Ấn Độ, Covid-19, Dịch Cúm Vũ Hán

Hai phần ba người dân Ấn Độ có kháng thể Coronavirus, theo một Khảo sát

0 Comments
Nhân viên xịt thuốc sát khuẩn ở Ấn Độ (hình Bloomberg tháng 5)

Reuters – Ngày 22 tháng 7 năm 2021

(Reuters) – Hai phần ba dân số Ấn Độ có kháng thể chống lại coronavirus, theo những dữ liệu được công bố ngày thứ Ba từ một cuộc khảo sát trên toàn quốc với 29.000 người được thực hiện vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Cuộc điều tra huyết thanh (plasma) quốc gia lần thứ tư gồm 8.691 trẻ em từ 6-17 tuổi được thử lần đầu tiên, một nửa có huyết thanh dương tính.

Cuộc khảo sát cho thấy 67,6% người lớn có huyết thanh dương tính, trong khi có hơn 62% người lớn chưa được tiêm chủng ngừa. Tính đến tháng 7, chỉ hơn 8% người Ấn Độ trưởng thành đủ điều kiện đã được tiêm hai liều vắc-xin.

Số ca mắc bệnh hàng ngày tại Ấn Độ đã giảm xuống thấp nhất trong 4 tháng sau đợt thứ hai làm tê liệt hệ thống y tế Ấn. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo chính quyền không nên mở cửa quá nhanh trở lại tại các thành phố và bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải ở các địa điểm du lịch.

“Làn sóng thứ hai vẫn đang tiếp diễn. Nguy cơ tái phát các đợt bùng phát mới là rất lớn”, Vinod Kumar Paul, một cố vấn cao cấp của chính phủ, nói trong một cuộc họp báo.

“Một trong ba người, dù bạn ở đâu, … vẫn dễ bị tổn thương, do đó đại dịch không có cách nào kết thúc”, ông nói.

Nghiên cứu cũng khảo sát 7.252 nhân viên y tế cho thấy 85% có kháng thể, với tỷ lệ 1/10 chưa tiêm chủng.

Tháng trước, dữ liệu cho thấy ít nhất một nửa số người dưới 18 tuổi ở thủ đô tài chính Mumbai Ấn Độ đã tiếp xúc với COVID-19 và có kháng thể chống lại nó.

Một số chuyên gia nói rằng một làn sóng thứ ba có thể tấn công trẻ em. Mumbai đã cùng với các thành phố khác chuẩn bị xây dựng các khoa bệnh nhi đồng lớn.

  • Thông tin Y tế của Reuters © 2021 

Theo Mescape (HD Press)

Tags from the story:
Written By

thoisu 02