Hoa Kỳ, Thời sự, Xã Hội

Tin Đặc Biệt: Tối Cao Pháp Viện Mỹ Không Chấp Nhận Những Di Dân Bất Hợp Pháp Được Ở Lại Vĩnh Viễn

0 Comments

Ngày 7 tháng 6 năm 2021

Break Now: Tối cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết với sự đồng nhất của các thẩm phán liên quan đến những người nhập cư bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

“ Tòa án Tối cao đã đồng nhất ra phán quyết hôm thứ Hai về hàng ngàn người sống ở Mỹ vì lý do nhân đạo nhưng không đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân,” theo hãng AP .

“ Thẩm phán Elena Kagan  đã viết  rằng “luật nhập cư liên bang cấm những người nhập cư bất hợp pháp hiện đang ở vào tình trạng được Bảo vệ Tạm thời (TPS) tìm kiếm“ thẻ xanh ” để có thể ở lại Mỹ vĩnh viễn.

“ Việc chỉ định (TPS) chỉ áp dụng cho những người đến từ các quốc gia bị chiến tranh hoặc thảm họa. Nó bảo vệ họ khỏi bị trục xuất và cho phép họ làm việc hợp pháp. Có 400.000 người từ 12 quốc gia có tình trạng TPS.

“Kết quả của một vụ án liên quan đến cặp vợ chồng người El Salvador đến Mỹ từ đầu những năm 1990 cho thấy liệu những người nhập cảnh bất hợp pháp và được bảo vệ nhân đạo có được“ nhận ”vào Hoa Kỳ theo luật nhập cư hay không.

“Kagan đã viết rằng họ không được như vậy. “ Chương trình TPS chỉ cấp cho công dân nước ngoài ở trong tình trạng không định cư, nhưng không thừa nhận họ. Vì vậy, việc trao tình trạng TPS không làm cho một người di dân bất hợp pháp… có đủ điều kiện ”để được cấp thẻ xanh.”, nghĩa là không được phép ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn.

https://apnews.com/article/us-supreme-court-middle-east-courts-supreme-courts-immigration-d177dae90bcc6d30dcc4e88bd0ae3a6d
Tags from the story:
Written By

thoisu 02