Biden, Bình luận, Đời sống, Thế giới, Thời sự

Tòa Bạch Ốc: Một số người dân Hoa Kỳ có thể nhận $1,400 vào cuối tuần này

0 Comments
công dân Hoa Kỳ nhận được 1400usd
Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật tại Phòng họp Báo Brady tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 04/03/2021. (Ảnh: Samuel Corum/Getty Images)
  • Thứ sáu, 12/03/2021

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki tuyên bố rằng các cá nhân có thể nhận được 1,400USD hỗ trợ trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của họ ngay cuối tuần này sau khi TT Joe Biden ký thành luật gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD vào hôm thứ Năm (11/03).

“Người dân có thể trông đợi thấy tiền bắt đầu được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình sớm nhất là vào cuối tuần này,” bà Psaki nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc. Bà nói rằng nhiều món tiền nữa sẽ được chi trả trong vài tuần tới và nói thêm rằng hơn 158 triệu hộ gia đình sẽ sớm nhận được.

“Tất nhiên, đây chỉ là đợt đầu tiên,” bà Psaki tuyên bố và nói thêm rằng “các khoản chi cho những người dân Hoa Kỳ đủ điều kiện sẽ được tiếp tục trong suốt vài tuần tới.”

Các khoản chi đang được gửi đi nhanh chóng tương tự như cách mà Sở Thuế vụ (IRS) chi trả khoản chi kích thích [kinh tế] trị giá 600USD vào tháng 12 năm ngoái sau khi tổng thống đương thời Donald Trump thông qua và ký thành luật một dự luật kích thích [chi tiêu] trước đó.

Ngoài các khoản hỗ trợ kích thích chi tiêu này, hàng chục tỷ USD đang được chi cho các chính phủ tiểu bang, địa phương và các hội đồng lãnh đạo bộ lạc. Dự luật này cũng sẽ tiếp tục mở rộng trợ cấp thất nghiệp trong vài tháng tới và sẽ mở rộng tín dụng thuế cho trẻ em trong vòng một năm.

“Đạo luật lịch sử này là để tái thiết xương sống của đất nước này,” TT Biden nói hôm thứ Năm (11/03) trước khi ký bản dự luật. “Và là dành cho người dân ở quốc gia này – những người dân lao động, những người thuộc tầng lớp trung lưu, những người đã xây dựng đất nước này – một cơ hội chiến đấu [với đại dịch].”

Cũng vào tối thứ Năm (11/03), TT Biden có bài phát biểu trên TV lần đầu tiên vào khung giờ vàng tại Hoa Kỳ, theo đó ông được dự kiến ​​sẽ cung cấp các thông tin cập nhật về ứng phó của Hoa Kỳ đối với đại dịch virus Trung Cộng.

“Ông ấy có kế hoạch đưa ra một đề cương rõ ràng về cách tiếp cận của mình, thành thực với người dân Hoa Kỳ về những gì họ phải làm, nhưng cũng mang lại cảm giác hy vọng về những gì có thể xảy đến,” bà Psaki nói.

Tổng thống đã không khuyến khích các thành phố và tiểu bang nới lỏng các chỉ dẫn liên quan đến các cuộc tụ tập đông người ngay cả khi nhiều địa phương đã nới lỏng các hạn chế.

Do Jack Phillips thực hiện
Với sự đóng góp của Reuters
Hạo Văn biên dịch

Epoch Tiếng Việt

Tags from the story:
Written By

thoisu 02