Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 30 tháng 12 năm 2022

Share this post on:

Bởi thoisu 02 , Ngày 30 tháng 12 năm 2022

(1/5) Trung tướng (Nga) Yevgeniy Nikiforov nhiều khả năng đang trong quá trình tiếp nhận quyền chỉ huy Lực lượng Miền Tây (WGF) của Nga tại Ukraine.

(2/5) Ông ít nhất sẽ là tư lệnh thứ tư kể từ cuộc xâm lược, thay thế Đại tướng Sergei Kuzovlev, người vừa được bổ nhiệm chỉ ba tháng trước.

(5/3) Với tư cách là Tham mưu trưởng Cụm Lực lượng Miền Đông (EGF) của Nga trong những tuần đầu tiên cuộc xâm lược, Nikiforov đã tham gia rất nhiều lên kế hoạch cho những nỗ lực tổn hại của EGF và lực lượng đổ bộ đường không nhằm tiến vào Kyiv từ phía bắc -phía tây, qua khu vực Chernobyl (giai đoạn đầu).

(4/5) WGF gần như chắc chắn hiện đang được giao nhiệm vụ trấn giữ cánh phải của Nga, khu vực Luhansk Oblast xung quanh Kremina và Svatove. Vì một trong hai bên có thể thực hiện một cuộc tấn công hợp lý trong lĩnh vực này, Nikiforov đảm nhận một vai trò điều hành quan trọng trong cuộc xung đột.

(5/5) Việc các sĩ quan cấp cao của Nga tiếp tục bị xáo trộn có lẽ phản ánh sự chia rẽ nội bộ về cách tiến hành chiến tranh trong tương lai của Bộ Quốc phòng Nga.


Viện trợ quân sự của Anh để gỡ bom mìn

Vương quốc Anh đã tặng hơn 1.000 máy dò kim loại VALLON và 100 bộ dụng cụ gỡ bom cho Ukraine để giúp dọn sạch các bãi mìn và đảm bảo an toàn cho lãnh thổ, nhà ở dân sự và cơ sở hạ tầng.