Bình luận, Đảng CSVN, Độc tài, Đời sống

Sự phá hoại của những trò hề do Đảng Cộng Sản vẽ ra nó kinh khủng như thế nào?

32 Comments

Vòng kim cô thể chế chính trị tai hại thế nào? – Đỗ Ngà –

Theo báo Openstock thì 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất siêu 1,3 tỷ đô la. Nền kinh tế Việt Nam khá triển vọng. Tuy nhiên cuối tháng 4 và đầu tháng 5, CS Việt Nam xả cho dân nghỉ 2 ngày lễ liên tiếp, và từ đó dịch bắt đầu bùng phát lên. Kết quả nhãn tiền, chỉ riêng 15 ngày đầu tháng 5 Việt Nam nhập siêu đến 1,9 tỷ đô la (theo báo Vneconomy).

Theo báo Hà Nội Mới cho biết riêng tháng 5 năm 2021, Việt Nam nhập siêu 2 tỷ đô. Như vậy chỉ riêng 2 ngày nghỉ 30/4 và ngày 1/5 thôi, ngành ngoại thương Việt Nam phải mất 2 tỷ đô la hàng hóa. Cái giá quá đắt. Đáng lẽ ĐCS phải vứt cái gọi là “ngày hội toàn dân – 23/5” để tránh nền kinh tế phải trả giá tiếp. Tuy nhiên, ĐCS vẫn cứng đầu không chịu nghe, họ vẫn ngoan cố tổ chức cuộc bầu cử vô nghĩa ấy. Đến khi dịch bùng phát thì đổ quấy tội ấy cho Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

Theo báo Thương Hiệu và Sản Phẩm thì trong 15 ngày đầu của tháng 6, Việt Nam nhập siêu đến 1,35 tỷ đô la. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì Sài Gòn không bị giãn cách lâu như vậy. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì những địa phương khác cũng không bị giãn cách lâu. Nếu không có cái gọi là “ngày hội toàn dân” thì ngày nay Sài Gòn hoạt động bình thường và nó sẽ cứu nền kinh tế cả nước khỏi phải thâm hụt nặng nề như vậy.

ĐCS đã bỏ ra 4.000 tỷ đồng, tương đương 0,173 tỷ đô la tổ chức trò hề bầu cử để rồi nửa tháng 6, nền kinh tế Việt Nam phải trả bằng cái giá “thâm hụt thương mại đến 1,35 tỷ đô la”. Tính ra, ĐCS bỏ ra một đồng cho bầu cử thì trong 15 ngày thôi nó đã phá nền kinh tế 8 đồng. Một trò hề vô dụng nhưng sức phá hoại của nó rất lớn. Đấy chỉ là mới 15 ngày đầu tháng 6, hiện nay tình hình dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng và Sài Gòn cùng với một số địa phương khác đang phải thêm thời gian giãn cách, dự đoán đến hết tháng 6 thì thâm hụt thương mại cả nước còn lớn hơn 1,35 tỷ đô la rất nhiều.

Những trò hề của ĐCS là nguyên nhân gây nên dịch bệnh bùng phát, dịch bệnh bùng phát kéo theo nền kinh tế Việt Nam phải trả giá. Đấy là những con số mà nền kinh tế Việt Nam phải trả giá thông qua con số xuất nhập khẩu. Mà xuất nhập khẩu chỉ là một phần của nền kinh tế, còn lại kinh tế gia đình và kinh tế doanh nghiệp Việt Nam cũng phải trả cái giá rất lớn, có điều không thể có con số thống kê mà thôi. Mỗi gia đình Việt Nam, mỗi doanh nghiệp Việt Nam cảm nhận rõ hơn ai hết. Trò hề vô dụng nhưng thiệt hại thì to lớn. Biết thế nhưng không ai cản được những việc làm vô minh của ĐCS. Thế mới đau./.

-Đỗ Ngà-

https://www.facebook.com/%C4%90%E1%BB%97-Ng%C3%A0-100116885124812

Đỗ Ngà – Vòng kim cô thể chế chính trị tai hại thế nào?

22/6/2021

Khi trồng cây trên sa mạc, người ta tiết kiệm từng giọt nước. Người Israel họ dùng công nghệ tưới nhỏ giọt để rót nước trực tiếp vào rễ để cây hút nước mà phát triển, nếu dùng công nghệ tưới phun như những xứ khác thì sa mạc hút hết nước của cây. Đấy là cách tưới thông minh, cung cấp cho những nơi cần tránh nước chảy vào những nơi lãng phí.

