Quân Taliban vào Kabul; Tổng thống Afghanistan rời khỏi nước ông

Share this post on:

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani rời đất nước của ông

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani bỏ trốn khỏi đất nước

Mọi người đi bộ gần bức tranh tường của Tổng thống Ashraf Ghani tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai, ở Kabul, Afghanistan, Thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2021. (Ảnh AP / Rahmat Gul)

Tổng thống Afghanistan Ghani đã bỏ ra ngoại quốc. Fox News xác nhận.

“Vậy là xong. Mọi chuyện đã kết thúc”, một quan chức Mỹ nói.

TOLO News lần đầu tiên đưa tin về sự ra đi của Ghani.

Tòa Đại sứ Mỹ ở Kabul đóng cửa “bất cứ lúc nào” khi Ngũ Giác Đài cân nhắc hành động thêm ở Kabul

Đại sứ quán Mỹ ở Kabul đóng cửa "bất cứ ngày nào" khi Lầu Năm Góc cân nhắc hành động thêm ở Kabul

Một máy bay trực thăng Chinook của Hoa Kỳ bay qua Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul, Afghanistan, Chủ nhật, ngày 15 tháng 8 năm 2021. Trực thăng đang hạ cánh tại tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Kabul khi các phương tiện ngoại giao rời khu nhà trong bối cảnh Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan. (Ảnh AP / Rahmat Gul)

Một quan chức quốc phòng Mỹ nói với Fox News rằng việc sơ tán hoàn toàn và đóng cửa đại sứ quán Mỹ ở Kabul dự kiến ​​sẽ diễn ra “bất cứ ngày nào”.  

“Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì chúng tôi cần làm để bảo vệ người dân của chúng tôi”, quan chức này cho biết hôm Chủ nhật. 

Ngũ Giác Đài đang cân nhắc gửi thêm binh sĩ tới Kabul để giúp đảm bảo an ninh cho sân bay trên con số 5.000 mà Tổng thống Biden công bố hôm qua thứ Bảy.

Lucas Tomlinson của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Thượng nghị sĩ Joni Ernst: Biden phải rõ ràng về mối đe dọa, không bao giờ được quên sự hy sinh của quân đội Mỹ

Thượng nghị sĩ Joni Ernst, R-IA, đã viết bài hướng dẫn sau:

Tin tức về Afghanistan thật là nghiệt ngã. Taliban đang tiến nhanh trên khắp đất nước và được cho là ở thủ đô. Những vùng đất rộng lớn của Afghanistan hiện do các chiến binh Taliban kiểm soát. 

Lực lượng An ninh Afghanistan đang tan rã ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên và từ bỏ các trung tâm thành phố và thủ phủ của tỉnh. Thay vào đó, thiết bị của Hoa Kỳ nhằm giúp đỡ một chính phủ Afghanistan phát triển đang bị các đối thủ của chúng ta giữ và sử dụng. 

Những người Afghanistan dũng cảm và gia đình của họ đã ủng hộ sứ ​​mệnh của chúng ta đang bị săn đuổi và tàn sát. Phụ nữ và trẻ em gái mới bắt đầu được hưởng quyền tự do lại phải đối mặt với sự áp bức và khuất phục của chế độ tàn nhẫn Taliban. 

Đọc thêm.

Theo Fox News 15/8/2021