Trump nộp đơn vào tòa đề nghị sự đánh giá độc lập về các tài liệu bị thu giữ trong cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago

Share this post on:

Đề nghị của Trump tìm kiếm một Nhà Chuyên Môn đặc biệt để xem xét các tài liệu

Brooke Singman

Bởi Brooke Singman , Bradford Betz | Tin tức Fox

Cựu Tổng thống Trump đã đệ đơn đề nghị xem xét độc lập các hồ sơ bị FBI thu giữ trong cuộc đột kích “chưa từng có” và “không cần thiết” vào Mar-a-Lago hồi đầu tháng này.

Theo đơn được đệ trình vào tối thứ Hai tại Tòa án Quận phía Nam của Florida, Trump và nhóm pháp lý của ông đang tìm kiếm lệnh bổ nhiệm một chuyên gia đặc biệt để xem xét các hồ sơ thu được trong quá trình khám xét; ngăn chặn việc xem xét thêm các tài liệu bị thu giữ của chính phủ cho đến khi một chuyên viên đặc biệt được bổ nhiệm; yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp biên nhận tài sản chi tiết hơn và yêu cầu chính phủ trả lại bất kỳ vật dụng nào bị thu giữ không nằm trong phạm vi của lệnh khám xét. 

Trump cho biết tối thứ Hai, “khẳng định mạnh mẽ” quyền của ông ấy, “bao gồm cả theo Tu chính án thứ tư của Hiến pháp, liên quan đến việc đột nhập không cần thiết, không chính đáng và không hợp pháp của hàng chục đặc vụ FBI và những người khác, vào nhà tôi, Mar- a-Lago, ở Palm Beach, Florida. ” 

Một sĩ quan cảnh sát nói chuyện với một phụ nữ bên ngoài ngôi nhà Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi Trump nói rằng các nhân viên FBI đã đột kích nó, ở Palm Beach, Florida, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 8 năm 2022. 

Một sĩ quan cảnh sát nói chuyện với một phụ nữ bên ngoài ngôi nhà Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi Trump nói rằng các nhân viên FBI đã đột kích nó, ở Palm Beach, Florida, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 8 năm 2022.  (REUTERS / Marco Bello)

“Họ yêu cầu tắt camera an ninh, một yêu cầu mà chúng tôi đã từ chối một cách chính đáng. Họ đã ngăn các luật sư của tôi quan sát những gì đang diễn ra trong cuộc đột kích, nói rằng ‘hoàn toàn không đúng”, Trump nói trong một tuyên bố. “Họ lấy các tài liệu thuộc quyền của luật sư-khách hàng và điều hành, điều này không được phép. Họ lấy hộ chiếu của tôi. Họ thậm chí còn mang theo ‘két sắt’ và đột nhập két sắt cá nhân của tôi, điều này cho thế … không có gì cả!” 

Trump cho biết ông “hiện đang yêu cầu Bộ ‘Tư pháp’ NGỪNG ngay lập tức việc xem xét các tài liệu bị thu giữ bất hợp pháp từ nhà tôi.”

“TẤT CẢ các tài liệu đã được giải mật trước đó”, Trump nói. “Chúng tôi đang yêu cầu bổ nhiệm một nhà chuyên môn ĐẶC BIỆT để giám sát việc xử lý các tài liệu bị lấy đi trong cuộc đột kích. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu DOJ buộc phải giao lại một kho tài sản THỰC TẾ, mà không phải là ‘gài vào’, tài sản của tôi đã bị lấy đi và tiết lộ tài sản đó hiện đang ở đâu. ” 

Trump nói thêm rằng ông và nhóm pháp lý của ông đang “yêu cầu tất cả các mặt hàng bị lấy nhầm từ nhà của tôi phải được trả lại NGAY LẬP TỨC.” 

Ông nói: “Trát tòa vượt quyền, sai trái đã được ký bởi một Thẩm phán, người đã tái sử dụng chính mình chỉ hai tháng trước, từ một vụ kiện dân sự CHÍNH mà tôi đã đệ trình, vì sự thiên vị và ác cảm của ông ấy đối với tôi,” ông nói. “Vụ đột nhập, tìm kiếm và thu giữ ở Mar-a-Lago này là bất hợp pháp và vi hiến, và chúng tôi đang thực hiện mọi hành động cần thiết để lấy lại các tài liệu, thứ mà chúng tôi đã giao cho họ mà không cần đến cuộc đột kích hèn hạ vào nhà tôi , để tôi có thể đưa chúng vào kho Lưu trữ Quốc gia cho đến khi chúng được yêu cầu cho vào Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Donald J. Trump trong tương lai. ” 

Ông nói thêm: “Tôi sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu vì người dân Mỹ, Đất nước của chúng ta và Nhà nước pháp quyền. Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!” 

