Bầu cử tại Hoa Kỳ, Donald Trump, Hoa Kỳ

Đại bồi thẩm đoàn về vụ của cựu TT Trump sẽ không họp vào thứ Tư, trì hoãn bản cáo trạng tiềm năng

0 Comments
Cựu tổng thống Donald Trump phát biểu trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Gaylord ở National Harbor, Md., ngày 4 tháng 3 năm 2023. (Evelyn Hockstein/Reuters)

Bởi BRITTANY BERNSTEIN

22 Tháng Ba, 2023 12:40 CH

Theo một số báo cáo, đại bồi thẩm đoàn Manhattan đang xem xét một bản cáo trạng tiềm năng đối với cựu tổng thống Donald Trump về cáo buộc liên quan đến khoản thanh toán tiền cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels sẽ không họp vào thứ Tư, theo một số báo cáo, trì hoãn bất kỳ bản cáo trạng tiềm năng nào cho đến sớm nhất là thứ Năm .

Trump tuyên bố vào cuối tuần qua rằng ông sẽ bị bắt vào thứ Ba liên quan đến khoản thanh toán 130.000 đô la được cho là đã thực hiện cho nữ diễn viên khiêu dâm thay mặt ông. Dự đoán đó đã không thành hiện thực.

“HỌ ĐANG GIẾT QUỐC GIA CỦA CHÚNG TÔI KHI CHÚNG TÔI NGỒI LẠI VÀ XEM. CHÚNG TA PHẢI CỨU NƯỚC MỸ! PHẢN ĐỐI, PHẢN ĐỐI, PHẢN ĐỐI!!!” sau đó anh ấy nói thêm.

Đại bồi thẩm đoàn họp vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm nhưng được nghỉ vào thứ Tư, theo báo cáo từ Insider và  New York Times . Một nguồn thực thi pháp luật nói với  Insider  rằng không có khả năng đại bồi thẩm đoàn sẽ họp trong tuần này.

Đại bồi thẩm đoàn có thể nghe ý kiến ​​của ít nhất một nhân chứng nữa trước khi bỏ phiếu về một bản cáo trạng tiềm năng, theo tờ Times .

Theo báo cáo, hiện chưa rõ tại sao đại bồi thẩm đoàn không họp vào thứ Tư, nhưng xung đột về lịch trình và những gián đoạn khác là “không có gì lạ”.

Các báo cáo cho thấy các công tố viên có kế hoạch truy tố Trump vì làm sai hồ sơ kinh doanh liên quan đến các khoản thanh toán tiền làm im miệng, đây là một tội nhẹ. Nếu họ có thể chứng minh rằng tội phạm thứ hai đã được che giấu hoặc thực hiện, các công tố viên có thể sẽ tìm cách nâng tội danh đó lên Trọng tội Hạng E.

Michael Cohen, người từng bào chữa cho Trump, tuyên bố Trump và công ty của ông đã xác định sai các khoản thanh toán hoàn trả cho Cohen số tiền 130.000 đô la tiền giữa im lặng là chi phí pháp lý, giúp che giấu mục đích của các khoản thanh toán. Cohen tuyên bố Trump đã biết về việc lưu giữ hồ sơ gây hiểu lầm.

Đại bồi thẩm đoàn đã nghe lời khai của Robert Costello, người trước đây từng là cố vấn pháp lý cho Cohen, cho đến 5 giờ chiều ngày thứ Hai, nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng anh ta đã lên án uy tín của Cohen trong lời khai của anh ta.

Trump đã viết trên tài khoản Truth Social của mình hôm thứ Tư rằng luật sư quận Manhattan Alvin Bragg “đang gặp khó khăn với Đại bồi thẩm đoàn, đặc biệt là sau lời khai mạnh mẽ chống lại ông ta bởi cựu luật sư rất được kính trọng của Felon Cohen.”

Theo National Review

Written By

thoisu 02