15 người ác độc nhất thế giới mà loài người được biết (Tóm lược)

Share this post on:

Akarsh Mehrotra

Thế giới đã chứng kiến nhiều thảm kịch dưới nhiều hình thức. Chiến tranh, diệt chủng, bạo loạn, giết chóc, nạn đói vân vân. Tuy nhiên, cái ác thực sự nằm trong các kiến trúc của những hành vi vô nhân đạo này. Những người ủng hộ tội ác đến mức độ không ai có thể hiểu được. Quyết định, hành động của họ đã tàn phá nhân loại và tất cả những gì đi kèm với nó.

Dưới đây là 15 trong số những người xấu xa nhất từng được sinh ra trên trái đất này:


1. Adolf Hitler (1889-1945)

Thủ tướng Đức từ năm 1933 đến năm 1945 và là nhà lãnh đạo của Đảng Quốc xã, Adolf Hitler có lẽ là nhà độc tài thông minh, sáng tạo và tàn bạo nhất trong số họ. Ông chịu trách nhiệm chính cho vụ Holocaust (tàn sát người Do Thái) và gây ra Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông cho rằng người Do Thái là nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề và tìm cách loại bỏ giống người này. Hành động của ông đã dẫn đến cái chết của hơn 50 triệu người. Hitler đã tự sát trong boongke (hầm trú ẩn) vào ngày 30 tháng 4 năm 1945. Thật khó tin rằng ông ta đã từng là một nghệ sĩ tài ba và là một phần của cộng đồng Bohemian.

Ông ta được xem là người rất  thông minh, sáng tạo nhưng rất tàn bạo, độc tài.

 Ông tấn công hầu hết các quốc gia ở châu Âu, sau đó bị đánh bại bởi đồng minh do Mỹ lãnh đạo và cuối cùng đã tự sát trong boongke của mình vào ngày 30 tháng 4 năm 1945.

Nguồn: expeltheparasite


2. Joseph Stalin (1878-1953)

Iosif Vissarionovich Stalin là nhà độc tài của Liên Bang Xô Viết (Liên Xô) từ năm 1922 cho đến khi qua đời vào năm 1953. Khi còn trẻ, ông là một tên cướp và một sát thủ. Trong gần 30 năm, ông trị vì với khủng bố và bạo lực ở Liên Xô. Quyết định của ông đã dẫn đến nạn đói giết chết hàng triệu người. Hãy quên đi kẻ thù, ông ta thậm chí còn giết gia đình của những người thân yêu của mình. Dưới sự cai trị của ông ta, hơn 1,5 triệu phụ nữ Đức đã bị hãm hiếp và ông đã giết chết dễ dàng hơn 20 triệu người. Ông từng nói: “Một cái chết là một bi kịch, một triệu người chết chỉ đơn giản là một con số thống kê”. Trớ trêu thay, ông được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 1945 & 1948. Ông qua đời vì đột quỵ năm 1953. (Có nguồn tin cho rằng ông đã bị đầu độc).

Nguồn: wikia


3. Vlad the Impaler (1431-1476/77)

Vlad the Impaler còn được gọi là Vlad Dracula. Nhân vật Dracula dựa trên Vlad một cách lỏng lẻo, do tính cách tàn bạo và những hành động tàn nhẫn của anh ta đối với người dân Wallachia, nơi anh ta trị vì với tư cách là hoàng tử ba lần từ năm 1448 đến năm 1462 và giết chết khoảng 20% dân số. Anh ta đâm nạn nhân từ mông cho đến khi cọc lòi ra khỏi miệng. Một cuốn sách nhỏ của Đức từng viết: “Ông ta nướng những đứa trẻ, sau đó cho mẹ của chúng ăn thịt chúng. Và (anh ta) đã cắt ngực của phụ nữ, buộc chồng của họ phải ăn. Sau đó, anh ta đã đâm tất cả họ.”

