Bầu cử tại Hoa Kỳ, Chính trị, Dân chủ, Donald Trump, Hoa Kỳ

Theo dõi diễn tiến sau vụ FBI đột nhập tư dinh của cựu TT Trump tại Mar-a-Lago

0 Comments
Tư dich của cựu TT Donald Trump tại Mar-a-Lago

Ngày 19/8/2022

Giới quan sát: Cuộc đột kích Mar-a-Lago đã làm hoen ố hình ảnh của DOJ (Bộ Tư Pháp)

Cựu Tổng thống Donald Trump nói chuyện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại Hilton Anatole ở Dallas hôm 06/08/2022. (Ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

HOA KỲ

  • Thứ sáu, 19/08/2022

Các chuyên gia cho biết, cuộc đột kích của Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi tuần trước (08-14/08) vào tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago, Florida, bề ngoài với mục đích truy xuất các tài liệu có chứa thông tin mật liên quan đến an ninh quốc gia, đã làm suy yếu lòng tin của công chúng đối với cơ quan thực thi pháp luật liên bang và Bộ Tư pháp (DOJ). 

Mặc dù bản tuyên thệ cho thấy sự biện minh của DOJ trong việc tìm kiếm lệnh khám xét vẫn được niêm phong và nhiều chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nhà quan sát giải thích cuộc đột kích là một triệu chứng cho thấy DOJ ngày càng chính trị hóa dưới thời Tổng thống Joe Biden và sự sẵn sàng bẻ cong luật pháp để theo đuổi mục tiêu của họ.

Trát lệnh này được mở niêm phong hôm 12/08 cho thấy ông Trump đang bị điều tra về khả năng vi phạm ba điều luật của Hoa Kỳ liên quan đến việc giải quyết hồ sơ, bao gồm thông tin quốc phòng và hồ sơ được sử dụng trong các cuộc điều tra liên bang.

Theo các nhà quan sát, thời điểm của cuộc đột kích — chỉ vài ngày trước một buổi làm chứng khi đó cựu tổng thống viện dẫn các quyền của Tu chính án thứ Năm chống lại việc tự buộc tội, trong bối cảnh diễn ra một cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của gia đình ông — là đặc biệt đáng lo ngại.

Không vội vàng phán xét

Các chuyên gia pháp lý cảnh báo rằng quan điểm ​​trong cộng đồng pháp lý bị chia rẽ về tính hợp pháp của cuộc đột kích, và điều quan trọng là không đi đến các kết luận vì những chi tiết khác về các cuộc thảo luận và cơ sở pháp lý cho điều đó — nếu có — tiếp tục xuất hiện.

Ông Mark Graber, một giáo sư luật thuộc Đại học Maryland, bác bỏ các giả thuyết được ông Trump và các đồng minh đưa ra, cho rằng “tại Hoa Kỳ, FBI bị phe cánh tả cấp tiến kiểm soát hoặc cho rằng chính FBI đã đàn áp Đảng Cộng Hòa.”

Thay vào đó, ông nói, “Có thể có một số lý do để tin rằng FBI đang khám xét tư dinh của ông Donald Trump bởi vì họ có bằng chứng quan trọng và tin rằng họ sẽ tìm thấy thứ gì đó bất hợp pháp.”

Ông Graber mô tả cuộc đột kích này là một sự kiện không xảy ra một cách tự phát hoặc không có bất kỳ cảnh báo nào, mà đúng hơn, đó là đỉnh điểm của một quá trình trong đó Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đã yêu cầu ông Trump hoàn trả các tài liệu lấy từ Tòa Bạch Ốc vào thời điểm mãn nhiệm kỳ của ông hồi năm ngoái (2021), và đã đợi một thời gian dài trước khi cơ quan này chỉ nhận lại một số tài liệu được yêu cầu.

“Những yêu cầu này đã diễn ra trong nhiều tháng. Họ có nên gửi thêm một thư điện tử với nội dung ‘Vui lòng hoàn trả tài liệu’ không? Tôi không thể nói, nhưng rất rõ ràng, chính phủ đã cố gắng hành xử đúng đắn và không có kết quả,” ông Graber nói với The Epoch Times.

Tuy nhiên, ông Trump và các luật sư của ông ấy tranh cãi về sự thích đáng trong các hành động của FBI, nói rằng họ đã hợp tác với các nhà điều tra trong nhiều tháng và họ sẽ cung cấp tài liệu nếu được liên bang yêu cầu. Ông Trump cũng lập luận rằng tất cả các tài liệu đã được “giải mật.”

Tiêu chuẩn kép?

Cơ quan chấp pháp liên bang có thể dễ bị cáo buộc có tiêu chuẩn kép và né tránh đối xử với ông Trump như với những người khác vốn có các quan điểm chính trị tương đắc hơn với chính phủ đương nhiệm.

Ông Graber cho biết có khả năng nhóm pháp lý của ông Trump sẽ đưa ra lý lẽ rằng DOJ đã áp dụng các tiêu chuẩn cho ông Trump vốn được miễn trừ đối với các nhân vật chính trị khác.

“Chúng ta có thể dự đoán các luật sư của ông Trump sẽ tranh luận rằng ông Trump đã bị phân biệt đối xử, họ sẽ lập luận rằng FBI chưa bao giờ đột kích tư gia của bà Hillary Clinton” trong vụ bê bối phát sinh do thất bại trong việc giải quyết thông tin mật khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đến gần, ông Graber nói.

Trong khi, về lý thuyết, các cơ quan chấp pháp có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ của họ một cách trung lập về mặt chính trị, thì ông Graber cho rằng thực tế không thể tránh khỏi là cách giải thích luật sẽ khác nhau giữa các nhiệm kỳ chính phủ.

Ông nói: “Chúng ta có thể dự đoán rằng, dưới một chính phủ do Đảng Dân Chủ cầm quyền, thì Bộ Tư pháp sẽ áp dụng một cách giải thích rộng hơn đối với một số luật và một cách giải thích hẹp hơn đối với các luật khác so với dưới một chính phủ của Đảng Cộng Hòa.

‘Câu chuyện đáng buồn’

Ông Graber nói rằng chính phủ của Tổng thống Biden không điều tra các nhân vật chính trị của Đảng Cộng Hòa, và nếu có bất cứ cuộc điều tra nào, thì một số thành viên Đảng Dân Chủ sẽ thất vọng với những gì được họ nhìn nhận là tương đối thiếu các biện pháp thực thi.

Ông nói: “Chúng ta không thấy chính phủ ông Biden điều tra hết thành viên này đến thành viên khác của Đảng Cộng Hòa.”

