Bài tập cho giấc ngủ ngon hơn

Share this post on:

Được Neha Pathak, MD đánh giá về mặt y tế vào ngày 08 tháng 9 năm 2022

Bài tập aerobic

1 /10 – Bài tập aerobic


Nếu bạn đang đối phó với chứng mất ngủ, thì các bài tập tim mạch, còn được gọi là bài tập aerobic, chẳng hạn như bơi lội, đạp xe, chạy bộ hoặc đi bộ, có thể giúp bạn ngủ ngon. Bạn cũng có thể thấy một số cải thiện trong các triệu chứng ngưng thở khi ngủ. Một số nghiên cứu cho thấy tim mạch cường độ vừa phải tốt hơn tập thể dục cường độ cao cho sức khỏe giấc ngủ.

Bài tập tim mạch

2/10 _Bài tập tim mạch


Một lợi ích khác của việc tiếp tục tập luyện tim mạch là giấc ngủ ngon hơn. Tập thể dục nhịp điệu vừa phải – loại bạn có thể làm mà vẫn tiếp tục trò chuyện – làm tăng thời lượng giấc ngủ sâu mà bạn có được. Giấc ngủ sâu là lúc cơ thể và não bộ của bạn được trẻ hóa.

Bài tập sức đề kháng

3 /10 -Bài tập sức đề kháng


Còn được gọi là rèn luyện sức mạnh, các bài tập đối kháng như gập bụng, chống đẩy và nâng tạ giúp xây dựng cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy những động tác này thường xuyên có thể cải thiện giấc ngủ cũng như giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm cản trở giấc ngủ.

yoga

4/10 _yoga


Các nghiên cứu cho thấy rằng đối với một số nhóm người như người lớn trên 60 tuổi, phụ nữ có vấn đề về giấc ngủ và phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2, tập yoga thường xuyên có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi đêm.

Bài tập thở

5/10 _Bài tập thở


Dành vài phút mỗi đêm để hít thở sâu sẽ làm giảm huyết áp, tạo sự bình tĩnh và thư giãn cho cơ thể để chuẩn bị tốt hơn cho một đêm ngon giấc.

kéo dài

6/10 _ kéo dài


Thêm các động tác giãn cơ đơn giản vào thói quen đi ngủ của bạn có thể cải thiện lưu lượng máu và giảm căng cơ để bạn dễ ngủ hơn. Một số nghiên cứu cho thấy việc duỗi người có thể làm tăng thời lượng giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM) mà bạn có được, đó là khi não của bạn tổ chức và lưu trữ trí nhớ. 

Thời gian May Matter

7/10 _Thời gian May Matter


Tập thể dục nhịp điệu giải phóng các chất gọi là endorphin vào máu của bạn. Đối với một số người, điều này làm tăng hoạt động của não và giúp họ tỉnh táo. Cố gắng kết thúc bài tập tim mạch của bạn 1 đến 2 giờ trước khi đi ngủ để não của bạn có thể thư giãn.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao

8/10 _Nhiệt độ cơ thể tăng cao


Khi bạn tập thể dục, bạn sẽ tăng nhiệt độ cốt lõi của cơ thể, đây là dấu hiệu cho cơ thể bạn biết rằng đã đến lúc thức dậy. Khoảng 30 đến 90 phút sau khi tập luyện, nhiệt độ này bắt đầu giảm xuống, điều này có thể dẫn đến cảm giác buồn ngủ – một lý do khác có thể là khôn ngoan nếu bạn nên đợi một lúc sau khi tập thể dục mới bò lên giường.

Bao nhiêu bạn cần cho giấc ngủ ngon

9/10 _Bao nhiêu bạn cần cho giấc ngủ ngon


Bạn chỉ cần khoảng 30 phút tập thể dục mỗi ngày để bắt đầu thấy những lợi ích trước khi đi ngủ. Tiếp tục thói quen tập thể dục thường xuyên trong ít nhất 6 tháng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Chu kỳ ngủ-tập thể dục

10/10 _Chu kỳ ngủ-tập thể dục


Hoạt động thể chất thường xuyên có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực giữa giấc ngủ và tập thể dục. Khi bạn ngủ ngon, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để làm việc. Khi bạn tập thể dục, nó thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Khi bạn cam kết với một, bạn đang nâng cao cơ hội mà bạn cũng sẽ nhận được cái kia.


Theo WebMD