Vlad the Counterfeiter được gọi là Vlad Dracula (kẻ hút máu).   Ông  là  một kẻ  bạo dâm và tàn ác  đối với  dân  tộc Wallachia mà ông ta là hoàng tử,  cai trị  từ năm 1448  đến năm 1462, giết chết 20% dân số .   Anh ta bạo dâm qua mông cho đến khi  nọc độc tràn  ra khỏi  miệng?  .   Một tài liệu của Đức cho biết: Anh ta nướng trẻ em để nuôi mẹ.   Anh ta cắt vú của người phụ nữ và ép  người chồng ăn. Và cuối cùng,  anh ta buộc mọi người phải  ‘đạo đức giả’.

Nguồn: pure-romania


4. Pol Pot (1925-1998)

Pol Pot là thủ lĩnh của nhóm cách mạng Campuchia Khmer Đỏ, nhóm đã dàn dựng cuộc diệt chủng Campuchia. Pol Pot tin vào việc phá hủy nền văn minh Campuchia để bắt đầu một chế độ mới và mở ra một thời đại mới (cộng sản). Ông có lẽ là người duy nhất trong lịch sử đã ra lệnh diệt chủng hàng loạt trên chính đất nước của mình. Trong triều đại Thủ tướng từ năm 1976 đến năm 1979, các chính sách của ông đã dẫn đến cái chết của khoảng 2 triệu người khoảng 25% toàn bộ dân số. Ông ta thích giữ lại sọ của những người ông ta đã giết và ông ta đã ra lệnh xé từng tay chân trẻ sơ sinh. Ông ta chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Pol Pot (1925-1998)

Nguồn: bt.dk


5. Heinrich Himmler (1900-1945)

Ông là người đứng đầu SS (quốc xã) và là bộ óc đằng sau Final Solution (Giải pháp cuối cùng) cho vấn đề người Do Thái, đó là tiêu diệt tất cả người Do Thái ở châu Âu. Himmler đã ra lệnh giết khoảng 6 triệu người Do Thái, rất nhiều Do Thái gốc Nga và nhiều nhóm khác mà Đức quốc xã cho là không đáng sống. Người ta tin rằng, chưa được xác minh, anh ta có đồ nội thất ghế ngồi làm bằng xương và da của các nạn nhân Do Thái. Ông đã tự sát và được chôn cất tại một địa điểm không được tiết lộ.

Nguồn: personality

Xem thêm: Ông đã làm việc trong đảng Quốc xã NSDAP. Ông là một trong những cộng tác viên thân cận nhất của nhà độc tài người Đức Adolf Hitler, được vinh danh với danh hiệu – một trong những người đàn ông quyền lực nhất của Đệ tam Quốc xã. Trong ba năm (1933-1936), ông là chỉ huy của lực lượng cảnh sát bí mật Gestapo Đức, và năm 1943-1945, ông là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Reich. Ông cũng là chỉ huy của các đơn vị quân đội Waffen-SS. Ông chịu trách nhiệm trực tiếp tiêu diệt hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung. Cuối thế chiến thứ II, ông ta tránh bị xét xử bằng cách nuốt một viên xyanua (23 tháng 5 năm 1945) (Từ Internet)


6. Saddam Hussein (1937-2006)

Ông là nhà độc tài của Iraq từ năm 1979 đến năm 2003. Trong triều đại của mình, ông đã cho phép tấn công vô số lần vào người dân. Các chính sách của ông đã mở đường cho cái chết của không dưới 2 triệu người. Ông ra lệnh tấn công bằng vũ khí hóa học, khoét mắt, đánh đập và gây chấn thương (sốc) người. Ông cũng ghi lại một số tra tấn và cái chết để xem sau này. Saddam bị kết tội chống lại loài người và bị treo cổ năm 2006.