Nhưng đối với các nhà quan sát và nhà bình luận khác, FBI đã thực hiện một hành vi xâm phạm quyền riêng tư mà không thể không làm xói mòn sự tín nhiệm của công chúng đối với Cục này và nhắc lại những hành vi lạm dụng quyền lực thường liên quan đến các chế độ toàn trị và các chế độ độc tài phổ biến trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

Ông Van B. Poole, một cựu thành viên thượng viện tiểu bang Florida kiêm cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Florida, hiện đang làm việc với tư cách là một nhà tư vấn chính trị, nói với The Epoch Times rằng nhiều người dân Florida mà ông đã trò chuyện trong những ngày gần đây đã mạnh mẽ phản đối cuộc đột kích và không còn dành cho FBI sự tín nhiệm nào nữa.

“Đó là một câu chuyện đáng buồn, bởi vì mọi người đã từng luôn ngưỡng vọng FBI, và giới lãnh đạo đang thực sự hủy hoại thanh danh của Cục, và các nhân viên của Cục, những người cống hiến cho FBI, đang phải gánh chịu hậu quả từ đó, và giờ đây người dân không còn tín nhiệm họ nữa,” ông Poole nói.

“Tổng chưởng lý Merrick Garland chỉ là một con rối thực hiện những gì mà chính phủ muốn, và điều này thật tồi tệ đối với đất nước,” ông nói thêm.

Ông Poole nói rằng ông không khỏi nhớ lại thời điểm khi ông còn làm việc tại thượng viện tiểu bang Florida, từ năm 1979 đến năm 1983, hoặc khi ông giữ vai trò chủ tịch Đảng Cộng Hòa của tiểu bang này, từ năm 1989 đến năm 1993, khi những mâu thuẫn công khai như vậy tồn tại giữa cơ quan chấp pháp liên bang với các quyền và quyền tự do của người dân ở tiểu bang.

Ông Poole nói: “Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, nếu họ đang xem xét điều gì đó, thì chúng tôi luôn hợp tác với cơ quan chấp pháp.”

Bình luận của Tổng Chưởng lý Garland không được thỏa đáng

Trong các bình luận trước công chúng tại Hoa Thịnh Đốn hôm 18/08, Tổng Chưởng lý Garland bảo vệ tính hợp pháp và sự thích đáng của các hành động của DOJ, đồng thời nói thêm rằng quyết định yêu cầu lệnh khám xét là quyết định do đích thân ông chấp thuận.

“Trung thành tuân thủ pháp quyền là nguyên tắc căn bản của Bộ Tư pháp và nền dân chủ của chúng ta. Giữ vững pháp quyền có nghĩa là áp dụng luật pháp một cách công bình, không e sợ hay ưu ái. Theo quan sát của tôi, đó chính xác là những gì Bộ Tư pháp đang làm,” ông Garland nói.

Bình luận của ông Garland đã không trấn an tất cả các nhà quan sát về tính hợp pháp của vụ đột kích hoặc lập trường trung lập về mặt chính trị của DOJ.

“Chúng tôi không biết tính chất của tất cả những tài liệu này là gì. Có một danh sách kiểm kê, trong đó có các bức ảnh của ông Trump chụp với các nhà lãnh đạo ngoại quốc khác, và một lời nhắc gọi cho ai đó chẳng hạn. Tôi không thể hiểu sao đó lại là một vấn đề đối với an ninh quốc gia,” ông Richard Conley, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Florida và là tác giả của một số cuốn sách về chính trị Hoa Kỳ, cho biết.

Theo quan điểm của ông Conley, vấn đề này chắc hẳn có thể nảy sinh một phần từ sự hỗn loạn của quá trình chuyển giao khi ông Trump chuẩn bị rời Tòa Bạch Ốc và khi các sự kiện xảy ra vào ngày 06/01/2021.

“Theo hiểu biết của tôi, FBI đã tìm thấy những tài liệu đó và thay vì lấy chúng, vốn là việc mà lẽ ra họ đã làm ở thời điểm đó, thì họ lại yêu cầu ông Trump và các cộng sự của ông ấy trang bị thêm các ổ khóa trên cửa” khi cất giữ các hộp tài liệu,” ông Conley nói thêm khi đề cập đến bình luận của ông Trump sau cuộc đột kích.

Ông Conley nhận thấy một tiêu chuẩn kép tại nơi làm việc trong cách đối xử của FBI đối với ông Trump, so với việc cơ quan chấp pháp liên bang không truy tố nhà ông Biden về các nội dung trong máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden.

“Làm thế nào để quý vị đến Trung Quốc và trở về với 85 triệu USD, nhưng dường như không một ai đang điều tra vụ này. Tuy nhiên, ông Trump sắp sửa bị buộc tội theo Đạo luật Gián điệp. Tất cả những điều này làm suy giảm uy tín của FBI, và chúng tôi đã biết từ lâu, cho dù đó là IRS hay FBI, rằng những người thực thi pháp luật đang truy đuổi những kẻ thù chính trị,” ông nói, khi đề cập đến hoạt động kinh doanh của ông Hunter Biden với những doanh nhân Trung Quốc có liên đới với Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Một góc nhìn của người ngoại quốc

Đối với một số người ở Romania ngày nay, cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago là một lời nhắc nhở rùng rợn về kiểu lạm dụng quyền lực nhà nước và quyền lực của cảnh sát mà họ đã ra tay ngoài vòng pháp luật sau khi nhà độc tài Nicolae Ceaușescu sụp đổ vào tháng 12/1989.

“Ở Romania ngày nay, việc khám xét nhà của ai đó là bất hợp pháp nếu người đó không có mặt ở đó để chứng kiến ​​việc khám xét. Bất kỳ vật dụng nào bị tịch thu khi người chủ nhà không có mặt đều không được chấp thuận trước tòa,” bà Alexandra Ares, một nhà văn, nhà viết kịch, và là một ký giả sống tại Bucharest nói với The Epoch Times.

Bà nói một hoạt động giống như cuộc đột kích Mar-a-Lago sẽ không xảy ra ở Romania, nơi giới chức trách phải tuân theo một quy tắc nhằm mục đích bảo vệ quyền của công dân. Ông Trump cho biết các đại diện pháp lý của ông đã có mặt trong cuộc đột kích, nhưng họ không được phép đến gần các khu vực mà các đặc vụ FBI đang lục soát.

“Cảnh sát chỉ có thể đi vào nơi ở của ai đó khi chủ nhà có mặt hoặc một trong những người đại diện hợp pháp của chủ nhà (người giúp việc và nhân viên dịch vụ không đủ tiêu chuẩn), bất kể đó là trường hợp khẩn cấp. Trước khi chủ nhà hoặc người đại diện hợp pháp đến, thì các đặc vụ phải đợi bên ngoài,” bà Ares giải thích.

Sau đó, các đặc vụ phải nêu danh tính của họ cho chủ nhà hoặc đại diện hợp pháp của chủ nhà, và mọi hành động của họ trong khu nhà sẽ được quay phim.

