Đời sống, Hoa Kỳ

Sập chung cư tại Surfside Miami, Florida: 4 người chết được xác nhận, 159 người vẫn chưa được rõ, công cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn

0 Comments
Ảnh chụp từ trên không này cho thấy một phần của Chung cư 12 tầng nhìn ra biển Champlain Towers South bị sập ở Surfside, Fla., Vào đầu ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Amy Beth Bennett / South Florida Sun-Sentinel qua AP)

Ảnh chụp từ trên không cho thấy một phần của Chung cư Champlain Towers South 12 tầng nhìn ra biển bị sập ở Surfside, Fla., ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Amy Beth Bennett / South Florida Sun-Sentinel qua AP)TIN TỨC HOA KỲ

JACK PHILLIPS Ngày 25 tháng 6 năm 2021 Cập nhật: ngày 25 tháng 6 năm 2021

Vào sáng thứ Sáu 25/6, nhà chức trách cho biết số người chết do sập một phần của chung cư ở miền Nam Florida đã tăng lên bốn người, khoảng 159 người vẫn chưa được xác định.

Tổng thống Joe Biden đã công bố  tình trạng khẩn cấp, và ủy quyền cho Cơ quan Khẩn cấp Liên bang (FEMA) hỗ trợ tai nạn này.

Giám đốc Cứu hỏa Ray Jadallah tại Miami -Dade, cho biết ba thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát của toà nhà Champlain Towers South ở Surfside, Miami.

Số người mất tích hiện nay là 159, Chủ tịch quận hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava nói với các phóng viên: “Tôi muốn biết rõ ràng các con số. Nó rất thay đổi”.

Bà nói thêm có khoảng 102 người đã được xác định an toàn, con số này đã tăng lên so với lúc ban đầu”.

Bà ngỏ lời “biết ơn sự làm việc chăm chỉ của các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường suốt ngày đêm từ trên cao và ở dưới.”

Căn hộ ở Florida sụp đổ
Một tòa nhà bị sập một phần được nhìn thấy ở Surfside, Fla., Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Victoria Wu / The Epoch Times)B
Ảnh của Epoch Times
Tòa nhà bị sập một phần được nhìn thấy ở Surfside, Fla., Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Victoria Wu / The Epoch Times)

Trong suốt đêm, các nhân viên cứu hỏa Miami-Dade đã dùng máy phát sóng siêu âm để tìm kiếm những người còn sống sót trong tòa nhà bị sập.

“Mỗi khi chúng tôi nghe thấy âm thanh, chúng tôi tập trung vào khu vực đó. Chúng tôi cử thêm các toán sử dụng các thiết bị và chó tìm kiếm K9 và nhân sự” để tìm kiếm. 

Dân biểu Jason Pizzo của Miami Beach xác nhận với tờ Miami Herald rằng ông đã thấy các toán kỹ thuật gồm sáu người làm việc vào sớm ngày thứ Sáu để tìm bới các mảnh vỡ.

Nhiều người dân thân nhân vẫn tụ tập lại trung tâm chờ đợi được thiết lập gần nơi xảy ra tai nạn vào sáng sớm thứ Sáu, chờ đợi kết quả của các mẫu xét nghiệm ADN có thể giúp xác định danh tính nạn nhân.

Nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ sập.

Video cho thấy trung tâm của tòa nhà sụp đổ đầu tiên và một phần tòa nhà gần biển đổ xuống vài giây sau đó, một đám bụi khổng lồ bao trùm toàn khu vực xung quanh.

Theo báo cáo, tòa nhà chung cư có 130 căn, hiện 80 căn có người ở. Tòa nhà được xây vào năm 1981 và đang trong tiến trình tân trang, công việc sửa chữa đang tiến hành.

Theo một nhận định từ Fox News, có thể do không khí gần biển có nước mặn nên các trụ cột kim loại dễ bị sói mòn qua thời gian.

Một toán nghiên cứu đã bắt đầu làm việc tìm kiếm những dấu hiệu để có thể kết luận về nguyên nhân, nhưng họ không làm cản trở công việc cấp cứu hiện nay và tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho họ khi tòa nhà còn lại không an toàn. Sau khi có kết quả tìm kiếm, chắc chắn nhà chức trách sẽ có những luật lệ, quy tắc mới thích ứng để tránh những rũi ro tương tự cho những tòa building dọc theo bờ biển (theo Fox news)

Tổng hợp theo Associated Press, Fox News, Epoch Times.

Tags from the story:
Written By

thoisu 02