Nguồn: zetaboards


7. Idi Amin (1952-2003)

Idi Amin, Tổng tham mưu trưởng quân đội Uganda, đã nắm quyền kiểm soát Uganda trong khi Tổng thống Obote đến Singapore để tham dự một cuộc họp. Ông hứa sẽ mang lại sự thịnh vượng cho Uganda. Nhưng một tuần sau, ông tuyên bố mình là Tổng thống Uganda. Là nhà độc tài, ông được biết đến như là ‘Đồ tể của Uganda’. Anh ta giết người bằng cách cho cá sấu ăn, tuyên bố anh ta là kẻ ăn thịt người, cắt khúc một trong những người vợ của mình và sắp xếp lại chân tay của bà ấy. Ông ta đã giết và tra tấn khoảng nửa triệu người từ năm 1971 đến năm 1979 với tư cách là người nắm quyền. Ông chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Nguồn: documentarytube


8. Ivan khủng khiếp (1530-1584)

Ivan là Sa hoàng đầu tiên của Nga. Khi còn là một đứa trẻ, ông thường ném thú vật từ đỉnh của các cấu trúc cao tầng. Mặc dù thông minh, ông ta đã có những cơn thịnh nộ do bệnh tâm thần. Trong một lần, ông thậm chí còn giết chết người thừa kế ngai vàng của chính mình. Anh ta thích đâm, chặt đầu, đốt, siết cổ, chiên, làm mù và mổ bụng người. Anh ta nhìn thấy kẻ thù trong ngay cả trong bạn bè của mình. Trong vụ thảm sát Novgorod, hơn 60.000 người đã bị tra tấn đến chết. Ivan chết trong khi chơi cờ vua với bạn mình.

Nguồn: playbuzz


9. Leopold thứ II của Bỉ (1835-1909)

Khi còn là nhà vua, ông cai trị nước Congo Tự do có diện tích xấp xỉ 76 lần nước Bỉ. Ông ta khiến cả thế giới tin rằng ông ấy sẽ giúp Congo. Nhưng dưới chế độ của ông, từ năm 1885 đến năm 1908, đất nước này đã phải chịu một triều đại khủng bố. Hơn 500.000 người chết vì bệnh tật và nhiều người chết đói. Ông đã giết hơn 10 triệu người Congo tức 50% dân số nước này. Tất cả điều đó chỉ để kiếm tiền và nhiều quyền lực hơn.

Nguồn: walkingbutterfly


10. Kim Nhật Thành (1912-1994), Kim Jong-il (1941-2011) và Kim Jong-un (sinh năm 1983)

Kim Il Sung

Kim Jong-Sung là nhà độc tài của Bắc Triều Tiên từ năm 1948-1972. Ông khởi động chiến tranh Triều Tiên, dẫn đến cái chết của 3 triệu người Triều Tiên. Người dân Hàn Quốc bị ép buộc và tẩy não để tôn ông ta là thần tượng. Con trai ông Kim Jong-Il tiếp tục di sản của ông sau cái chết của Sung và Kim Jong-un đang tiếp tục giống như ông là nhà độc tài bây giờ. Hàng triệu người đã chết vì nạn đói, đói khát, hành quyết và một số phương pháp tra tấn man rợ. Triều Tiên đã trải qua gần 70 năm và vẫn phải chịu đựng cơn thịnh nộ và chính sách của các nhà độc tài đối với thế hệ thứ 3 liên tiếp.

Kim Jung Il

Nguồn: nationalpost


11. Ayatollah Ruhollah Khomeini (1902-1989)

Ayatollah Ruhollah Khomeini

Khomeini chịu trách nhiệm mang lại cuộc “Cách mạng Iran” năm 1979. Ông là nhà lãnh đạo tôn giáo của Iran từ năm 1979-1989. Luật Shia được thực hiện rất nghiêm ngặt, những người vi phạm đã bị tra tấn và giết chết. Ông từ chối lời đề nghị hòa bình với Iraq, dẫn đến cái chết của khoảng một triệu người. Cuộc thánh chiến Hồi giáo đã giết chết hơn 2 triệu người. Ông không chống chọi được với căn bệnh ung thư.

