Liên Bang Nga, Ukraine

30 dân biểu Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ thúc giục TT Biden đàm phán trực tiếp với Nga – Tin giờ chót: lá thư đã được rút lại

0 Comments

Thứ 3, ngày 25 tháng 10 năm 2022 lúc 5:58 sáng· 1 phút đọc

Các dân biểu đề nghị Biden bắt đầu đàm phán
Các dân biểu đề nghị Biden bắt đầu đàm phán

Các nhà lập pháp cho biết họ tin rằng hỗ trợ kinh tế và quân sự mà Hoa Kỳ đang cung cấp cho Ukraine phải được kết hợp với “một sự thúc đẩy ngoại giao chủ động, tăng gấp đôi nỗ lực nhằm tìm kiếm một khuôn khổ thực tế cho một lệnh ngừng bắn”.

“Chúng tôi không ảo tưởng về những khó khăn liên quan đến việc lôi kéo Nga tham gia vào cuộc xâm lược phi pháp và thái quá của nước này đối với Ukraine”, lá thư của Đảng Dân chủ viết. “Nếu có một cách nào đó để kết thúc chiến tranh trong khi bảo tồn một Ukraine tự do và độc lập, thì Mỹ có trách nhiệm theo đuổi mọi con đường ngoại giao để hỗ trợ một giải pháp như vậy có thể chấp nhận được đối với người dân Ukraine.”

Đặc biệt, lá thư được ký bởi các Dân biểu Jamie Raskin, Alexandria Ocasio-Cortez, Corey Bush và Ilhan Omar, những người đại diện cho cái gọi là “cánh tả” của Đảng Dân chủ.

Bức thư không đưa ra gợi ý nào về cách có thể đạt được “giải pháp ngoại giao” với Nga.

Nó cũng không đề cập đến việc Nga bồi thường chiến tranh cho Ukraine, việc trao trả hàng nghìn người Ukraine, bao gồm cả trẻ em, bị trục xuất về Nga, hay việc thành lập một tòa án tội ác chiến tranh quốc tế để truy tố những người Nga bị tình nghi phạm tội ác và diệt chủng. .

Ngoài ra, trong bức thư không có lời kêu gọi nào về việc Nga không chiếm đóng hoàn toàn Ukraine, bao gồm cả bán đảo Crimea của Ukraine – một mục tiêu quan trọng của Ukraine.

Tuy nhiên, nó đề cập đến việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt như một động cơ để Nga chấm dứt các hành động thù địch.

Theo Tiếng nói mới của Ukraine (The New Voice of Ukraine)


Tin giờ chót: tờ Washington Examiner đưa tin bức thư của 30 dân biểu cánh tả này đã được rút lại sau khi bị phản đối kịch liệt của hai đảng trong quốc hội, bản tin có đoạn như sau:

“Các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến (cánh tả) đã rút lại một bức thư mà họ gửi cho Tổng thống Joe Biden kêu gọi chính quyền tái nhấn mạnh ngoại giao trong cuộc chiến ở Ukraine .

Một nhóm gồm 30 người theo chủ nghĩa tự do (cánh tả) tại Hạ viện đã ký vào lá thư đề ngày thứ Hai ca ngợi chính quyền tiếp tục ủng hộ quyền tự vệ của Ukraine nhưng cho rằng nó phải được kết hợp với “những nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ để hỗ trợ một thỏa thuận thương lượng và ngừng bắn” thông qua “các cuộc đàm phán trực tiếp với Nga, ”bao gồm các biện pháp bảo vệ một Ukraine“ tự do và độc lập ”.

https://www.washingtonexaminer.com/policy/defense-national-security/progressives-withdraw-ukraine-letter

Written By

thoisu 02