Covid-19

Bằng chứng cho thấy tiền đóng thuế người dân Hoa Kỳ được tài trợ cho việc tạo ra dịch Coronavirus

0 Comments
Bằng chứng Đề xuất Người nộp thuế Hoa Kỳ được tài trợ bởi Coronavirus

Theo Sandy Fitzgerald   (Newsmax) |   Thứ hai, ngày 31 tháng 5 năm 2021

Tác giả Peter Van Buren viết trên tờ The American Conservative nói đã có bằng chứng cho thấy Hoa Kỳ rất có thể đã trả tiền cho việc nghiên cứu tại Viện Virus Vũ Hán, nơi được nghi đã phát xuất ra loại coronavirus chết người dẫn đến đại dịch COVID-19 hiện nay. Ông nói: “Những che đậy khiến chúng ta không thể biết được sự thật về lý do gây ra những cái chết của những người thân yêu của chúng ta” vì dịch bệnh này.

Ông lưu ý có hai câu chuyện về nguồn gốc của COVID-19: một cho rằng nó đã phát xuất một cách tự nhiên và một câu chuyện khác cho thấy nó được tạo ra trong phòng thí nghiệm của Trung Cộng và đã được phát tán ra ngoài. 

Tác giả nói trên cho biết nhà khoa học Nicholas Wade đã “đưa ra một trường hợp vững chắc” trong Bản tin của các nhà khoa học rằng Hoa Kỳ đã đứng sau việc tài trợ cho sự phát triển virus này. Ông viết: Liên minh EcoHealth ở New York đã “tạo ra những loại virus nguy hiểm hơn những virus tồn tại trong tự nhiên” trong vòng 20 năm qua, . 

Ông nói: “Các nhà khoa học lập luận rằng bằng cách đi trước tự nhiên, họ có thể dự đoán và ngăn chặn ‘sự lây lan’ từ vật chủ động vật sang con người. “Giống như một cái gì đó tại Jurassic Park (câu chuyện về kỷ nguyên khủng long biến chuyển), được gọi là nghiên cứu gia tăng chức năng, biến đổi di truyền để ‘cải thiện’ tự nhiên.

Ông cho biết, công trình đã giúp các nhà khoa học tổng hợp loại virus bệnh bại liệt gần như tuyệt chủng, và đưa một gen bệnh đậu mùa vào một loại virus và hơn thế nữa. 

Van Buren viết tiếp: phòng thí nghiệm Vũ Hán đã hợp tác với Đại học Bắc Carolina để “tăng cường khả năng tấn công con người của loại virus từ dơi”, kể cả việc tạo ra một loại virus vào tháng 11 năm 2015 “chỉ nguy hiểm đối với loài dơi nhưng lại có thể lây lan qua tế bào đường hô hấp của con người.

Van Buren cho biết: trong khi đó, nhà nghiên cứu chính tại Vũ Hán, bà Shi Zhengli, được gọi là “Bat Lady” (“người phụ nữ dơi” do việc nghiên cứu loài dơi của bà), chuyên viên thiết lập các loại coronavirus, “được tài trợ bởi Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIH) của chính quyền Obama, một bộ phận của Viện Y tế Quốc gia.” 

NIH đã tài trợ cho viện EcoHealth, sau đó đã ký hợp đồng phụ cho phòng thí nghiệm Vũ Hán, có nghĩa là “công việc có khả năng tạo ra COVID-19 đã được Hoa Kỳ chi trả.”

Tuy nhiên, bà Shi đã phủ nhận việc tiếp xúc với virus hoặc nghiên cứu loại virút có thể gây ra COVID-19 trước khi bà và các đồng nghiệp tìm thấy sự xuất hiện của loại virus này vào cuối năm 2019 trong các mẫu bệnh nhân bị viêm phổi không rõ nguồn gốc. 

Bà nói: Trước đó “chúng tôi chưa từng tiếp xúc hoặc nghiên cứu về loại virus này, cũng như không biết về sự tồn tại của nó”, Bà Shi viết trong một tài liệu cho Science Magazine . 

Nhưng Van Buren cho biết phòng thí nghiệm Vũ Hán đã tháo bỏ các dữ liệu virus sau bài tường trình của Bà Shi vào tháng 9 năm 2019 và chính phủ Trung Cộng từ chối không cung cấp dữ liệu sơ khởi hoặc hồ sơ phòng thí nghiệm này. 

Ông cũng lưu ý vào năm 2018, các thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ lo ngại về những gì họ tìm thấy khi thăm phòng thí nghiệm Vũ Hán và cảnh báo rằng việc nghiên cứu của viện này đối với “virus dơi và khả năng lây truyền sang người của chúng có nguy cơ tạo ra đại dịch SARS mới”. 

Van Buren lưu ý rằng một trong những tài liệu hỗ trợ mạnh mẽ nhất lý thuyết về nguồn gốc tự nhiên là ở trên tạp chí y khoa Lancet của Anh, nhưng lại “thực sự không được viết bởi các nhà khoa học, mà viết bởi Peter Daszak, chủ tịch của EcoHealth.” (*)

Ông cũng chỉ ra rằng Tiến sĩ Anthony Fauci đã phủ nhận NIH tài trợ cho việc nghiên cứu nói trên.

Van Buren cho biết: “Dường như ông ta đã khai man, vì ông Fauci thừa nhận ‘không có cách nào đảm bảo’ số tiền đóng thuế của người Mỹ được chuyển đến Vũ Hán đã không tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng. 

Ông cũng chỉ trích các phương tiện truyền thông đã hỗ trợ “sự che đậy” và lưu ý rằng họ tiếp tục chấp nhận lý thuyết nguồn gốc tự nhiên và việc bỏ lệnh cấm đi lại Trung Quốc của cựu Tổng thống Donald Trump. 

Ông nói: “Chỉ giờ đây, vài tháng sau khi chính quyền Biden vững yên, giới truyền thông mới sẵn sàng xem xét những sự thật được che giấu trong chiếc hộp Pandora.”

Ông nói: “Chúng tôi biết Vũ Hán đã tiến hành nghiên cứu chức năng nhằm thực hiện những gì COVID-19 đã làm, biến một loại vi rút không nguy hiểm lúc ban đầu đối với con người trở thành một siêu vi khuẩn được tạo ra để làm lây lan nhanh chóng và kháng lại những phương pháp chữa trị và vắc xin hiện có.”

Theo Newsmax:

https://www.newsmax.com/us/covid-coronavirus-wuhan-china/2021/05/31/id/1023336/

(*) Có nghĩa là lý thuyệt tự nhiên về covid-19 không có giá trị vì không phải do một nhà khoa học viết ra – Lời của TS&DS. Theo những tin tức mới đây, TS Fauci đã đồng ý cần điều tra nguồn gốc virus từ Vũ Hán, và TT Biden không tin là có nguồn gốc tự nhiên và đã cho cộng đồng tình báo điều tra thêm về nguồn gốc của con virus này.

Written By

thoisu 02