Á Châu, Đời sống, Hồng Kong, Thế giới, Thời sự, Trung Cộng

Số người Hồng Kông di cư đến Đài Loan tăng nhanh

0 Comments
Trái: (ảnh: Epoch Times); Phải: (ảnh chụp màn hình Youtube/AP)

Thiện Phong | DKN 

Theo dữ liệu từ Cục Nhập cư Đài Loan, hơn 10.000 cư dân Hồng Kông đã được cấp giấy phép cư trú tại Đài Loan vào năm 2020, tăng hơn 80% so với năm 2019, mức tỷ lệ cao kỷ lục kể từ năm 1991. Theo một cuộc điều tra gần đây, ba điểm đến hàng đầu mà người Hồng Kông muốn đến định cư là Vương quốc Anh, Đài Loan và Hoa Kỳ, theo Epoch Times

Theo “các biện pháp mà cư dân Hồng Kông và Ma Cao sử dụng để lấy giấy phép cư trú, định cư tại Đài Loan”, người Hồng Kông có thể đăng ký cư trú ờ Đài Loan theo diện đi cùng người nhà, đầu tư, chuyên gia, đi học hoặc đi làm.

Thống kê cho thấy có 4.057 cư dân Hồng Kông được cấp giấy phép cư trú tại Đài Loan vào năm 2016, và trong hai năm tiếp theo có thêm hơn 4000 người. Năm 2019, con số này đã tăng lên 5.858 người, và năm 2020, con số này cán mốc 10.813 người.

Mức tăng gần 84% vào năm 2019 cũng là mức cao nhất được ghi nhận. Số lượng cư dân Hồng Kông được cấp giấy phép cư trú ở Đài Loan đã tăng lên do “ĐCSTQ áp đặt Luật An ninh Quốc gia đối với Hồng Kông”. 

Vừa qua, một cuộc thăm dò trực tuyến của Bartra Wealth Advisors đã phỏng vấn gần 1.200 công dân Hồng Kông trên 18 tuổi. Kết quả cho thấy hơn 80% số người được phỏng vấn đang cân nhắc rời Hồng Kông trong tương lai, trong đó những người có thu nhập cao có mong muốn di cư cao hơn. 

Các lý do chính cho việc di cư là nhằm “cải thiện chất lượng cuộc sống”, “có được nền giáo dục tốt hơn cho con cái”, “hy vọng có được hộ chiếu nước ngoài”, và nguyên nhân chính là do “ĐCSTQ đang phá hủy đi nền dân chủ của Hồng Kông”.

Theo DKN.TV

Written By

thoisu 02