Đời sống, sức khỏe, Thời sự

Bác sĩ 102 tuổi người Mỹ: Hãy làm điều này nếu bạn muốn khỏe mạnh và hạnh phúc

0 Comments
Bác sĩ 102 tuổi người Mỹ: Hãy làm điều này nếu bạn muốn khỏe mạnh và hạnh phúc

Một bác sĩ 102 tuổi người Mỹ đã chia sẻ những bí quyết để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. (Ảnh: Shutterstock)

ĐỜI SỐNG

Tác giả BTV Epoch Times Hoa Ngữ

  • Thứ tư, 17/05/2023

Một bác sĩ 102 tuổi người Mỹ vẫn đang cung cấp dịch vụ tư vấn tiết lộ rằng để sống khỏe mạnh và hạnh phúc, con người cần học cách buông bỏ và ngừng suy nghĩ về những điều phiền muộn.

Bà Gladys McGarey, một bác sĩ được cấp phép ở Arizona kiêm đồng sáng lập Hiệp hội Y khoa Toàn diện Hoa Kỳ (American Holistic Medical Association) viết trên trang web của CNBC rằng bà năm nay đã 102 tuổi, hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa đã giúp bà biết cách để có một cuộc sống hạnh phúc, có mục đích và dài lâu.

Bà cho biết, có quá nhiều người đang phải chịu những áp lực không cần thiết. Những người hạnh phúc và khỏe mạnh nhất mà bà biết là những người có thể buông bỏ những thứ không còn phù hợp với họ. Cuộc sống quá ngắn ngủi, không nhất thiết cứ phải lặp đi lặp lại những suy nghĩ giống nhau. Làm như vậy chỉ là đang tự giày vò bản thân mình.

Bà chia sẻ rằng bà đã được mẹ của mình dạy cách buông bỏ những điều không quan trọng, tập trung vào những điều quan trọng và tiếp tục tiến lên. Bà đã thực hành phương pháp này nhiều năm, nó đã mang lại cho bà sức khỏe và hạnh phúc.

Những người hạnh phúc và khỏe mạnh nhất là những người có thể buông bỏ những thứ không còn phù hợp với mình. (Ảnh: Pixabay)
Những người hạnh phúc và khỏe mạnh nhất là những người có thể buông bỏ những thứ không còn phù hợp với mình. (Ảnh: Pixabay)

Học cách buông bỏ

Bà McGarey cho biết phương pháp này sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn đứng dậy và di chuyển xung quanh. Bạn có thể mở một vài bản nhạc vui vẻ, và đi dạo quanh nhà hoặc khu phố của mình.

(1) Xác định những điều mà bạn cảm thấy “mắc kẹt” trong cuộc sống

Đó có thể là một mối quan hệ, một vấn đề công việc, một suy nghĩ hoặc một loại thù hận v.v. Bạn cảm thấy nó đang “mắc kẹt” ở trong cơ thể.

(2) Hãy tưởng tượng bạn có thể cầm nó trong tay

Bạn thậm chí có thể sẽ cảm thấy một nắm tay siết chặt. Hãy duy trì cảm giác kìm kẹp này.

(3) Thật sự buông bỏ nó đi

Trong khi bạn đang đi bộ, hãy vươn tay về phía trước, để lòng bàn tay hướng lên, khép các ngón tay lại. Sau đó hướng lòng bàn tay xuống, vung ra sau, xòe nhẹ các ngón tay. Khi bạn làm như thế, chính là đem cảm giác “mắc kẹt” giải phóng ra ngoài.

Bạn có thể tưởng tượng hoặc nói ra những từ có ý nghĩa với mình, chẳng hạn như “không sao đâu,” hoặc những từ tương tự có thể giúp ích cho bạn. Một khi bạn buông bỏ nó, hãy dành một chút thời gian để cảm nhận dòng chảy của sinh mệnh đang chảy qua bạn.

Ở cuối bài báo, bà McGarey viết rằng mọi người đều có những điều phải hối tiếc. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, bạn muốn giữ nó trong tâm trí bao lâu?

Bà khuyên mọi người hãy cố gắng buông bỏ những hối tiếc, hãy tha thứ cho bản thân, và nếu cần thiết, hãy tìm kiếm sự tha thứ từ người khác, rồi tiếp tục cuộc hành trình trong cuộc sống của mình.

Một nhóm người cao niên vui vẻ. (Ảnh: Shutterstock)
Một nhóm người cao niên vui vẻ. (Ảnh: Shutterstock)

Sống cuộc sống của chính mình

Bà McGarey cũng nhắc đến bí quyết trường thọ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình “Today” của đài NBC. Bà cho rằng để có sức khỏe tốt và trường thọ thì phương pháp ăn uống và tập thể dục là rất quan trọng, nhưng bà không kiến nghị một cách ăn uống cụ thể nào.

Về phần mình, bà mỗi ngày đều sẽ đi bộ, bà đi được 3,800 bước với sự trợ giúp của khung tập đi. Đây là mục tiêu hàng ngày của bà.

Mặc dù bà McGarey không hút thuốc hay uống rượu, nhưng bà không phản đối mọi người uống rượu. Bà cho rằng đối với một số người, rượu là một thứ đáng yêu.

Bà cho biết, ai cũng phải sống cuộc đời của mình, vậy nên hãy tìm phương cách sống phù hợp với mình và sống thật tốt.

Bà nói: “Tôi thực sự tin rằng mỗi chúng ta ở đây đều có mục đích. Tìm thấy điều đó trong tâm là vinh hạnh và trách nhiệm của chúng ta.”

Bà nói thêm rằng mỗi cá nhân đều rất đặc biệt, có thể yêu và được người khác yêu. Tình yêu là trung tâm tư tưởng của cả cuộc đời bà. Bà coi tình yêu là liều thuốc có hiệu quả mạnh nhất.

Trần Tuấn Thôn thực hiện

Tùy Phong biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Tags from the story:
Written By

thoisu 02