Bầu cử tại Hoa Kỳ, Chính trị, Hoa Kỳ

Tái kiểm phiếu xác nhận nữ dân biểu Boebert thắng ở Colorado: Đảng Cộng Hòa chính thức thêm 1 ghế Hạ Viện nâng lên thành 222-213

0 Comments
Hình từ google

BỞI MAX GREENWOOD – 13/12/22 9:57 AM ET

Theo the Hill, Dân biểu Lauren Boebert (R-Colo.) đã chính thức thắng thêm 1 nhiệm kỳ nữa trong Hạ viện Liên Bang vào thứ Hai sau khi cuộc tái kiểm phiếu xác nhận chiến thắng của bà trước đối thủ Đảng Dân chủ Adam Frisch chỉ với 546 phiếu bầu.

Trong khi biên độ hẹp trong cuộc đua đã kích hoạt một cuộc kiểm phiếu bắt buộc theo luật của bang Colorado, Frisch, một đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ, đã thừa nhận Boebert thắng vào tháng trước, nói rằng việc kiểm phiếu lại rất khó có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Chiến thắng của Boebert giúp bổ sung thêm một ghế cho đa số Hạ viện của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, cuộc đua đã kết thúc một cách bất ngờ, do GOP có khuynh hướng nghiêng lớn tại Quận 3 của Colorado. Cựu Tổng thống Trump đã thắng khu vực này vào năm 2020 khoảng 8 điểm phần trăm.

Boebert đã nhận thấy mình là trung tâm của nhiều cuộc tranh cãi kể từ lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội hai năm trước, bao gồm cả sự ủng hộ rõ ràng của cô đối với thuyết âm mưu QAnon cực hữu.

Bất chấp lợi thế của GOP ở Quận 3 Colorado, Frisch đã dẫn trước sít sao số phiếu, đảng Dân chủ hy vọng họ có thể lật đổ chiếc ghế do đảng Cộng hòa nắm giữ trong một môi trường chính trị khó khăn. 

Nhưng điểm dẫn đầu của Frisch đã giảm xuống trong những ngày sau cuộc bầu cử. Và Boebert đã dẫn đầu trong cuộc kiểm đếm lúc đầu, nhưng chỉ với phần nhỏ của điểm phần trăm. Theo luật tiểu bang, việc kiểm phiếu lại tự động được kích hoạt nếu cách biệt trong một cuộc đua là nửa điểm phần trăm hoặc ít hơn so với tổng số phiếu bầu của người dẫn đầu.

Frisch cũng nói rõ rằng ông không tin việc kiểm phiếu lại sẽ thay đổi kết quả. Khi tuyên bố chịu thua Boebert vào tháng trước, ông kêu gọi những người ủng hộ không quyên góp cho chiến dịch tranh cử của ông trong thời gian kiểm phiếu lại. 

Ông ấy nói: “Hãy tiết kiệm tiền của bạn cho cửa hàng tạp hóa, tiền thuê nhà, con cái của bạn.

Theo The Hill

Ghi chú:

Tại Thượng Viện, đảng Dân Chủ thắng 49 ghế, Cộng Hòa 49 ghế, độc lập 2 ghế. 2 độc lập thường thiên về Dân Chủ.

Written By

thoisu 02