Tin Tức, Y học

Nạn nhân Mỹ bị bắt cóc ở Mexico Zindell Brown từng đưa ra lời cảnh báo trước chuyến đi định mệnh tại Mexico

0 Comments
Zindell Brown (người đã bị giết) và gia đình

Yaron Steinbuch8:38 sáng ngày 8 tháng 3 năm 2023

  Một trong hai người Mỹ thiệt mạng trong vụ bắt cóc băng đảng Mexico đã bày tỏ miễn cưỡng đi về biên giới phía nam nước Mỹ – từng nói một cách lạnh lùng: “Chúng ta không nên đi xuống đó,” theo em gái của anh ta.

  Zindell Brown, một trong hai người bị giết, đã nhận thức được những nguy hiểm khi đi du lịch từ Nam Carolina đến biên giới, cùng với Latavia “Tay” McGee và Eric James Williams McGee, bà mẹ 6 con, muốn được mỗ xẻ thẩm mỹ căng da bụng (tummy tuck*), chị gái Zalandria Brown cho biết.

  “Zindell nói tiếp, ‘Chúng ta không nên đi xuống dưới đó’,” cô chị nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Associated Press.

  Zalandria, sống ở Florence, SC, cho biết cái chết của anh ta “giống như một giấc mơ tồi tệ mà bạn ước mình có thể tỉnh dậy.”

  “Chứng kiến ​​một người thân trong gia đình bị ném vào thùng sau xe tải và bị kéo lê, thật không thể tin được,” cô nói thêm.

  Zindell nâu
  Zindell Brown, người bị giết trong vụ bắt cóc, đã cảnh báo không nên đi đến Mexico, anh nói đi nói lại: “Chúng ta không nên đi xuống đó,” chị gái của anh ta, Zalandria Brown, kể lại.

  Đoạn video kinh hoàng được đăng lên mạng xã hội hôm thứ Sáu cho thấy những người đàn ông với súng trườngvà áo giáp chở bốn người Mỹ lên thùng sau của một chiếc xe bán tải màu trắng ở thành phố Matamoros nơi có đầy dẫy tội phạm.

  Một người còn sống đang ngồi dậy, trong khi những người khác dường như đã chết hoặc bị thương. Ít nhất một người dường như ngửng đầu lên khỏi vỉa hè trước khi bị kéo lên xe.

  Công tố viên trưởng của tiểu bang, Irving Barrios, cho biết bốn người Mỹ đã được tìm thấy hôm thứ Ba trong một căn lều gỗ, được canh giữ bởi một người đàn ông đã bị bắt, ở vùng nông thôn phía đông Matamoros.

  Christina Hickson, mẹ của Zindell Brown, và em gái anh, Zalayna Grant.
  Christina Hickson (trái), mẹ của Zindell Brown, và em gái anh, Zalayna Grant.
  Phương tiện mà người Mỹ bị bắt cóc
  Cả nhóm bị bắt cóc ở Matamoros, Mexico vào tuần trước.

  Xác của Brown và người Mỹ thiệt mạng khác, Shaeed Woodard, 33 tuổi, đã được đưa đi giám định pháp y tại nhà xác Matamoros, Thống đốc Tamaulipas Américo Villarreal cho biết.

  Williams, người bị bắn vào chân, và McGee, người không bị thương tích, đã được đưa đến Brownsville, Texas hôm thứ Ba, trên một đoàn xe được hộ tống bởi những chiếc Humvee của quân đội Mexico và xe tải của lực lượng vệ binh quốc gia.

  Dì của McGee, Mary McFadden, nói với CNN rằng khi gia đình không nhận được tin tức từ bạn bè, họ bắt đầu tìm kiếm trên mạng và thấy một đoạn video cháu gái của bà bị bắt cóc.

  Bốn công dân Hoa Kỳ từ Nam Carolina đã bị bắt cóc ở Matamoros  “Chúng tôi đã nhận ra mái tóc vàng của cô ấy,” McFadden nói, đồng thời cho biết cũng nhận ra quần áo của McGee từ một video trực tiếp mà người phụ nữ đã đăng trên Facebook.

  Mẹ cô, Barbara Burgess, cho biết đây không phải là lần đầu tiên McGee tới Mexico để được giải phẫu.

  Cô ấy nói, vài năm trước, McGee đã thực hiện một ca phẫu thuật ở Mexico, nơi đã trở thành điểm đến hàng đầu cho “du lịch y tế” tiềm ẩn nhiều rủi ro, CNN đưa tin.

  Theo New York Post


  (*) Tummy tuck: một kiểu giải phẫu thẩm mỹ nhằm lấy mỡ bụng và căng da bụng, dưới sự gây mê tổng quát (general anesthesia) cho những người có bụng lớn có quá nhiều mỡ hoặc mập phì, không thể làm giảm bớt bằng tập thể dục hoặc kiêng cữ. Thường thường do bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ (plastic surgery) thực hiện. Loại giải phẫu này có thể có biến chứng do gây mê (có thể chết người) vì thế phải có chuyên viên gây mê (anesthesiologist) hiện diện (Theo ý kiến của Bs H. Van Do).

  Written By

  thoisu 02