành cho nữ.

Các cuộc ganh đua này đã gây ra sự phản đối kịch liệt của công chúng tại tiểu bang này, và các nhà bình luận tin rằng cái gọi là nhận dạng giới tính của hai vận động viên đã mang lại cho họ một lợi thế không công bằng. Tiểu bang Connecticut là một trong 17 bang cho phép các vận động viên trung học chuyển giới tham gia thể thao mà không chịu sự quản chế chặt chẽ.

Tổng thống Biden đã ban bố lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức (20/1), yêu cầu tất cả các trường nhận tài trợ của liên bang phải đối đãi với những nam sinh tự coi mình là nữ giới nhưng lại có đầy đủ đặc điểm sinh học của một người đàn ông như một nữ sinh, và ngược lại. Theo chính sách này, những nam sinh một khi tự xác định bản thân mình là phụ nữ sẽ được phép tham gia các cuộc thi thể thao dành cho nữ sinh, nhận học bổng dành cho nữ sinh và được phép vào phòng thay đồ của nữ sinh.

Sắc lệnh hành pháp này có nội dung: “Trẻ em nên được đến trường mà không phải lo lắng về việc chúng sẽ bị từ chối vào phòng tắm, phòng thay đồ hay tham gia các môn thể thao ở trường”, “Chính phủ Biden sẽ nỗ lực ngăn chặn và chống lại kỳ thị nhận dạng giới tính hoặc khuynh hướng tình dục”.

Trích Điểm Tin Quốc Tế (Võ Thái Hà)

Written By

Thoisu 01