Á Châu, Bình luận, Covid-19, Dịch Cúm Vũ Hán, Đời sống, Trung Cộng, Y học

WHO đã giúp Trung Cộng lau sạch vết nhơ dịch Vũ Hán?

0 Comments

Các thành viên nhóm chuyên gia WHO tại sân bay Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ).

Gần đây, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đến Trung Quốc để tiến hành tìm kiếm nguồn gốc virus Vũ Hán (COVID-19), theo Vision times.

Vào 3/2, sau khi nhóm chuyên gia của WHO đến thăm Viện virus Vũ Hán, một trong những thành viên của nhóm chuyên gia và là chủ tịch của Liên minh Sức khỏe Sinh thái New York, Dasak nói với Reuters rằng, không có bằng chứng nào cho thấy virus đến từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Ông không giải thích lý do cho kết luận này, nhưng nói rằng virus có thể đã lây lan trước khi dịch bệnh xuất hiện tại Vũ Hán. Đây được xem là một tin vui giúp ĐCSTQ bớt tai tiếng.

Chỉ vài ngày sau, Thời báo Hoàn cầu, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, đã xuất bản một loạt bài báo nói rằng, một số chuyên gia dịch tễ học có thẩm quyền của Trung Quốc đã kêu gọi chung tay cùng WHO xem xét xây dựng kế hoạch truy xuất nguồn gốc virus viêm phổi Vũ Hán trên toàn cầu.

Về vấn đề này, Đường Hạo, một chuyên gia về các vấn đề quốc tế và là người dẫn chương trình “Ngã tư thế giới”, đã phân tích bốn điểm đáng nghi khi các chuyên gia WHO đến Trung Quốc: Bao gồm lịch trình và các bài phát biểu của nhóm chuyên gia đã bị ĐCSTQ kiểm soát chặt chẽ; gia đình các nạn nhân ở Vũ Hán bị cảnh sát giám sát; và các chuyên gia chỉ được sắp xếp đến thăm những nơi được chỉ định như “Triển lãm về thành tựu chống dịch ở Vũ Hán”…

Ông cho biết những điểm đáng nghi này đủ để giải thích rằng cuộc khảo sát của nhóm chuyên gia WHO trên thực tế, hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của ĐCSTQ. Không những không tìm thấy nguồn gốc bệnh, WHO lại trở thành một “trận địa tuyên truyền chính trị khác” để giúp ĐCSTQ làm sạch tai tiếng.

Written By

thoisu 02