Khủng hoảng nhân đạo: Trẻ em trong các ‘lồng giam’ di dân lậu ở biên giới Mỹ

Share this post on:

Thiện Phong | DKN

ảnh: Project Veritas

Ngày 22/3, người sáng lập dự án Veritas, ông James O’Keefe đã công bố những bức ảnh được chụp từ một cơ sở giam giữ người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới khu vực thung lũng Rio Grande, Texas. Các bức ảnh cho thấy, bất chấp đại dịch COVID-19 (virus Vũ Hán) đang lan rộng, những người nhập cư bất hợp pháp vẫn ngủ cùng nhau trên mặt đất, trong đó còn có một số lượng lớn trẻ vị thành niên.

Ông James O’Keefe cho biết: Nguồn cung những bức ảnh nói rằng, những bức ảnh đã được chụp trong vòng vài ngày trở lại đây. Có tám Cabin trong cơ sở và mỗi Cabin có tám lồng, vào mọi thời điểm đều có khoảng 3.000 người bị tạm giữ tại đây.https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=true&embedId=twitter-widget-0&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1373952339195748354&lang=vi&origin=https%3A%2F%2Fdb.doctinnhanh.net%2Fthe-gioi%2Flo-loat-anh-tre-em-chen-chuc-ben-trong-cac-long-giam-di-dan-lau-o-bien-gioi-my.html&theme=light&widgetsVersion=e1ffbdb%3A1614796141937&width=500px

Nguồn tin còn cho biết: “Họ (những người nhập cư trái phép) được phân bổ lồng theo độ tuổi hoặc theo thân hình lớn nhỏ của những người nhập cư”.

“Trong vài ngày qua đã có 50 báo cáo dương tính với COVID-19 ở nơi đây”, ông O’Keefe còn cho biết, khu vực này hàng ngày đều nhận được các báo cáo về “các vụ tấn công tình dục, hành hung và cấp cứu y tế”.

ảnh chụp màn hình Project Veritas

ảnh chụp màn hình Project Veritas

Ngoài ra Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết, việc trẻ vị thành niên nhập cảnh trái phép với gia đình và không có người lớn đi kèm trong tháng Hai đã tăng hơn 100%, lên tới hàng chục nghìn người.

Theo Fox News và Axios, nơi rò rỉ những bức ảnh là khu vực thung lũng Rio Grande (RGV), nơi đã áp dụng các quy định mới về việc thả những người nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ, nhưng tất cả họ đều chưa nộp hồ sơ tị nạn lên các tòa án tại đây.

Một quan chức biên giới giấu tên nói với truyền thông cánh hữu Breitbart rằng, chính quyền Biden yêu cầu nơi này thực hiện một dự luật mới, cho phép người nhập cư đến tòa án các nơi để nộp đơn tị nạn. Nhưng trên thực tế, nhiều người nhập cư sẽ không bao giờ tự “ném mình vào lưới”. Họ sẽ tự do đi lại trên khắp nước Mỹ mà không cần nộp hồ sơ, và rất khó để cơ quan chức năng truy tìm hoặc trục xuất họ sau này. Ngoài ra, luật được thực hiện trong khu vực có thể thu hút nhiều người nhập cư hơn, hoặc gây ra nhiều thảm họa hơn.https://www.youtube.com/embed/xff5mHG2hy8

Hạ nghị sĩ Greg Steube, Đảng Cộng hòa bang Florida, viết trên Twitter: “Chính sách biên giới của Biden đang gây ra khủng hoảng lớn đối với nhân loại là có thật. Cơ sở vật chất bị quá tải, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đang phải làm việc quá tải, và những tên tội phạm nguy hiểm đang lẻn vào đất nước chúng ta”. Biden và đảng Dân chủ cần phải chịu trách nhiệm và đảo ngược các chính sách có hại của họ lại”.

Dân biểu đảng Cộng hòa bang Texas, ông Michael McCaul cũng dự đoán rằng, đến mùa hè sẽ có khoảng 1 triệu người nhập cư vào Mỹ và tình hình sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tin mới đây: “chúng tôi có một vị tổng thống mới, xin mời vào, đất nước chúng tôi đang mở cửa tạo cơ hội kinh doanh cho những kẻ buôn người”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC.