Cuộc bỏ phiếu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ lần thứ 9: McCarthy chỉ đạt 201 phiếu

Share this post on:
Kết quả bỏ phiếu lần thứ 7: McCarthy kẹt ở vị trí 201

Thông tin nhanh

  • McCarthy cần 218 phiếu để trở thành phát ngôn viên của Hạ Việt, tức chủ tịch. Đảng Cộng hòa chiếm đa số mỏng manh với 222 dân biểu, vì vậy McCarthy chỉ có thể thắng với chỉ có bốn đảng viên Đảng Cộng hòa phản đối.
  • Cuộc bầu cử lãnh đạo Hạ viện lần đầu tiên diễn ra vào thứ Ba kể từ năm 1923 sau khi không có ứng cử viên nào giành được 218 phiếu cần thiết để được bầu làm Chủ tịch Hạ viện.
  • Hạ viện đã hoãn lại vào tối thứ Tư sau sáu nỗ lực thất bại trong việc bầu một diễn giả.
  • McCarthy đã đưa ra nhiều nhượng bộ hơn cho các thành viên của House Freedom Caucus phản đối việc ông tranh cử chủ tịch vào cuối ngày thứ Tư.
  • Những cuộc bổ phiếu kế tiếp: thứ 8, thứ 9 vẫn không đủ phiếu 218 để đắc cử.

21 đảng viên Cộng hòa không bỏ phiếu cho McCarthy

Lãnh đạo GOP Kevin McCarthy đã không giành được số phiếu cần thiết để trở thành Chủ tịch Hạ viện tiếp theo mặc dù đã có chín vòng bỏ phiếu trong ba ngày.

21 đảng viên Cộng hòa không bỏ phiếu cho McCarthy là: Dân biểu đắc cử Dan Bishop của North Carolina, Andy Biggs của Arizona, Lauren Boebert của Colorado, Josh Becheren của Oklahoma, Michael Cloud của Texas, Andrew Clyde của Georgia, Eli Crane của Arizona, Matt Gaetz ở Florida, Bob Good ở Virginia, Paul Gosar ở Arizona, Andy Harris ở Maryland, Ana Paulina Luna ở Florida, Mary Miller ở Illinois, Ralph Norman ở Nam Carolina, Andy Ogles ở Tennessee, Scott Perry ở Pennsylvania, Matt Rosendale của Montana, Chip Roy của Texas, Keith Self của Texas, Byron Donalds của Florida và Victoria Spartz của Indiana.


Kevin McCarthy sẽ cần ít nhất thêm 8 phiếu bầu tại Hạ viện để trở thành chủ tịch.

Kevin McCarthy vẫn bị mắc kẹt ở mức 201 phiếu bầu cho chức vụ chủ tịch Hạ viện vào thứ Năm, đáp ứng kỳ vọng của ông rằng sẽ không có nhiều thay đổi khi các nhà lập pháp GOP tiếp tục đàm phán ở hậu trường.

McCarthy đã giành được 201 phiếu trong ba lần bỏ phiếu hôm thứ Tư và giữ nguyên vị trí đó trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên được tổ chức vào thứ Năm. Hai mươi thành viên Đảng Cộng hòa lại bỏ phiếu cho một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khác để từ chối ông McCarthy với 218 phiếu bầu mà ông ta cần – 19 trong số đó bỏ cho dân biểu đắc cử Byron Donalds tại Florida. Dân biểu Matt Gaetz của Florida đã bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump.

Một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa thứ 21, Dân biểu đắc cử Victoria Spartz của Indiana đã bỏ phiếu cho McCarthy vào đầu tuần này nhưng gần đây đã bỏ phiếu “có mặt” để phản ánh đánh giá của bà rằng đảng Cộng hòa cần trao đổi thêm trước khi bỏ phiếu.

Đảng Dân chủ tiếp tục nhất trí ủng hộ dân biểu đắc cử Hakeem Jeffries của New York cho chủ tịch hạ viện. Ông đã giành được 212 phiếu bầu từ các đảng viên Đảng Dân chủ trong cả bảy lần bỏ phiếu.

Đăng bởi Peter Kasperowicz

Dân biểu Matt Gaetz bỏ phiếu cho Donald Trump làm Chủ tịch Hạ viện

Dân biểu Matt Gaetz bỏ phiếu cho Donald Trump làm Chủ tịch Hạ viện

Ảnh AP / Andrew Harnik

Dân biểu Đảng Cộng hòa Florida Matt Gaetz đã bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump làm Chủ tịch Hạ viện hôm thứ Năm.

Gaetz đã chọn không bỏ phiếu cho Hạ nghị sĩ Byron Donalds, R-Fla., Người đã nhận được sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa, những người đã từ chối bỏ phiếu cho Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, lãnh đạo GOP.

Trong cuộc bỏ phiếu điểm danh tại Hạ viện, mỗi thành viên được bầu vào Quốc hội được gọi để nói tên của người mà họ muốn cho vị trí Chủ tịch Hạ viện. Gaetz đã trả lời “Donald John Trump” khi tên của ông ấy được gọi.

Trump đã không được giới thiệu trước cuộc bỏ phiếu. McCarthy, Donalds và lãnh đạo đảng Dân chủ Hakeem Jeffries là ba người duy nhất được đề cử trước cuộc bỏ phiếu lần thứ bảy.

McCarthy đã không giành được số phiếu cần thiết để được bầu làm chủ tịch trong hai ngày rưỡi qua và cũng sắp mất phiếu thứ bảy.

Trump đã tán thành McCarthy cho vai trò chủ tịch.

Theo Fox News