Trump và nhóm pháp lý của ông, trong đơn đệ trình vào tối thứ Hai, nhấn mạnh rằng “chính trị không thể được phép tác động đến việc quản lý tư pháp.” 

Cảnh quay trên không về cảnh sát đóng quân bên ngoài Mar-a-Lago trong cuộc đột kích của FBI

Cảnh quay trên không về cảnh sát đóng quân bên ngoài Mar-a-Lago trong cuộc đột kích của FBI (WFOR)

“Tổng thống Donald J. Trump là người dẫn đầu rõ ràng trong Sơ bộ về Tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa và trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2024, nếu ông ấy quyết định tranh cử,” đơn đệ trình viết. “Ngoài ra, sự tán thành của ông ấy trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 có ý nghĩa quyết định đối với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa.” 

Trump và các luật sư của ông gọi cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago là một “động thái gây sốc đáng kinh ngạc”, nói rằng FBI đã khám xét cơ sở “mà không hiểu gì về sự phiền toái sẽ gây ra cho hầu hết người Mỹ.”

“Theo Chính phủ, các đặc vụ đã thu giữ tài liệu, tài liệu đặc quyền và / hoặc có khả năng được đặc quyền, và các vật phẩm khác — bao gồm ảnh, ghi chú viết tay và thậm chí cả hộ chiếu của Tổng thống Trump — nằm ngoài phạm vi hợp pháp của lệnh đã được ban hành rộng rãi”, các luật sư đã viết, nói rằng cuộc đột kích là một “vi phạm các quyền hiến pháp của ông,” và yêu cầu các hồ sơ “được trả lại ngay lập tức.”

“Thực thi pháp luật là một lá chắn bảo vệ người Mỹ. Nó không thể được sử dụng như một vũ khí cho các mục đích chính trị”, đơn nói tiếp tục. “Do đó, chúng tôi tìm kiếm sự hỗ trợ tư pháp sau cuộc đột kích chưa từng có và không cần thiết vào nhà của Tổng thống Trump tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.” 
 

Cựu Tổng thống Donald Trump ở thành phố New York sau cuộc đột kích của FBI tại nhà riêng ở Mar-a-Lago. 

Cựu Tổng thống Donald Trump ở thành phố New York sau cuộc đột kích của FBI tại nhà riêng ở Mar-a-Lago.  (Felipe Ramales / Fox News Digital)

Tuần trước, Trump đã chỉ ra rằng ông sẽ đệ trình một kiến ​​nghị lớn liên quan đến Tu chính án thứ tư liên quan đến vụ đột nhập “bất hợp pháp” vào nhà của ông. 

“Quyền của tôi, cùng với quyền của tất cả người Mỹ, đã bị vi phạm ở mức độ hiếm thấy trước đây ở đất nước chúng ta”, Trump viết trên tờ Truth Social Post hôm thứ Sáu. 

Việc khám xét câu lạc bộ Mar-a-Lago của Trump vào đầu tháng này để lấy các tài liệu từ những năm tháng ở Tòa Bạch Ốc của ông là một hành động thực thi pháp luật chưa từng có đối với một cựu tổng thống được cho là sẽ tái tranh cử một lần nữa. 

Các quan chức không tiết lộ chính xác những gì được chứa trong các hộp, nhưng FBI cho biết họ đã thu hồi 11 bộ hồ sơ mật, bao gồm một số “thông tin nhạy cảm” được đánh dấu, một danh mục đặc biệt nhằm bảo vệ những bí mật có thể gây ra thiệt hại “đặc biệt nghiêm trọng” cho Quyền lợi của Hoa Kỳ nếu được tiết lộ công khai.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này. 

Brooke Singman là một phóng viên chính trị của Fox News Digital. Bạn có thể liên hệ với cô ấy tại Brooke.Singman@Fox.com hoặc @BrookeSingman trên Twitter.