Nguồn: mycatbirdseat


12. Black (37-68)

Nero đã tàn phá Đế chế La Mã. Ông đã đốt cháy toàn bộ các thành phố, giết chết hàng ngàn người và các thành viên trong gia đình. Mọi người bị đâm, đốt, luộc, đóng đinh và xiên. Người ta tin rằng ông đã bắt đầu ngọn lửa lớn thiêu rụi thành Rome nhưng lại đổ lỗi cho các người theo đạo Thiên Chúa, những người sau đó bị tra tấn dã man. Nero đã tự sát khi biết cuộc nổi loạn sẽ thất bại.

Nguồn: wikipedia


13. Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Thành Cát Tư Hãn là hoàng đế Mông Cổ từ năm 1206 đến năm 1227. Bản chất khát máu của ông đã dẫn đến nhiều chiến thắng, chẳng hạn như chiếm phần lớn Trung Quốc, và giết hại vô số người. Người ta tin rằng thuộc hạ của ông ta nếu không còn nước uống, sẽ uống máu ngựa của họ. Quân đội của ông đã giết chết 15 triệu người ở cao nguyên Iran. Tổng cộng có khoảng 20 đến 60 triệu người đã chết trong triều đại của ông. Làm thế nào ông ta chết vẫn còn là một bí ẩn.

Nguồn: tiểu sử


14. Mao Trạch Đông (1893-1976)

Ông là nhà độc tài của Trung Quốc (cộng sản) từ năm 1943-1976. Mao đã có một giấc mơ biến Trung Quốc thành một siêu cường nhưng trong quá trình đó, ông đã tạo ra cuộc diệt chủng lớn nhất trong lịch sử. Mặc dù ông được cho là đã hiện đại hóa Trung Quốc và biến nó thành một cường quốc thế giới, hành động của ông đã giết chết khoảng 40 đến 70 triệu người thông qua lao động cưỡng bức, hành quyết và chết đói. Bản thân Mao đã không chống chọi được với bệnh tật.

Nguồn: wordpress


15. Maximilien Robespierre (1758-1794)

Ông là kiến trúc sư của cuộc Cách mạng Pháp. Là một nhà lãnh đạo trẻ, ông ủng hộ cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Pháp. Nhưng chẳng mấy chốc, nỗi ám ảnh của ông ta về việc chém đầu (chặt đầu bằng một cỗ máy có lưỡi dao khổng lồ ở cuối). Triều đại khủng bố của ông ta đã là một phần nổi tiếng của lịch sử, đã giết hơn 40.000 người trong vòng 10 tháng và tin rằng giết người luôn tốt hơn là tha thứ. Ông ra lệnh tấn công Vendée, giết chết hơn 100.000 người. Trớ trêu thay cho ông ta, Robespierre cũng bị chém mà không cần xét xử.

Nguồn: lịch sử

***

Cũng có nhiều người khác nữa, những người đã tàn sát nhân loại ở một mức độ không thể tưởng tượng được. Ngoại trừ những nhân vật được đề cập ở trên, những người như Osama Bin Laden, Attila the Hun, Talat Pasha và còn rất nhiều người khác đã không để lại gì ngoài máu trên các trang lịch sử. Di sản của họ được duy trì bởi những người nghĩ rằng họ đã làm đúng!

Nguồn:

https://www.scoopwhoop.com/world/most-evil-people/?ref=read_hot

Thiên Vĩ lược dịch


Riêng ở Việt Nam, chúng ta cũng cần biết ai là người ác độc đã gây ra thảm cảnh cho dân tộc qua nửa thế kỷ, bằng thủ đoạn tàn bạo, tinh vi, kìm hãm đất nước…

Ngoài ra, còn chiến tranh Ukraine hiện nay, ai gây ra, ai tàn sát dân Ukraine, ai gây ra cuộc chiến tranh khủng khiếp hiện nay.? Chắc chắn Putin phải là một trong những nhân vật đáng được xếp vào những kẻ tàn ác nhất của thế giới.