Covid-19, Dịch Cúm Vũ Hán, Đời sống, Saigon

Hình ảnh: Thành phố Sài gòn giới nghiêm kể từ 0 giờ 25/7/2021 – VNTB

0 Comments

(VNTB) – Giờ ‘giới nghiêm’ của Sài Gòn trong thời bình, kể từ 0g ngày 25-7-2021 là 18 giờ, tức 6 giờ chiều…
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết bắt đầu từ tối 26-7, người dân không ra đường từ 18g đến 6g sáng hôm sau. Tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố này đều tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

“Việc đó không đồng nghĩa là giới nghiêm”, ông Nguyễn Thành Phong nói và lưu ý người dân không nên hiểu nhầm quy định này. Theo chủ tịch UBND TP.HCM, lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 và phải tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Sài Gòn kể từ khi áp dụng hết chỉ thị này ‘chồng lấn’ chỉ thị kia thì giờ đường sá ngày càng vắng vẻ, và dân chúng dường như dần kiệt quệ tiền bạc vốn đã phải rút ra tiêu xài từ ‘của để dành’, nên có ra đường là cũng để kiếm ăn – bao gồm cả chờ đợi những phần cơm từ các nhóm thiện nguyện đi phát trên đường mỗi giác trưa và chiều tối.

Giờ thì tất cả không còn nữa. Ai đang trên đường cũng phải ráng quay về nhà kịp trước 6 giờ chiều…

Những hình ảnh đường sá vắng vẻ được ghi nhận vào chiều Chủ nhật 25-7 này khả năng mai đây sẽ còn vắng hơn nữa vì chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu với cam kết chắc nịch rằng: Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc ‘đi chợ thay’.
Tags from the story:
Written By

thoisu 02