Chính trị

Thẩm phán Liên bang Mỹ chặn chính phủ Biden áp đặt kiểm duyệt với các công ty truyền thông xã hội

0 Comments
Thẩm phán Terry Doughty năm 2017 (Thượng nghị sĩ Bill Cassidy/Ảnh chụp màn hình qua YouTube)

Bởi ARI BLAFF

9:04 sáng ngày 5 tháng 7 năm 2023

Terry Doughty, một thẩm phán liên bang Louisiana, đã ban hành lệnh sơ bộ hôm thứ Ba ngăn chặn một số cơ quan và quan chức liên bang Mỹ, bao gồm FBI và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, liên lạc với các nền tảng truyền thông xã hội (để gây ảnh hưởng).

Phán quyết được đưa ra sau khi các tổng chưởng lý của Louisiana và Missouri đệ đơn kiện lập luận rằng các quan chức liên bang đã vượt quá nhiệm vụ của họ và hạn chế những bày tỏ của phe bảo thủ trong suốt đại dịch.

Thẩm phán Terry Doughty đã viết rằng ông ấy có khả năng đứng về phía nguyên đơn về giá trị của vụ việc nhưng đã ban hành lệnh tạm thời ngăn chặn liên lạc giữa chính phủ và các công ty công nghệ lớn – ngoại trừ các vấn đề liên quan đến hoạt động tội phạm hoặc các mối đe dọa an ninh quốc gia – cho đến khi vụ án xảy ra được giải quyết.

Doughty viết trong hồ sơ tòa án được công bố hôm thứ Ba: “Các Nguyên đơn có khả năng thành công trong việc chứng minh rằng Chính phủ đã sử dụng quyền lực của mình để bịt miệng phe đối lập.

“Phản đối vắc-xin COVID-19; phản đối việc đeo mặt nạ và khóa máy COVID-19; phản đối giả thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm về COVID-19; phản đối tính hợp lệ của cuộc bầu cử năm 2020; phản đối các chính sách của Tổng thống Biden; lên tiếng cho rằng câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden là có thật,” thẩm phán liên bang tiếp tục. “Tất cả đều bị trấn áp.”

“Có thể nói rằng mỗi ví dụ hoặc thể loại biểu lộ bị trấn áp đều có bản chất bảo thủ. Việc đàn áp có mục tiêu các ý tưởng bảo thủ này là một ví dụ hoàn hảo về sự phân biệt quan điểm đối với bài phát biểu chính trị. Công dân Mỹ có quyền tham gia tranh luận tự do về những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến đất nước.”

Lệnh tạm thời nêu tên cụ thể các quan chức cấp cao của chính quyền Biden, bao gồm Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas và lãnh đạo Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng Jen Easterly.

Thượng nghị sĩ Eric Schmitt (R., Miss.), người từng là tổng chưởng lý của bang cho đến tháng 1 năm 2023, đã hoan nghênh quyết định này. “Thắng kiện hôm nay là thắng lợi to lớn cho Tu chính án thứ nhất (của Hiến Pháp Mỹ) và giáng một đòn mạnh vào cơ quan kiểm duyệt,” Thượng nghị sĩ bang Missouri viết vào Ngày kỷ niệm Độc lập.

“Bộ Sự thật của Orwellian* đã bị phơi bày,” ông ấy nói thêm vài giờ sau đó.

Người đồng cấp của Schmitt, Bộ trưởng Tư pháp Louisiana Jeff Landry, cũng hài lòng tương tự với kết quả.

“Bằng chứng trong trường hợp của chúng tôi gây sốc và gây khó chịu khi các quan chức liên bang cấp cao quyết định rằng họ có thể ra lệnh cho những gì người Mỹ có thể và không thể nói trên Facebook, Twitter, YouTube và các nền tảng khác về COVID-19, bầu cử, chỉ trích chính phủ, v.v. Landry nói với Associated Press.

Trong khi đó, một nguồn tin ẩn danh tại Tòa Bạch Ốc đã lên án phán quyết này.

Nguồn tin giấu tên nói với AP: “Chính quyền này đã thúc đẩy các hành động có trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh công cộng khi đối mặt với những thách thức như đại dịch chết người và các cuộc tấn công của nước ngoài vào các cuộc bầu cử của chúng tôi . “Quan điểm nhất quán của chúng tôi vẫn là các nền tảng truyền thông xã hội có trách nhiệm quan trọng trong việc tính đến những tác động mà nền tảng của họ đang gây ra đối với người dân Mỹ, nhưng hãy đưa ra những lựa chọn độc lập về thông tin mà họ đưa ra.”

Theo National Review.

https://www.nationalreview.com/news/federal-judge-blocks-biden-officials-from-coordinating-censorship-with-social-media-companies/?utm_source=email&utm_medium=breaking&utm_campaign=newstrack&utm_term=31990572

Ari Bluff
ARI BLAFF là người viết tin tức cho National Review . Bài viết của anh ấy đã xuất hiện trên Tablet Magazine , Quillette , City Journal và Newsweek. Anh ấy có bằng Thạc sĩ tại Trường Quan hệ Toàn cầu Munk của Đại học Toronto và viết từ Toronto, Canada. @ariblaff

*Orwellian Ministry of Truth” là dựa vào sách của George Orwell (1903-1950) đề cập sự kiểm soát thông tin của chính quyền. HDP

Written By

thoisu 02