Covid-19, Đời sống, Khoa học, sức khỏe, Thời sự, Y học

Tin y học: Số tử vong do COVID tăng gấp 10 lần khi tỷ lệ béo phì tăng cao

0 Comments
người đàn ông béo phì nhìn ra ngoài cửa sổ

Thứ năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Theo tin từ Newsmax, một báo cáo của Liên đoàn Béo phì Thế giới cho biết các quốc gia có tỷ lệ béo phì hơn 50% số người trưởng thành đã có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao gấp 10 lần so với các quốc gia khác.

Trong số 2,5 triệu trường hợp tử vong do đại dịch được báo cáo vào cuối tháng 2, đã có 2,2 triệu người ở các quốc gia có béo phì trên 50%, do đó nghiên cứu đưa ra đề nghị những người béo phì nên được đưa vào nhóm ưu tiên xét nghiệm và chủng ngừa.

Tình trạng béo phì đã gia tăng gần gấp ba lần trên toàn thế giới trong bốn thập niên qua và đang có xu hướng gia tăng trên toàn thế giới. Năm ngoái, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo béo phì là một “đại dịch toàn cầu theo đúng nghĩa của nó”.

Trong đại dịch coronavirus, bệnh dư cân (overweight) có liên quan đến nguy cơ cao phải nhập viện, chăm sóc đặc biệt hoặc gặp nguy kịch và tăng nhu cầu hỗ trợ thở bằng cơ học.

Ở Anh, những người thừa cân cần được chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm với siêu vi COVID-19 cao hơn 67%. Những người được coi là béo phì có nguy cơ cần điều trị ICU (phòng cấp cứu) cao gấp ba lần.

Báo cáo cho biết hàng trăm ngàn ca tử vong liên quan đến COVID có thể được ngăn chặn nếu tất cả các quốc gia giữ tỷ lệ thừa cân dưới 50% dân số trưởng thành. Tổ chức này kêu gọi nên có các chiến lược ngăn ngừa và điều trị béo phì tốt hơn để ngăn chận được các biến chứng khác.

Theo © Bản quyền 2021 Bloomberg News. 

HD Press USA

Written By

thoisu 02