“Không có đặc vụ chưa được xác định nào có thể đi vào trong nhà của ai đó mà không có người giám sát. Những thủ tục này được đưa ra sau khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ năm 1989. Người Romania rất ngạc nhiên khi luật pháp Hoa Kỳ cho phép cuộc đột kích Mar-a-Lago và xem đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng đáng lẽ, mà chỉ có thể xảy ra ở Congo hoặc Bangladesh hoặc một số chế độ quân phiệt độc tài,” bà Ares nói tiếp.

The Epoch Times đã liên hệ với Bộ Tư pháp để yêu cầu bình luận.

Ông Michael Washburn là một phóng viên tự do tại New York, chuyên viết về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Ông có nền tảng về báo chí pháp luật và tài chính, đồng thời cũng viết về nghệ thuật và văn hóa. Ngoài ra, ông còn là người dẫn chương trình podcast hàng tuần Reading the Globe. Các cuốn sách của ông bao gồm “The Uprooted and Other Stories” (“Những Câu Chuyện Mất Gốc và Những Câu Chuyện Khác”), “When We’re Grownups” (“Khi Chúng Ta Trưởng Thành”), và “Stranger, Stranger” (“Người Lạ, Người Lạ”).

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ 
The Epoch Times 


18/8/2022

Các chuyên gia pháp lý nói rằng cuộc đột kích vào nhà của Trump đánh dấu một đòi hỏi về sự minh bạch của DOJ

Bởi Haris Alic | Tin tức Fox

Liệu người Mỹ có nhận được bức tranh chân thực về bản chất của cuộc tập kích Trump?

Cộng tác viên của Fox News, Ben Domenech, dự đoán chất lượng tài khoản của FBI và Bộ Tư pháp về cuộc đột kích của Trump trên bảng ‘Báo cáo đặc biệt’.

Một thẩm phán liên bang ở Florida sẽ tổ chức một phiên điều trần vào thứ Năm về việc liệu có công khai bản khai nguyên nhân có thể được sử dụng để biện minh cho cuộc đột kích của FBI vào khu dinh thự Mar-a-Lago  của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Phiên điều trần nhằm đáp lại một số truyền thông yêu cầu tòa án công khai bản khai để hiểu lý do của cuộc đột kích vào nhà của một cựu tổng tư lệnh.

Thẩm phán Bruce Reinhart, người đã bật đèn xanh cho lệnh khám xét ban đầu vào ngày 5 tháng 8, dự kiến ​​sẽ chủ trì phiên điều trần, mặc dù không rõ liệu ông sẽ đưa ra quyết định hoặc theo lời khuyên. 

Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng kể từ khi tin tức về cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago lần đầu tiên bị nổ ra vào tuần trước lý do Trump có chủ đích không giao hồ sơ tổng thống và tài liệu mật cho Cục quản lý hồ sơ và lưu trữ quốc gia (NARA). 

Các nhân viên thực thi pháp luật địa phương được nhìn thấy trước nhà của cựu Tổng thống Trump tại Mar-A-Lago ở Palm Beach, Fla., Ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Các nhân viên thực thi pháp luật địa phương được nhìn thấy trước nhà của cựu Tổng thống Trump tại Mar-A-Lago ở Palm Beach, Fla., Ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Giorgio Viera / AFP qua Getty Images)

Về phần mình, ông Trump tuyên bố nhân viên của ông đang làm việc với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia để cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống năm 1978. 

“Không có gì như thế này từng xảy ra với một Tổng thống Hoa Kỳ trước đây”, Trump nói trong một tuyên bố vào tuần trước. “Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ liên quan, cuộc đột kích không báo trước vào nhà tôi là không cần thiết hoặc thích hợp.” 

Trump cũng tuyên bố rằng các tài liệu bị thu giữ đã được giải mật và do đó không phải tuân theo các yêu cầu bảo vệ đặc biệt. Đưa ra những lời phủ nhận, các nhà lập pháp GOP đã kêu gọi Bộ Tư pháp công khai bản tuyên thệ của mình để biện minh cho lệnh khám xét nhà của một cựu tổng thống. 

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C cho biết: “Họ có thể biên soạn lại tên và các thông tin nhạy cảm khác, nhưng DOJ phải đặt thẻ của họ trên bàn. “Truyền thông đồn đoán đang lan tràn … Hãy để Mỹ xem bản tuyên thệ.” 

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và DOJ đang chống lại yêu cầu công khai tài liệu. Bộ Tư pháp nói rằng việc tiết lộ bản tuyên thệ sẽ vi phạm tiền lệ pháp lý lâu đời, có khả năng gây nguy hiểm cho cuộc điều tra của chính phủ và tiết lộ bất kỳ nguồn tin bí mật nào.

https://835dc0159720b431d9ddb55674893c44.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., nói chuyện với các phóng viên về viện trợ cho Ukraine trên Đồi Capitol ngày 10 tháng 3 năm 2022. 

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., nói chuyện với các phóng viên về viện trợ cho Ukraine trên Đồi Capitol ngày 10 tháng 3 năm 2022.  (Ảnh AP / Alex Brandon, File)

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò là một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi có khả năng xảy ra theo cách có ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, DOJ cho biết trong một hồ sơ tòa án vào đầu tuần này phản đối việc phát hành bản tuyên thệ. 

Thông thường, bản tuyên thệ liệt kê nguyên nhân có thể xảy ra đối với lệnh khám xét không được niêm phong cho đến khi cáo trạng hoặc bắt giữ được thực hiện. Tuy nhiên, tiền lệ đó đã bị phá vỡ trong quá khứ, đặc biệt là trong những trường hợp đặc biệt. 

Các chuyên gia pháp lý cho rằng cuộc đột kích vào nhà của một cựu tổng thống là đủ nguyên nhân.

Jonathan Turley, giáo sư tại Trường Luật Đại học George Washington, cho biết: “Trong những trường hợp này, tòa án cân bằng giữa lợi ích của công chúng so với nhu cầu tiếp tục giữ bí mật. “Đây là một cuộc đột kích lịch sử đã gây ra rất nhiều bất ổn trong công chúng. Hàng triệu người Mỹ đang đặt câu hỏi về động cơ của Bộ Tư pháp.” 

Một cựu giám đốc CIA và một cộng tác viên của MSNBC đề nghị hành quyết cựu Tổng thống Trump sau khi tờ Washington Post cho rằng cuộc đột kích của FBI nhằm tìm kiếm các tài liệu "hạt nhân". 

