Chiến tranh, Đời sống, Liên Bang Nga, Ukraine

Sức thu hút là vũ khí quan trọng trên chiến trường hơn là quy mô của một đội quân

0 Comments
Quân đội Ukraine đã ghi được những chiến thắng khó có thể xảy ra trước Nga vì họ 'đủ tự tin' để biết rằng họ có thể đánh bại lực lượng của Vladimir Putin
QUÂN ĐỘI UKRAINE ĐÃ GHI ĐƯỢC NHỮNG CHIẾN THẮNG KHÓ CÓ THỂ XẢY RA TRƯỚC NGA VÌ HỌ ‘ĐỦ TỰ TIN’ ĐỂ BIẾT RẰNG HỌ CÓ THỂ ĐÁNH BẠI LỰC LƯỢNG CỦA VLADIMIR Putin. Nguồn: Dịch vụ báo chí tổng thống Ukraine / EPA-EFE / Shutterstock

Tướng Sir Patrick Sanders, người đứng đầu Quân đội Anh cho biết: Những người chỉ huy truyền cảm hứng cho sự tận tâm ‘tạo nên sự khác biệt’ bất kể quân số.

Danielle Sheridan, BIÊN TẬP VIÊN QUỐC PHÒNG Ngày 1 tháng 10 năm 2022 • 4:00 chiều

Người đứng đầu Quân đội Anh cho biết, các cấp chỉ huy có sức lôi cuốn trên chiến trường quan trọng hơn quân số.

Tướng Sir Patrick Sanders, Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Quốc, nói rằng Ukraine sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Nga vì tinh thần của họ trên tiền tuyến .

Ngài Patrick đã nói với các đại biểu tại Diễn đàn Đại Tây Dương Tương lai ở New York rằng chính “tác động phi thường” của các gương lãnh đạo cá nhân đã dẫn đến việc người Ukraine đưa ra một cuộc phản công mạnh mẽ như vậy .

Ông nói: “Các chỉ huy lôi cuốn trên chiến trường có thể tạo ra tất cả sự khác biệt bất kể tỷ lệ lực lượng.

Tướng Sir Patrick kêu gọi những người của cuộc họp không “để mất dấu vết của những thứ vô hình đó”, ông nói thêm rằng: “Chúng tôi không giỏi trong việc đo lường chúng.

“Chúng ta đã không giỏi trong dự đoán hiện tại, chứ chưa nói đến khả năng diễn ra tương lai.”

Tướng Sir Patrick Sanders đang phát biểu tại Diễn đàn Đại Tây Dương Tương lai ở New York
Tướng Sir Patrick Sanders đang phát biểu tại Diễn đàn Đại Tây Dương Tương lai ở New York TÍN DỤNG : Kevin Walton / Hải quân Hoàng gia

Khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai, quân đội của họ có 900.000 quân – trở thành quân đội lớn thứ tư trên hành tinh. Trong khi đó, Ukraine chỉ có 361.000 quân khi giao tranh nổ ra.

“Thể lý đã nói với bạn rằng người Ukraine không thể chiến thắng vì họ không có đủ tỷ lệ lực lượng, tuy nhiên trong một số trường hợp, họ đủ tự tin vào thành phần đạo đức của mình để biết rằng họ có thể đánh bại người Nga,” Tướng Sir Patrick nói thêm.

Ông nói rằng một tư duy như vậy xuất phát từ “chính nghĩa mà bạn đang đấu tranh cho”, cùng với “ý chí và sự gắn kết của các lực lượng và dân số”.

Ông cũng nói về tầm quan trọng của “tác động của cú sốc”, đó là “điều mà chúng tôi với tư cách là các chỉ huy quân đội tìm cách đạt được”. 

Ông ấy nói thêm: “Đối với những người đã trải qua điều đó, nó đang suy nhược, nó làm tê liệt việc ra quyết định của bạn và nó gây ra sự hoảng loạn – và chúng tôi đã thấy một số điều đó đang diễn ra ở phía trước của Kharkiv .”

Cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Kharkiv đã chứng minh rằng xe tăng, khi được sử dụng hợp lý với chức năng hỗ trợ bộ binh và yểm trợ trên không, vẫn rất quan trọng trong chiến tranh cơ động tấn công.

Quân nhân Ukraine trên một chiếc xe tăng Nga bị bắt.  Tướng Sir Patrick Sanders nói rằng xe tăng vẫn rất quan trọng trên chiến trường
Quân nhân Ukraine trên một chiếc xe tăng Nga bị bắt. Tướng Sir Patrick Sanders nói rằng xe tăng vẫn rất quan trọng trên chiến trường TÍN DỤNG : Paula Bronstein / Getty Images

Đó là một quan điểm mà Tướng Sir Patrick ủng hộ, ông nói rằng “diện địa vẫn sẽ là quyết định” nếu một trận chiến nổ ra giữa NATO và Nga .

Trong bài phát biểu đầu tiên của mình tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (Rusi) với tư cách là Tổng tham mưu trưởng, Ngài Patrick đã cảnh báo rằng năng lực của Quân đội Vương quốc Anh “ thấp hơn nhiều so với những gì cần có đối với một quốc gia có vị thế của chúng ta”.

“Bạn không thể điều khiển mạng theo cách của mình qua sông,” anh nói.

Đó là một tình cảm đã gắn chặt với ông ta. Phát biểu tại diễn đàn vào đầu tuần này, Tướng Sir Patrick cho biết: “Diện địa là lĩnh vực mà các cuộc chiến tranh được quyết định và là nơi xảy ra xung đột, nhưng những gì chúng ta đã thấy là nó sẽ khó hơn rất nhiều nếu bạn không khai thác các lĩnh vực khác. 

“Đối với các tính năng cho tương lai, nó sẽ được tổng hợp và liên minh. Bạn có thể không chiến đấu với Quân đội Anh, nhưng bạn sẽ hỗ trợ quân đội của ai đó ”.

Tóm tắt suy nghĩ của mình về việc cuộc chiến ở Ukraine sẽ kết thúc như thế nào, Sir Patrick cảnh báo rằng “chiến tranh là một hoạt động phức tạp, có rất nhiều cọ xát và không chắc chắn nên tôi không chắc rằng sự kết hợp giữa chính trị và bạo lực có phải là điều bạn có thể dễ dàng là một mẫu mực”.

Ông nói thêm: “Địa hình cản trở. Vận may được quyết định về việc bạn có thể qua sông hay không và không có loại mạng hoặc sự trí óc thông minh nào có thể giúp bạn làm điều đó. 

“Đó là về sự tiêu hao, về khối lượng, về hỏa lực và kho dự trữ và hậu cần thực sự quan trọng.”

Theo The Telegraph

Tags from the story:
Written By

thoisu 02