Đối với nền kinh tế cũng vậy, tiền được ví như nước và nền kinh tế là khu vườn cây. Những doanh nghiệp sản xuất như là những cây xanh cho nền kinh tế, còn những doanh nghiệp bất động sản thì nó chẳng khác nào vùng đất cát trong khu vườn. Nó không phải là nơi sản sinh ra cây trái cho khu vườn xã hội mà ngược lại, nó lại hút hết nước cần thiết cho cây xanh. Nếu nói ngành sản xuất kiếm tiền bằng cách “làm ra món hàng mới” thì ngành bất động sản kiếm tiền bằng cách “đẩy giá món hàng cũ lên cao để hưởng chênh lệch”. Vì vậy, bản chất của ngành bất động sản là hút vốn của xã hội, nó chỉ làm giàu cho bọn đầu cơ chứ nó không làm giàu cho chất nước. Đất nước nào có nền sản xuất mạnh thì đất nước đó phát triển bền vững, đất nước nào nhìn đâu cũng thấy đại gia bất động sản thì đất nước này phát triển thiếu cân bằng không hề có sự bền vững.

Bản chất của bất động sản là luôn tăng chứ không giảm, vấn đề là nó tăng chậm hay nhanh mà thôi. Nếu một nhà nước điều hành nền kinh tế tốt, thì họ kiểm soát được tốc độ tăng trưởng giá trị bất động sản. Họ sẽ dùng chính sách thuế để làm sao giá bất động sản không vượt xa tốc độ tăng thu nhập của người dân, nhờ đó mà đa phần người dân được an cư và từ đó dân mới lạc nghiệp. Nếu nhà nước điều hành kinh tế kém thì tốc độ tăng trưởng bất động sản nhanh hơn tốc dộ tăng thu nhập trung bình của người dân nói chung, làm cho khả năng sở hữu nhà ở của người dân ngày một xã vời. Khi đó người không thể an cư, và tất nhiênhọ cũng khó mà lạc nghiệp được.

Chính quyền CS Việt Nam là chính quyền điều hành kinh tế trong thế mất tự do. Chính sách kinh tế phải bị giới hạn bởi gọng cùm thể chế chính trị. Chính vì vậy CS không bao giờ thoát khỏi sự yếu kém cố hữu của nó. Nếu nói người Mỹ có thu nhập bình quân của người dân là 62 ngàn đô/người và giá mỗi căn nhà phổ thông khoảng 200 ngàn đô/căn thì giá nhà tính ra cũng chỉ bằng 3 năm thu nhập trung bình của người Mỹ. Còn ở Việt Nam thì sao? Người Việt có mức nhập khoảng 60 triệu/năm mà giá nhà trung bình khoảng 2 tỷ/căn thì nó bằng đến hơn 30 năm thu nhập của người dân. Chính vì vậy đa phần người dân Việt không thể an cư lạc nghiệp được vì nhà cửa giờ đã ở quá xa tầm với của họ. Biệt thự bỏ hoang, dự án bỏ hoang, thành phố ma đầy ra đó nhưng dân thì vẫn không thể mua được nhà. Đấy là do sự yếu kém của ĐCS trong một quá trình dài.

Ngành bất động sản kiếm lời nhanh nên lẽ tự nhiên nó sẽ là nơi hút tiền của xã hội nếu nhà nước bơm tiền kích cầu cho nền kinh tế. Nếu nhà nước tung tiền để cứu nền kinh tế mà để nó chảy vào bất động sản quá nhiều thì việc bơm tiền ấy chẳng khác nào bơm nước vào sa mạc. Loại bơm tiền như “xả nước vào sa mạc” thì nó chỉ tạo tăng trưởng nóng mà thôi. Tăng trưởng nóng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu nhà nước có trách nhiệm thì phải bóp dòng tiền vào bất động sản chứ đừng để nó chảy quá nhiều vào nơi này.

“Kẻ ăn không hết người lần không ra” đó là thực trạng thị trường bất động sản Việt Nam. Nhiều căn nhà được mua với núi tiền rồi bỏ hoang, trong khi đó vô số người dân dù làm lụng cả đời cũng không có căn nhà cấp 4 rẻ tiền để ở. Chính vì vậy, nhà nước cần phải đánh thuế mạnh vào những dự án bỏ hoang, những biệt thự bỏ hoang để hạn chế tình trạng đầu cơ gây lãng phí tiền của xã hội như thế. Được biết, chính sách thuế là một trong những chính sách quan trọng để nắn dòng tiền xã hội đi vào nơi hữu ích giúp cho nền kinh tế phát triển vững bền hơn. Tuy nhiên, ĐCS đang sử dụng chính sách thuế phải nói là rất “u mê”, nó không những không giúp cho sự phát triển đất nước mà còn tạo ra sự bòn rút “lấy nơi khố rách đãi nơi hồng quần”.