Một cựu giám đốc CIA và một cộng tác viên của MSNBC đề nghị hành quyết cựu Tổng thống Trump sau khi tờ Washington Post cho rằng cuộc đột kích của FBI nhằm tìm kiếm các tài liệu “hạt nhân”.  (Hình ảnh James Devaney / GC)

Phần lớn các cuộc tranh luận tập trung vào những gì được bao gồm trong bản tuyên thệ và liệu nó có thể được công khai mà không cần tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào đang diễn ra hay không. 

Ken nói: “Bản khai về nguyên nhân có thể xảy ra thường dựa trên nhiều hơn một cuộc phỏng vấn hoặc một thông tin. Đó thường là một loạt các bước giải thích lý do tại sao bạn tin rằng một tội ác đã được thực hiện và nơi có bằng chứng”. Grey, một cựu đặc vụ FBI và là giảng viên về tư pháp hình sự tại Đại học New Haven. 

https://835dc0159720b431d9ddb55674893c44.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

“Rất nhiều phụ thuộc vào các chi tiết có trong tài liệu. Ngay cả một phản ứng cuối cùng vẫn có thể tiết lộ các nguồn, đặc biệt nếu chỉ một số người được biết là nắm giữ thông tin đó.” 

Khi đệ đơn phản đối việc hủy bỏ bản tuyên thệ, Bộ Tư pháp lập luận rằng hành động này có thể làm hỏng khả năng của chính phủ trong việc lôi kéo các nguồn tin. 

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland phát biểu tại Bộ Tư pháp vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, ở Washington, DC

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland phát biểu tại Bộ Tư pháp vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, ở Washington, DC (Carolyn Kaster-Pool / Getty Images)

DOJ viết: “Việc tiết lộ bản tuyên thệ của chính phủ trong giai đoạn này cũng có thể sẽ làm giảm sự hợp tác trong tương lai của các nhân chứng, những người có thể tìm kiếm sự hỗ trợ khi cuộc điều tra này tiến triển, cũng như trong các cuộc điều tra cấp cao khác”.

Các chuyên gia nói rằng có một vấn đề lớn hơn đang diễn ra, chủ yếu là sự tín nhiệm của Bộ Tư pháp trong việc điều tra một trong những đối thủ chính trị hàng đầu của Tổng thống Biden và một đối thủ có khả năng vào năm 2024. Những câu hỏi đó chỉ tăng lên trong bối cảnh những rò rỉ xung quanh cuộc đột kích đã tiết lộ cái nhìn sâu sắc về hành vi của DOJ. 


Ngày 18/8/2022

Thẩm phán cân nhắc về công khái hóa bản khai đột kích Mar-a-Lago có làm nguy hiểm cho cuộc điều tra của Trump?

Ngày 16/8/2022

FBI trả lại thông hành của Trump bị thu giữ trong cuộc đột kích MAL

FBI đã trả lại ba thông hành cho cựu Tổng thống Trump mà họ đã thu giữ ở Mar-a-Lago , theo một quan chức thực thi pháp luật. Fox News đã biết rằng hai trong số các hộ chiếu đã hết hạn.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối muộn thứ Hai, một quan chức FBI giải thích, “Khi thực hiện lệnh khám xét, FBI tuân theo các thủ tục khám xét và thu giữ theo lệnh của tòa án, sau đó trả lại các vật phẩm không cần giữ lại cho các mục đích thực thi pháp luật.”

Thẩm phán lên lịch điều trần về hồ sơ khám xét FBI Mar-a-Lago có khả năng hủy bỏ

Một thẩm phán Florida đã lên lịch điều trần vào thứ Năm tại Florida về vấn đề chưa niêm phong hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc đột kích vào Mar-a-Lago vào tuần trước.

Nhóm của c. Tổng thống Trump, trên mạng xã hội Sự thật, đã kêu gọi công khai bản tuyên thệ liên quan đến cuộc khám xét, nhưng Bộ Tư pháp đã phản đối việc này, cho rằng nó sẽ gây nguy hiểm cho cuộc điều tra đang diễn ra.

Dân biểu James Comer: Sự không tin chính phủ liên bang đang ở mức cao nhất mọi thời đại

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20220815140027#uid=fnc-embed-1&url=www.foxnews.com%2Flive-news%2Fpresident-donald-trump-fbi-raid-mar-a-lago-house-news

Dân biểu James Comer, R-Ky., Trong nhóm GOP dự định thăm dò FBI về cuộc đột kích vào Trump và Đạo luật Giảm lạm phát sẽ làm tăng lạm phát như thế nào.

Trump nói Đảng Cộng hòa sẽ ‘giành được nhiều ghế thêm’ vì cuộc đột kích Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Donald Trump , trong một bài đăng trên Truth Social hôm thứ Hai, đã viết “Đảng Cộng hòa có thể giành được nhiều ghế bổ sung, cả ở Hạ viện và Thượng viện, vì phản ứng dữ dội về cuộc đột kích ở Mar-a-Lago.”

“Các cuộc thăm dò cho thấy một số lãnh thổ Đảng Cộng hòa bị mất trong nhiều tuần qua đã được tái tạo nhiều hơn sau Vụ đột nhập không báo trước của FBI, điều mà lẽ ra sẽ không bao giờ xảy ra!” ông đã tuyên bố.

Đăng bởi Greg Norman

Trump kêu gọi phát hành ngay lập tức bản tuyên thệ biện minh cho việc FBI khám xét Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Trump kêu gọi công bố ngay lập tức bản tuyên thệ Mar-a-Lago “hoàn toàn không có liên hệ” trong một bài đăng vào đêm muộn trên Truth Social.

Trump nói rằng động thái này sẽ vì lợi ích của “SỰ VẬN CHUYỂN”.

“Không có cách nào để biện minh cho RAID không được báo trước của Mar-a-Lago, quê hương của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ (cho đến nay, người nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ Tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử của Đất nước chúng ta!) Trump viết trên Truth Social. “Tuy nhiên, vì lợi ích của sự TRUYỀN THÔNG, tôi kêu gọi phát hành ngay lập tức Bản Tuyên thệ hoàn toàn không liên quan đến việc BẮT ĐẦU khủng khiếp và gây sốc này.”

Trump cũng kêu gọi thẩm phán về vụ án được sử dụng lại từ vụ án.

Bài đăng của Trump được đưa ra sau khi Bộ Tư pháp đệ đơn phản đối việc phát hành bản tuyên thệ được sử dụng để biện minh cho việc khám xét Mar-a-Lago.

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò như một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến trình có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, hồ sơ dài 13 trang viết.

“Thực tế là cuộc điều tra này liên quan đến các tài liệu được phân loại cao càng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra và làm trầm trọng thêm khả năng gây hại nếu thông tin được tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

Một thẩm phán đã niêm phong lệnh khám xét và biên nhận tài sản vào thứ Sáu, trong đó tiết lộ rằng các nhân viên FBI đã thu giữ khoảng 20 hộp đồ từ nhà Trump, bao gồm một bộ tài liệu được đánh dấu là “Nhiều tài liệu được phân loại / TS / SCI”, đề cập đến tối mật / thông tin phân vùng nhạy cảm.

