Các đội xe đạp Tour de France nổi giận khi người hâm mộ tự chụp ảnh gây ra tai nạn hàng loạt ở chặng 15

Share this post on:

Lời kêu gọi hãy thận trọng hơn khi ba tay đua của đội đương kim vô địch bị hạ gục hàng loạt

Jack De MenezesNgày 16 tháng 7 năm 2023 • 7:12 chiều

Nathan van Hooydonck của Bỉ sau vụ tai nạn - Các đội Tour de France nổi giận khi người hâm mộ chụp ảnh tự sướng gây ra vụ tai nạn hàng loạt ở chặng 15
Nathan van Hooydonck của Bỉ sau vụ va chạm. ẢNH : AP/Daniel Cole

Ba đồng đội của đương kim vô địch Jonas Vingegaard đã bị va chạm sau khi một khán giả cố gắng tự chụp ảnh đã gây ra một đám đông lớn ở chặng 15 của Tour de France vào Chủ nhật.

Nathan van Hooydonck va mạnh vào boong cách vạch đích khoảng 129 km cùng với Sepp Kuss, phụ tá chủ chốt của Vingegaard trên núi, và Dylan van Baarle, cũng bị va chạm sau khi người trước bị một khán giả làm mất thăng bằng.

Đoạn video xuất hiện cho thấy một người hâm mộ thò tay ra và cầm điện thoại di động trước khi liên lạc với tay đua người Mỹ.

Một người hâm mộ dường như thò cánh tay của họ ra đường đi của peloton
Một người hâm mộ dường như thò cánh tay ra đường đi của peloton
Sự can thiệp của người hâm mộ đã gây ra một đống
Sự can thiệp của người hâm mộ đã gây ra một đống

Cả ba lên xe đạp trở lại, mặc dù Van Hooydonck đã nằm trên mặt đất vài phút trước khi bắt đầu lại. Nhà vô địch Tour 2019 Egan Bernal cũng bị cuốn vào vụ tai nạn, mặc dù không giống như vụ tai nạn tàn khốc hôm thứ Bảy, tất cả những người liên quan đều có thể kể lại và tiếp tục.

Vụ tai nạn đã khiến một số đội kêu gọi người hâm mộ thể hiện sự thận trọng hơn trong phần còn lại của Giải đấu, vì đây không phải là lần đầu tiên một khán giả tạo ra một vụ va chạm nghiêm trọng. Vào năm 2021, một cổ động viên nữ giơ tấm biển dành cho ông bà của cô ấy đã khiến chặng đua phải tạm dừng sau khi va chạm với tay đua người Đức Tony Martin, sau đó cô ấy đã bị phạt hơn 1.000 bảng Anh.

Đội Jumbo-Visma cho biết: “Hãy luôn chú ý khi quan sát việc đạp xe ở bên đường.”

Ineos Grenadiers nói thêm: “Nếu bạn đang theo dõi sự kiện tuyệt vời này, vui lòng nhường chỗ cho các tay đua.”

Team Confidis cho biết: “Hãy cẩn thận. Vì vậy, bữa tiệc vẫn là bữa tiệc dành cho người chạy mà còn dành cho bạn. Bạn không cần một chiếc điện thoại di động để tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời.”

Đội Jayco AlUla cho biết thêm: “Có vẻ như vụ tai nạn là do một người hâm mộ gây ra. Hãy tôn trọng các tay đua và cho họ không gian!”

Vụ việc cũng khiến tài khoản Tour chính thức trên Twitter phải nhắc nhở người hâm mộ rằng “hãy chú ý đến các tay đua”.

Một màn kịch tính cũng chứng kiến ​​một sự cố kỳ lạ khi Krists Neilands của ProTeam Israel – Premier Tech bị ngã và va vào tường sau khi mất kiểm soát khi cố lấy chai nước từ một người đi xe máy dịch vụ trung lập.

Sự thất bại của Jumbo-Visma ít nhất không ngăn cản Vingegaard đối đầu trực tiếp với đối thủ không đội trời chung Tadej Pogacar, khi cặp đôi này cùng nhau vượt qua ranh giới ở chặng thứ hai liên tiếp sau một trận chiến trước Saint-Gervais dưới chân của MontBlanc.

Wout Poels đã giành chiến thắng ở chặng đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình sau khi vượt qua vạch kẻ sống sót cuối cùng của một nhóm ly khai lớn, nhóm đã vượt qua chính ngay trước khi va chạm xảy ra cách chặng 50 km.

Poels đã đến cuối chặng leo dốc cuối cùng với Wout van Aert nhưng ngay lập tức tấn công khi con đường dốc lên và dần dần trở nên rõ ràng để giành chiến thắng trong hơn hai phút.

Khoảng sáu phút sau khi Poels vượt qua vạch vôi, Vingegaard và Pogacar kề vai sát cánh về nhà sau một pha tranh chấp trên sườn núi mà không tìm được sự khác biệt giữa họ, lợi thế về màu vàng của Vingegaard còn lại ở 10 giây sau ngày nghỉ thứ Hai.

Pogacar, đã để người đồng đội Adam Yates vượt lên sớm hơn khi leo lên, đã lao vào đào ngay sau ngọn lửa đỏ nhưng Vingegaard đã phản ứng ngay lập tức để đảm bảo rằng anh ấy sẽ bắt đầu thời gian thử nghiệm vào thứ Ba vẫn với màu vàng.

Carlos Rodriguez, người đã quay trở lại bộ đôi dẫn đầu khi họ nhìn nhau trên đường, chỉ xếp sau để củng cố vị trí thứ ba chung cuộc, với Yates lên thứ tư sau khi Jai Hindley lại mờ nhạt.

Telegraph