Đời sống, Khoa học, Thế giới

Sứ mệnh SpaceX Crew-2 sẽ được tiến hành sau 20/4

0 Comments
SpaceX Crew-2 mission to launch after April 20

Cập nhật 7 giờ trước

NHK – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kế hoạch phóng tàu Crew Dragon SpaceX lần tiếp theo là sau ngày 20/4. Tàu vũ trụ này sẽ chở theo 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế để luân chuyển thành viên phi hành đoàn.

Vụ phóng sẽ do SpaceX tiến hành theo hợp đồng với NASA. Đây sẽ là vụ phóng thứ hai sau lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

Tham gia sứ mệnh lần này sẽ có 2 phi hành gia của NASA, 1 phi hành gia thuộc Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và 1 phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA).

Vụ phóng sẽ diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida. Các thành viên phi hành đoàn sẽ ở lại Trạm Vũ trụ Quốc tế cho đến mùa thu năm nay.

Theo NASA, các thành viên của sứ mệnh SpaceX Crew-2 sẽ có khoảng thời gian ở cùng các thành viên của sứ mệnh Crew-1, những người dự kiến sẽ trở về trái đất vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Phi hành gia người Nhật Hoshide Akihiko tham gia sứ mệnh Crew-2 lần này dự kiến có thể gặp người đồng hương là phi hành gia Noguchi Soichi tại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Anh Noguchi lên trạm vào tháng 11 năm ngoái trong sứ mệnh Crew-1.

NHKWORLD

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/281738/

Written By

Thoisu 01