“Chính phủ xác định rằng những tài liệu này có thể được phát hành mà không gây tổn hại đáng kể cho cuộc điều tra của họ vì cuộc khám xét đã được thực hiện và được thừa nhận công khai bởi cựu Tổng thống và vì những tài liệu này trước đó đã được cung cấp cho cựu Tổng thống thông qua luật sư”, Bộ Tư pháp đã viết trong hồ sơ hôm thứ Hai.

“Việc tiết lộ vào thời điểm này của bản tuyên thệ ủng hộ nguyên nhân có thể xảy ra, ngược lại, sẽ gây ra thiệt hại đáng kể và không thể khắc phục được cho cuộc điều tra hình sự đang diễn ra này.”

Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Hai rằng họ không phản đối việc phát hành các tài liệu khác, chẳng hạn như tờ bìa cho trát và yêu cầu niêm phong của chính phủ.

Các nhà lập pháp khác cũng đã kêu gọi công bố bản tuyên thệ và các tài liệu khác hỗ trợ lệnh khám xét nhà của Trump.

Vấn đề bây giờ quay trở lại thẩm phán thẩm phán, người có thể hỏi nhóm của Trump liệu họ có ủng hộ việc phát hành bản tuyên thệ hay không.

Để biết thêm về câu chuyện này:  Trump kêu gọi phát hành bản tuyên thệ Mar-a-Lago, tố cáo cuộc đột kích của FBI: “Không có cách nào để biện minh”

Đăng bởi Fox NewsĐăng lại

11 giờ trước

Người phát ngôn của Trump đả kích CBS News vì tuyên bố FBI không thu giữ thông hành của cựu tổng thống

Một phát ngôn viên của cựu Tổng thống Trump đã chỉ trích Norah O’Donnell của CBS News vì nói FBI không giữ hộ chiếu (thông hành) của ông.

Trump vào thứ Hai tuyên bố phát hành trên nền tảng truyền thông xã hội Truth Social cáo buộc FBI đã “đánh cắp” ba hộ chiếu của ông, gọi đây là một “cuộc tấn công nhằm vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở đất nước chúng ta.”

O’Donnell, người dẫn chương trình “CBS Evening News”, gợi ý Bộ Tư pháp không có hộ chiếu của Trump, tweet, “Theo một quan chức DOJ, FBI KHÔNG sở hữu hộ chiếu của cựu Tổng thống Trump”, sau đó nói thêm, “nếu bất kỳ vật phẩm nào không có trong trát đã được thu hồi trong cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago, chúng sẽ được trả lại. “

Taylor Budovich, giám đốc truyền thông của Save America PAC và Donald J. Trump, dường như đã bác bỏ tuyên bố của O’Donnell bằng cách chia sẻ ảnh chụp màn hình một email được gửi trước đó trong ngày bởi Jay Bratt, một quan chức trong Bộ phận An ninh Quốc gia của DOJ. . 

Bratt nói với luật sư của Trump là Evan Corcoran và Jim Trusty: “Chúng tôi đã biết rằng các nhân viên đã thu giữ ba sổ thông hành của Tổng thống Trump, hai hộ chiếu đã hết hạn và một là hộ chiếu ngoại giao còn hiệu lực của ông ấy. Chúng tôi đang trả lại chúng”.  

“Đây là cách thức hoạt động của Fake News”, Budovich phản ứng trước dòng tweet của O’Donnell. “Chính quyền Biden tích cực cung cấp một nửa sự thật & dối trá mà các phương tiện truyền thông sẵn sàng khuếch đại — đưa ra một câu chuyện phe đảng để tấn công Trump.”

Sau đó ông đặt câu hỏi O’Donnell, “‘nguồn tin’ của bạn có đọc cho bạn email này không? Bạn có bận tâm hỏi họ có thực sự thu giữ hộ chiếu không?”

Trong một tuyên bố với Fox News Digital, người phát ngôn của Trump nói thêm, “Đây là một ví dụ hoàn hảo về việc các thể chế quan trọng truyền thông và công lý đang bị hủy hoại từ bên trong bởi những kẻ lười biếng, tham nhũng và có mục đích xấu. Đáng buồn thay, nó sẽ không thể được sửa chữa từ bên ngoài. Những người tốt còn lại trong các tổ chức này phải vạch trần những kẻ xấu này và buộc họ phải chịu trách nhiệm, nếu không sẽ là đồng lõa với sự phá hoại của họ. “

CBS News đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News. 

Để biết thêm về câu chuyện này: Trump tấn công CBS News vì tuyên bố FBI không giữ sổ thông hành của cựu tổng thống

Đăng bởi Fox NewsĐăng lại

14 giờ trước


Đảng Cộng hòa tại Hạ viện yêu cầu Tòa Bạch Ốc, DOJ (Bộ Tư Pháp) và FBI bảo quản các tài liệu sau cuộc khám xét Mar-a-Lago

Các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc, FBI và DOJ vào thứ Hai bảo quản tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc về việc khám xét nhà ở Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump.

“Cuộc đột kích chưa từng có của FBI đối với tư dinh của Tổng thống Trump là một sự leo thang gây sốc về việc chính quyền Biden vũ khí hóa các lực lượng thực thi pháp luật để chống lại các đối thủ chính trị của họ”, 18 thành viên Đảng Cộng hòa viết. “Người dân Mỹ xứng đáng nhận được sự minh bạch và trách nhiệm giải trình từ các quan chức thực thi pháp luật cao cấp nhất của chúng tôi trong cơ quan hành pháp. Chúng tôi sẽ không giải quyết gì hết ngoài sự hợp tác hoàn toàn của quý vị trong cuộc điều tra của chúng tôi.”

Được đăng bởi Paul BestĐăng lại

16 giờ trước

Người đàn ông Pennsylvania bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa giết nhân viên FBI sau cuộc khám xét Mar-a-Lago

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa FBI trên nền tảng mạng xã hội Gab sau cuộc khám xét Mar-a-Lago vào tuần trước.

Adam Bies, 46 tuổi, bị buộc tội gây ảnh hưởng, cản trở hoặc trả đũa các nhân viên thực thi pháp luật liên bang.

Dưới bút danh Adam Kenneth Campbell, Bies bị cáo buộc đã viết rằng anh ta sẽ “tàn sát” các quan chức và so sánh các cơ quan chính phủ với SS của Đức Quốc xã và KGB thời Liên Xô.

“Tôi chân thành tin rằng nếu bạn làm việc cho FBI, thì bạn xứng đáng phải CHẾT”, Bies được cho là đã viết trong một bài đăng vào ngày 11 tháng 8.