Ngày 21/6 trên báo CafeBiz có bài viết “Khó đánh thuế biệt thự bỏ hoang”, bài báo cho biết “Cưỡng chế đánh thuế với nhà bỏ hoang là vi phạm quyền sở hữu của Luật Dân sự”. Không biết luật dân sự bị vướng chỗ nào mà từ năm 2011 cho đến nay chính quyền CS không thực hiện chính sách thuế này được? Tại sao nước khác áp dụng được còn Việt Nam không thể? Nếu vướng luật dân sự sao không sửa phần vướng ấy trong Luật dân sự? Thực ra là CS không muốn sửa chứ chẳng phải không sửa được. Đơn giản là nếu sửa thì sân sau của quan chức CS sẽ thiệt hại. Nói cho cùng, luật cũng bởi con người tạo ra thì tại sao không sửa cho nó đồng bộ? Chẳng qua là các ông CS không chịu sửa.

ĐCS muốn độc quyền cai trị đất nước cũng vì quyền lợi của nó. Tự điều 4 Hiến pháp nó đã nói lên sự tham lam vô biên của cái đảng này rồi. Quyền lợi của nó là tối thượng, nếu có điều luật nào cần cho phát triển đất nước mà bị vướng quyền lợi của đảng thì muôn đời nó không được sửa được. Quyền lợi đất nước phải bị hy sinh để cho đảng ăn ngập mặt. Đấy là bản chất của vòng kim cô thể chế chính trị. Còn CS thì quyền lợi đất nước, quyền lợi nhân dân chỉ là thứ thứ yếu đứng sau quyền lợi đảng. Nguyên tắc này sẽ không bao giờ thay đổi dưới thời CS được, không bao giờ./.

-Đỗ Ngà-

Tham khảo:

https://cafebiz.vn/kho-danh-thue-biet-thu-bo-hoang…

Tags from the story:
Written By

thoisu 02

32 Comments

 1. zoritoler imol

  Lovely just what I was searching for.Thanks to the author for taking his clock time on this one.

 2. gralion torile

  Great post however , I was wanting to know if you could write a litte more on this subject? I’d be very thankful if you could elaborate a little bit more. Appreciate it!

 3. zoritoler imol

  I have been examinating out many of your articles and i can claim clever stuff. I will make sure to bookmark your site.

 4. tkoanandqiy

  JDW37X oqsuglzpnrth, [url=http://rrrueffggsjw.com/]rrrueffggsjw[/url], [link=http://gfejroxhygvt.com/]gfejroxhygvt[/link], http://fqflpahbqazb.com/

 5. Stromectol

  buy ivermectin cream purchase stromectol online stromectol xr

 6. Stromectol

  ivermectin 1 cream generic https://stromectolgf.com/

 7. graliontorile

  I’m not that much of a online reader to be honest but your sites really nice, keep it up! I’ll go ahead and bookmark your site to come back in the future. All the best

 8. Hiosdlsd

  legal to buy prescription drugs from canada prescription drugs pain meds without written prescription
  buy anti biotics without prescription https://drwithoutdoctorprescription.com/
  canadian online drugs

 9. Hiosdlsd

  cat antibiotics without pet prescription online prescription for ed meds cat antibiotics without pet prescription
  buy cheap prescription drugs online https://drwithoutdoctorprescription.site/
  buy cheap prescription drugs online

 10. Hiosdlsd

  non prescription ed pills pet antibiotics without vet prescription meds online without doctor prescription
  canadian online pharmacy https://drwithoutdoctorprescription.online/
  best non prescription ed pills

 11. Hiosdlsd

  cvs prescription prices without insurance ed drugs online from canada best ed pills non prescription
  canadian pharmacy online https://drwithoutdoctorprescription.com/
  cvs prescription prices without insurance

 12. Hiosdlsd

  tadalafil without a doctor’s prescription the canadian drugstore ed meds online without doctor prescription
  pet meds without vet prescription canada https://drwithoutdoctorprescription.com/
  best ed pills non prescription

 13. Hiosdlsd

  buy prescription drugs without doctor cheap pet meds without vet prescription dog antibiotics without vet prescription
  canadian drugstore online https://drwithoutdoctorprescription.com/
  prescription without a doctor’s prescription

 14. Hiosdlsd

  prescription drugs online buy prescription drugs without doctor ed meds online canada
  ed drugs online from canada https://drwithoutdoctorprescription.online/
  tadalafil without a doctor’s prescription