Một bản tin từ Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang đã được gửi đến các cơ quan thực thi pháp luật vào Chủ nhật cảnh báo về sự gia tăng “các mối đe dọa bạo lực” đối với các nhân viên thực thi pháp luật, tư pháp và chính phủ.

Cựu Tổng thống Trump đã kêu gọi bình tĩnh sau cuộc tìm kiếm, cho biết hôm thứ Hai rằng nhóm của ông đã liên hệ với Bộ Tư pháp để đề nghị giúp đỡ.

“Mọi người rất tức giận với những gì đang diễn ra”, Trump nói với Fox News Digital . “Bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để giúp đỡ – bởi vì nhiệt độ phải được hạ xuống trong nước. Nếu không, những điều khủng khiếp sẽ xảy ra.”

Được đăng bởi Paul BestĐăng lại

17 giờ trước

Bộ Tư pháp phản đối việc phát hành bản tuyên thệ cơ bản cuộc tấn công của FBI

Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến ​​nghị vào hôm thứ Hai phản đối việc phát hành bản tuyên thệ theo lệnh khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago.

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò như một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến trình có thể xảy ra, theo cách có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, DOJ viết.

“Thực tế là cuộc điều tra này liên quan đến các tài liệu được phân loại cao càng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra và làm trầm trọng thêm khả năng gây hại nếu thông tin được tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

Bộ Tư pháp nói với tòa án rằng họ không phản đối việc niêm phong một số tài liệu khác, bao gồm cả tờ bìa cho lệnh khám xét và yêu cầu niêm phong trước đó của chính phủ.

Để biết thêm về câu chuyện này: Bộ Tư pháp phản đối việc phát hành bản tuyên thệ biện minh cho việc FBI khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump

Được đăng bởi Paul BestĐăng lại

18 giơ trươc

Cựu công tố viên liên bang Andy McCarthy phân tích hậu quả từ cuộc đột kích của FBI vào nhà Trump

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20220815140027#uid=fnc-embed-2&url=www.foxnews.com%2Flive-news%2Fpresident-donald-trump-fbi-raid-mar-a-lago-house-news

Cộng tác viên của Fox News và cựu công tố viên liên bang Andy McCarthy đã chia sẻ phân tích pháp lý của mình về hậu quả từ cuộc đột kích của FBI vào nhà của cựu Tổng thống Trump.

“Vấn đề ở đây không phải là liệu Tổng thống Trump có quyền đưa những tài liệu đó xuống Mar-a-Lago hay không. Ông ấy không tuân theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống “, McCarthy nói với Fox News hôm thứ Hai.” Vấn đề là, bởi vì Đạo luật Hồ sơ Tổng thống không phải là một bức tượng tội phạm, liệu họ có nên nâng điều này lên DEFCON 5 và gửi FBI … với một lệnh khám xét để đưa những thứ đó ra khỏi nhà của anh ta. ”

FBI đã thu giữ hồ sơ tuyệt mật từ Mar-a-Lago trong cuộc đột kích dinh thự ở Florida của Trump

Quyết định của FBI thực hiện lệnh khám xét nhà của cựu Tổng thống Trump ở Mar-a-Lago vào thứ Hai là “chưa từng có tiền lệ” – đặc biệt là đối với một tổng tư lệnh không ngồi và một người đã chỉ ra rằng ông có thể tái tranh cử, một cựu đặc nhiệm- đại diện phụ trách nói với Fox News Digital.

Bao gồm: Fox News, Greg Norman , Brooke Singman , Anders Hagstrom , Danielle Wallace , Adam Shaw , Aubrie Spady , Bradford Betz , Lawrence Richard , Tyler Olson , Haris Alic , Hanna Panreck , Adam Sabes và Caitlin McFall

https://93f8aa1456873da1a932bd100c5999f1.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Một số hồ sơ thu giữ tại Mar-a-Lago của Trump được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng: các nguồn

ĐỘC QUYỀN : FBI đã thu giữ các hộp chứa hồ sơ được bảo vệ bởi đặc quyền luật sư-khách hàng và đặc quyền hành pháp tiềm năng trong cuộc đột kích vào nhà ở Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra nói với Fox News, cho biết thêm Bộ Tư pháp phản đối lời yêu cầu của các luật sư của Trump ‘ yêu cầu bổ nhiệm một cơ quan độc lập, đặc biệt để xem xét các hồ sơ.

Các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra nói với Fox News hôm thứ Bảy rằng nhóm của cựu tổng thống đã được thông báo các hộp có nhãn A-14, A-26, A-43, A-13, A-33 và một bộ tài liệu — tất cả đều được nhìn thấy trong trang tổng kết biên nhận tài sản của FBI — thông tin có được bao gồm đặc quyền của luật sư-khách hàng.

FBI đã thu giữ hồ sơ tuyệt mật từ nhà ở Palm Beach của Trump trong cuộc đột kích chưa từng có vào sáng thứ Hai, bao gồm một số hồ sơ được đánh dấu là tuyệt mật. Nhưng cựu tổng thống đang tranh luận việc phân loại, nói rằng hồ sơ đã được giải mật.

Đặc quyền luật sư-khách hàng đề cập đến đặc quyền pháp lý giữ bí mật thông tin liên lạc giữa luật sư và khách hàng của họ. 

Để biết thêm về câu chuyện, hãy nhấp vào đây: FBI thu giữ hồ sơ Trump đặc quyền trong cuộc đột kích; DOJ phản đối yêu cầu đánh giá độc lập: nguồn

Đăng bởi Lawrence Richard

Cựu Tổng thống Trump phản ứng trước tuyên bố của Tòa Bạch Ốc nói họ không biết trước về cuộc đột kích của FBI

Cựu Tổng thống Trump hôm thứ Bảy phản ứng với Tòa Bạch Ốc rằng họ “không biết” về cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago.

“Tòa Bạch Ốc” vừa thông báo rằng họ KHÔNG BIẾT về cuộc bố ráp sáng sớm tại Mar-a-Lago, hoặc vụ đột nhập tủ quần áo của Melania, két an toàn của tôi, hoặc khu vực lưu trữ được bảo mật và khóa, nơi các tài liệu chưa được phân loại được giữ an toàn, và điều mà FBI biết, đã được hiển thị và đưa ra khuyến nghị rằng nên thêm một ổ khóa khác (mà họ đã bẻ khóa, nhưng không phải bằng két sắt mà họ mang theo!). BẤT CỨ CÓ THỰC SỰ tin rằng Tòa Bạch Ốc không biết về điều này ? WITCH HUNT ! (Săn phù thủy), “Trump nói trong một bài đăng trên Truth Social.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

3 giờ trước

Andy McCarthy: Chúng tôi có Tu chính án thứ 4 để ngăn chặn các cuộc đột kích kiểu Mar-a-Lago

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20220802173927#uid=fnc-embed-1&url=www.foxnews.com%2Flive-news%2Fpresident-donald-trump-fbi-raid-mar-a-lago-house-news

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

4 giờ trước

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho biết Trump thường hỏi liệu ông có thể giữ các tài liệu nhạy cảm không

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói rằng cựu Tổng thống Trump thường hỏi lúc họp giao ban tình báo của ông xem liệu ông có thể giữ các tài liệu nhạy cảm đã được đưa cho ông xem hay không.

Bolton nói rằng việc này “khiến tôi lo lắng.”

Lucas Tomlinson của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

5 giờ trước

Cựu luật sư của Tổng thống Trump đã chứng nhận vào tháng 6 rằng không có tài liệu được phân loại nào vẫn còn ở Mar-a-Lago

Cựu luật sư của Tổng thống Trump đã chứng nhận vào tháng 6 rằng không có tài liệu được phân loại (mật) nào vẫn còn ở Mar-A-Lago, hai nguồn tin am hiểu về cuộc điều tra nói với Fox News.

Các nhân viên từ Cục Điều tra Liên bang đã thực hiện lệnh khám xét bất động sản ở Florida của cựu Tổng thống Trump vào thứ Hai và thu giữ các vật phẩm bao gồm 11 bộ tài liệu được liệt kê là đã được phân loại.

Trump cho biết sau khi lệnh được công bố vào thứ Sáu rằng các tài liệu do các đặc vụ liên bang lấy “tất cả đã được giải mật.”

Các luật sư của Trump trước đó đã tổ chức một cuộc họp cấp cao với những người từ Bộ Tư pháp và FBI, mà cựu tổng thống đã tham dự một thời gian ngắn, nhưng không rõ liệu lá thư có được ký trong cuộc họp hay không.

Các luật sư của cựu Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng nếu họ cố tình cung cấp thông tin sai cho cơ quan thực thi pháp luật.

Bill Mears của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

13 tiếng trước

Bộ Tư pháp đã thực sự ‘ra tay’ trong cuộc đột kích Mar-a-Lago: Cựu phát ngôn viên DOJ

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20220802173927#uid=fnc-embed-2&url=www.foxnews.com%2Flive-news%2Fpresident-donald-trump-fbi-raid-mar-a-lago-house-news

“Nếu họ không nhận được những gì họ đang tìm kiếm hoặc những gì họ đang cố gắng bán cho người dân Mỹ, tôi không biết làm thế nào Merrick Garland vẫn là Bộ trưởng Tư pháp sau tháng 11 này,” cựu phát ngôn viên DOJ Ian Prior nói. “Đặc biệt nếu, như chúng tôi mong đợi, đảng Cộng hòa chiếm Hạ viện.”

Đăng bởi Caitlin McFallĐăng lại

14 giờ trước

Rick Scott: Đảng Cộng hòa sẽ tìm hiểu chính xác lý do tại sao FBI đột kích Mar-a-Lago

“Nếu họ tin tưởng vào quyền giám sát của Quốc hội, họ sẽ có thể cung cấp cho chúng tôi tất cả thông tin. Nếu họ muốn cung cấp cho tôi trong một bối cảnh được phân loại, họ có thể làm điều đó”, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Florida Rick Scott nói với Fox News . “Nhưng công chúng Mỹ cần hiểu rõ hơn về lý do tại sao họ làm điều này, họ đã có thông tin gì, tại sao thẩm phán lại đưa ra quyết định.

“Có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời ở đây, và họ đang làm tổn thương chính mình, và họ đang làm tổn thương đất nước vĩ đại này,” ông nói thêm.

PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNGRick Scott: Đảng Cộng hòa sẽ tìm hiểu chính xác lý do tại sao FBI đột kích Mar-a-LagoThượng nghị sĩ Rick Scott kêu gọi sự giám sát của Quốc hội liên quan đến cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago, nói rằng đảng Cộng hòa sẽ tìm hiểu điều gì đã xảy ra khi họ nắm quyền kiểm soát Quốc hội trên “The Ingraham Angle.”

Đăng bởi Caitlin McFallĐăng lại

SPONSORED by Paradigm Press

Biden to Replace US Dollar?

If this Ex-CIA insider is right, Biden just signed a terrifying Executive Order – one that could allow for legal government control over your bank account.

Learn More

Ngày 12 tháng 8

Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp cho biết quản trị viên Trump đã quyết định tài liệu nào được đưa đến Florida

Người phát ngôn của Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp nói với Fox News rằng chính quyền Trump chịu trách nhiệm quyết định những tài liệu nào đã được đưa đến Florida.

“Là một phần của các dịch vụ và hỗ trợ mà GSA cung cấp cho tất cả các tổng thống sắp mãn nhiệm, GSA thường ký hợp đồng vận chuyển các mặt hàng mà Tổng thống sắp mãn nhiệm xác định là cần thiết để giải quyết công việc của văn phòng họ. Trách nhiệm đưa ra quyết định về những vật liệu được chuyển đi thuộc về hoàn toàn với tổng thống sắp mãn nhiệm và các nhân viên hỗ trợ của họ. Mọi thắc mắc về nội dung của bất kỳ mục nào đã được giao, chẳng hạn như tài liệu, là trách nhiệm của cựu Tổng thống và các nhân viên hỗ trợ của ông và nên được chuyển đến văn phòng của họ “, người phát ngôn cho biết.

Mark Meredith của Fox News đã đóng góp cho báo cáo này.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

Ngày 12 tháng 8

Phó chủ tịch Kamala Harris nói rằng cô ấy “hoàn toàn tin tưởng” vào DOJ sau khi phát hành chứng quyền

Phó Tổng thống Kamala Harris hôm thứ Sáu cho biết bà “hoàn toàn tin tưởng” vào Bộ Tư pháp sau khi lệnh khám xét được sử dụng trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự ở Florida của cựu Tổng thống Trump đã không được niêm phong.

“Chà, với tư cách là một cựu công tố viên, tôi sẽ nói với bạn, tôi không nói về trường hợp của bất kỳ ai khác, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Bộ Tư pháp sẽ làm với các sự kiện và luật pháp yêu cầu”, Harris nói. câu hỏi của phóng viên.

Cô cũng gọi các cuộc tấn công vào cơ quan thực thi pháp luật là “không thể chấp nhận được.”