 15. Hiosdlsd

  buy prescription drugs online discount prescription drugs prescription without a doctor’s prescription
  ed meds online without doctor prescription https://drwithoutdoctorprescription.online/
  canadian drug

 16. Hiosdlsd

  dog antibiotics without vet prescription comfortis without vet prescription buy canadian drugs
  how can i order prescription drugs without a doctor https://drwithoutdoctorprescription.site/
  ed prescription drugs

 17. Hiosdlsd

  pet meds without vet prescription canada prescription without a doctor’s prescription buy canadian drugs
  canadian drugs online https://drwithoutdoctorprescription.site/
  cat antibiotics without pet prescription

 18. Hiosdlsd

  ed meds online canada canadian drug prices prescription drugs without prior prescription
  canadian medications https://drwithoutdoctorprescription.com/
  prescription drugs online without doctor

 19. Hiosdlsd

  buy prescription drugs without doctor carprofen without vet prescription ed meds online without doctor prescription
  canadian online drugs https://drwithoutdoctorprescription.online/
  prescription drugs without doctor approval

 20. Hiosdlsd

  how can i order prescription drugs without a doctor prescription drugs online without prescription without a doctor’s prescription
  legal to buy prescription drugs without prescription https://drwithoutdoctorprescription.com/
  pain meds without written prescription

 21. Hiosdlsd

  cvs prescription prices without insurance best online canadian pharmacy carprofen without vet prescription
  ed meds online canada https://drwithoutdoctorprescription.online/
  buy anti biotics without prescription

 22. Hiosdlsd

  ed meds online canada canadian drug pharmacy meds online without doctor prescription
  prescription drugs online without doctor https://drwithoutdoctorprescription.site/
  meds online without doctor prescription

 23. bahis siteleri

  perfect

  thank you for a very good article

 24. EdMeds

  canadian drug pharmacy the canadian drugstore pet antibiotics without vet prescription
  comfortis for dogs without vet prescription https://drwithoutdoctorprescription.online/
  online prescription for ed meds

 25. Canadaoi

  canadian pharmacy prescription drugs canada buy online – prescription drugs without prior prescription
  meds online without doctor prescription ed meds online canada online canadian pharmacy: buy cheap prescription drugs online
  prescription drugs online without doctor https://www.bonx.app/home.php?mod=space&uid=291008/#
  comfortis for dogs without vet prescription http://mail.empyrethegame.com/forum/memberlist.php?mode=viewprofile&u=182466/#
  carprofen without vet prescription http://jobs.bezaat.com/member.php?u=152418/#

 26. Canadaoi

  canadian drug prices prescription drugs online without doctor – canadian drugs online
  prescription drugs online without doctor how to get prescription drugs without doctor prescription meds without the prescriptions: buy anti biotics without prescription
  mexican pharmacy without prescription http://101.132.27.86/home.php?mod=space&uid=779992/#
  prescription without a doctor’s prescription http://www.byyysc.com/home.php?mod=space&uid=493918/#
  cheap pet meds without vet prescription http://www.clipscity.com/user/fzjnfkgk/videos/#

 27. Canadaoi

  cvs prescription prices without insurance ed meds online without prescription or membership – prescription drugs online without
  prescription drugs online without doctor the canadian drugstore best canadian pharmacy online: canadian pharmacy
  canadian drugs http://www.aipeople.com.cn/home.php?mod=space&uid=1598817/#
  ed meds online without prescription or membership https://forex-bitcoin.com/members/174197-aaqaeoae/#
  pet meds without vet prescription http://freebibi.com/home.php?mod=space&uid=259564/#

 28. zoritoler imol

  Great wordpress blog here.. It’s hard to find quality writing like yours these days. I really appreciate people like you! take care

 29. Sildenafil

  buy viagra online usa https://sildenafilmg.shop/
  cheap viagra online

 30. Buiskdik

  viagra over the counter walmart how much is viagra – when will viagra be generic
  viagra over the counter viagra over the counter walmart viagra over the counter walmart: buy viagra online canada
  mexican viagra http://zgtxcc.com/space-uid-464407.html/#
  buy viagra online usa http://www.sc686.net/home.php?mod=space&uid=940511/#
  viagra cost http://www.bbs.91tata.com/home.php?mod=space&uid=12370272/#

 31. Tadalafil

  canadian online pharmacy tadalafil tadalafil compare prices cost of generic tadalafil

 32. Tadalafil

  generic tadalafil from india tadalafil 10mg generic tadalafil 5mg tablets price

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*