“Và bất kỳ cái gọi là nhà lãnh đạo nào tham gia vào những lời hùng biện rằng theo bất kỳ cách nào cho rằng cơ quan thực thi pháp luật nên tiếp xúc với loại nguy hiểm đó là vô trách nhiệm và dẫn đến các hoạt động nguy hiểm. Bạn biết đấy, cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi. Các chuyên gia. Và trong trường hợp này, chúng tôi đang nói về các cơ quan thực thi pháp luật liên bang của chúng tôi. Họ làm công việc rất quan trọng. Và từ lúc họ bước ra khỏi cửa nhà cho đến khi họ quay trở lại, gia đình của họ, cầu nguyện cho sự an toàn và hạnh phúc của họ. Và tôi nghĩ Harris nói.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

TIN NÓNG HỔINgày 12 tháng 8

Lệnh khám xét nơi ở của Tổng thống Trump ở Florida chưa được thẩm phán niêm phong

Lệnh khám xét được FBI sử dụng trong cuộc đột kích nơi ở của Cựu Tổng thống Trump ở Florida đã được niêm phong vào thứ Sáu.

Lệnh bao gồm một danh sách các tài sản bị thu giữ. Nó nói rằng “Văn phòng 45”, tất cả các phòng lưu trữ và tất cả các phòng khác mà Trump và nhân viên của ông sử dụng đã được khám xét.

Trát chưa niêm phong nêu rõ: “Tất cả các tài liệu và hồ sơ vật chất cấu thành bằng chứng, hàng lậu, thành quả của tội phạm hoặc các mặt hàng khác bị sở hữu bất hợp pháp vi phạm 18 USC §§ 793, 2071, hoặc 1519, bao gồm cả những điều sau đây.” 

18 USC 793 – Thu thập, truyền hoặc làm mất thông tin quốc phòng 

18 USC 2071 – Che giấu, loại bỏ hoặc cắt xén 

18 USC 1519 – Phá hủy, thay đổi hoặc làm sai lệch hồ sơ trong các cuộc điều tra của Liên bang

Nhấp vào đây để đọc lệnh khám xét chưa được niêm phong vào thứ Sáu.

Bill Mears của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

Ngày 12 tháng 8

Đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Trump thông báo với chính phủ rằng họ chính thức ủng hộ việc phát hành trát

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đã thông báo với Bộ Tư pháp rằng họ chính thức ủng hộ việc phát hành lệnh khám xét bất động sản Mar-A-Lago của Trump ở Florida.

Trước đó, hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump cho biết trên Truth Social rằng các tài liệu do FBI lấy không bao gồm thông tin mật.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

Ngày 12 tháng 8

Cựu Tổng thống Trump nói rằng các tài liệu do FBI lấy được ‘tất cả đã được giải mật’

Cựu Tổng thống Trump cho biết trong một bài đăng trên Truth Social hôm thứ Sáu rằng tất cả các tài liệu do Cục Điều tra Liên bang thực hiện “tất cả đã được giải mật.”

“Thứ nhất, tất cả đã được giải mật. Thứ hai, họ không cần phải” chiếm đoạt “bất cứ thứ gì. Họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần chơi trò chính trị và đột nhập vào Mar-a-Lago. Nó được cất giữ an toàn, với một khóa bổ sung được đặt theo yêu cầu của họ … “, Trump nói. “Họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn — và điều đó bao gồm cả cách đây LÂU DÀI. TẤT CẢ HỌ CẦN LÀM ĐỀU HỎI. Vấn đề lớn hơn là, họ sẽ làm gì với 33 triệu trang tài liệu, nhiều tài liệu đã được phân loại, rằng Tổng thống Obama đã đến Chicago? “

Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu rằng cựu Tổng thống Obama không kiểm soát các hồ sơ tổng thống từ chính quyền của ông.

“Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia (NARA) đảm nhận độc quyền giám sát pháp lý và vật lý hồ sơ Tổng thống Obama khi Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở vào năm 2017, theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống (PRA). NARA đã chuyển khoảng 30 triệu trang hồ sơ chưa được phân loại sang một cơ sở của NARA ở khu vực Chicago, nơi chúng được NARA độc quyền duy trì. Ngoài ra, NARA lưu giữ các hồ sơ đã phân loại của Tổng thống Obama trong một cơ sở của NARA ở khu vực Washington, DC. Theo yêu cầu của PRA, cựu Tổng thống Obama không có quyền kiểm soát ở đâu và cách NARA lưu trữ hồ sơ của Tổng thống về Chính quyền của ông ấy, “tuyên bố viết.

Đăng bởi Adam SabesĐăng lại

Ngày 12 tháng 8

FBI thu giữ hồ sơ mật từ Mar-a-Lago trong khi khám xét nơi ở của Trump

Các nhân viên FBI đã thu giữ hồ sơ mật từ nhà của cựu Tổng thống Trump tại Mar-a-Lago trong cuộc đột kích chưa từng có vào thứ Hai, trong đó có một số hồ sơ được đánh dấu là tuyệt mật, theo các tài liệu được Fox News xem xét.

Thẩm phán tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Bruce Reinhart đã ký lệnh vào ngày 5 tháng 8, trao cho FBI quyền tiến hành khám xét “vào hoặc trước ngày 19 tháng 8 năm 2022” và “vào ban ngày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối” 

“Các vị trí được tìm kiếm bao gồm Văn phòng ’45, ‘tất cả các phòng lưu trữ và tất cả các phòng hoặc khu vực khác trong khuôn viên được FPOTUS và nhân viên của anh ấy sử dụng hoặc sẵn sàng sử dụng và trong đó các hộp hoặc tài liệu có thể được lưu trữ, bao gồm tất cả các cấu trúc hoặc các tòa nhà trên khu đất “, trát nói rõ, nhưng không trao quyền cho các đặc vụ khám xét các khu vực đang bị chiếm đóng bởi các thành viên Mar-a-Lago hoặc không được Trump và nhân viên sử dụng. 

Để biết thêm về câu chuyện này: FBI đã thu giữ hồ sơ mật từ Mar-a-Lago trong khi khám xét nơi ở của Trump

Đăng bởi Brooke SingmanĐăng lại

https://93f8aa1456873da1a932bd100c5999f1.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Ngày 12 tháng 8

Đại diện Stefanik trong cuộc đột kích của FBI: Đây là hành động chính trị hóa trắng trợn

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20220802173927#uid=fnc-embed-3&url=www.foxnews.com%2Flive-news%2Fpresident-donald-trump-fbi-raid-mar-a-lago-house-news

Dân biểu Elise Stefanik, RN.Y., đang chỉ trích Bộ Tư pháp của Tổng thống Biden vì “chính trị hóa trắng trợn” sau khi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cho biết ông đã chấp thuận cuộc đột kích của Trump.

Để biết thêm về câu chuyện này: Elise Stefanik xé bỏ cách xử lý của AG Garland đối với cuộc tấn công Trump: Biden DOJ ‘nhắm mục tiêu vào đối thủ có khả năng năm 2024 của anh ấy’

Written By

thoisu 02