Đảng Cộng hòa giành lợi thế khi cử tri lo lắng về nền kinh tế, theo hãng thăm dò ý kiến ​​của Times/Sieana

Share this post on:
Shane Goldmacher

QuaShane Goldmacher

Với các cuộc bầu cử vào tháng tới (8 tháng 11), những người độc lập (không theo đảng nào), đặc biệt là phụ nữ, sẽ chuyển sang bầu cho đảng GOP (Cộng Hòa) mặc dù Đảng Dân chủ tập trung vào quyền phá thai. Sự không tán thành đối với Tổng thống Biden dường như đang làm tổn hại đến đảng của ông.

Robin Ackerman, một đảng viên Đảng Dân chủ 37 tuổi và là nhân viên cho vay thế chấp, cho biết: “Tôi đang chuyển hướng sang đảng Cộng hòa nhiều hơn vì tôi cảm thấy họ hướng tới kinh doanh nhiều hơn.
Robin Ackerman, một đảng viên Đảng Dân chủ 37 tuổi và là nhân viên cho vay thế chấp, cho biết: “Tôi đang chuyển hướng sang đảng Cộng hòa nhiều hơn vì tôi cảm thấy họ hướng tới kinh doanh nhiều hơn.Tín dụng…Hannah Beier cho The New York Times
  • Ngày 17 tháng 10 năm 2022 Cập nhật 2:42 chiều ET

Đảng Cộng hòa bước vào những tuần cuối cùng của cuộc tranh quyền kiểm soát Quốc hội với lợi thế hẹp nhưng rõ rệt khi nền kinh tế và nạn lạm phát gia tăng là những mối quan tâm chi phối mọi người, tạo động lực cho đảng này giành lại quyền lực từ tay Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng tới, New York Times/Cuộc thăm dò của Đại học Siena đã cho thấy.

Cuộc thăm dò cho thấy 49% cử tri có khả năng đi bầu nói rằng họ dự định bỏ phiếu cho đảng viên đảng Cộng hòa đại diện cho họ tại Quốc hội vào ngày 8 tháng 11, so với 45% những người dự định bỏ phiếu cho một đảng viên Dân chủ. Kết quả cho thấy một sự cải thiện đối với đảng Cộng hòa kể từ tháng 9 lúc mà đảng Dân chủ nắm giữ lợi thế một điểm trong số các cử tri có khả năng trong cuộc thăm dò gần đây nhất của Times / Siena. (Biên độ bao quanh của cuộc thăm dò tháng 10 gần hơn với ba điểm, không phải bốn điểm mà các số liệu ve tròn.)

Với lạm phát không ngừng và thị trường chứng khoán liên tục sút giảm, tỷ lệ cử tri cho rằng lo ngại kinh tế là vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ phải đối mặt đã tăng vọt kể từ tháng 7, từ 36% lên 44% – cao hơn nhiều so với bất kỳ vấn đề nào khác. Và các cử tri quan tâm nhất đến nền kinh tế đã ủng hộ đảng Cộng hòa một cách áp đảo, với tỷ lệ chênh lệch hai ăn một.

Câu hỏi: Bạn sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng nào trong cuộc bầu cử Quốc hội năm nay?

Kết quả này dựa trên cuộc thăm dò của hãng New York Times / Siena College với 792 cử tri có khả năng đi bầu trên toàn quốc từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 10 năm 2022. Sự ủng hộ của ứng cử viên bao gồm những cử tri nói họ nghiêng về ứng cử viên của đảng. Các cử tri Da trắng và Da đen bao gồm những người trả lời không phải gốc Tây Ban Nha, những người báo cáo rằng họ chỉ thuộc một chủng tộc. Các cử tri gốc Tây Ban Nha thuộc bất kỳ chủng tộc nào.

Bởi Ashley Wu

Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa phần lớn đã liên kết lại với nhau đằng sau các ứng cử viên quốc hội đảng của mình. Nhưng cuộc thăm dò cho thấy đảng Cộng hòa đã dẫn trước 10 điểm phần trăm trong số các cử tri độc lập là thành phần quan trọng, so với ba điểm của đảng Dân chủ vào tháng 9, khi các cử tri chưa quyết định chuyển sang đảng Cộng hòa.

Sự thay đổi lớn nhất đến từ những phụ nữ được xác định là cử tri độc lập. Vào tháng 9, họ ủng hộ đảng Dân chủ 14 điểm. Giờ đây, những phụ nữ độc lập này đã ủng hộ đảng Cộng hòa 18 điểm – một bước ngoặt đáng chú ý do sự phân cực của khu vực bầu cử Mỹ và đảng Dân chủ đã tập trung mạnh mẽ vào nhóm đó như thế nào và về mối đe dọa mà đảng Cộng hòa gây ra đối với quyền phá thai.

Cuộc khảo sát cho thấy nền kinh tế vẫn là một vấn đề chính trị mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2022 so với vấn đề phá thai.

Khi các cuộc bầu cử sơ bộ kết thúc, cả hai đảng đang chuyển trọng tâm sang cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11.

Robin Ackerman, một đảng viên Đảng Dân chủ 37 tuổi và là nhân viên cho vay cầm cố, sống ở New Castle, Del., Cho biết: “Tôi đang chuyển hướng nhiều hơn sang đảng Cộng hòa vì tôi cảm thấy như họ hướng tới kinh doanh nhiều hơn và dự tính bầu cho Đảng Cộng hòa vào mùa thu năm nay.

Cô Ackerman cho biết cô không đồng ý “1.000 phần trăm” với quyết định của Tòa án Tối cao về việc lật ngược vụ Roe kiện Wade và xóa bỏ quyền quốc gia được phá thai. “Nhưng điều đó không thực sự liên quan nhiều đến quyết định của tôi,” cô nói về cuộc bỏ phiếu mùa thu của mình. “Tôi lo lắng hơn về những thứ khác.”

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầu tiên của một tổng thống là một thách thức trong lịch sử đối với đảng cầm quyền. Và các đảng viên Dân chủ đang tiếp cận cuộc bầu cử này với một tổng thống có tỷ lệ không tán thành là 58%, và cử tri độc lập có tỷ lệ 63%.

Đảng Dân chủ không có biên độ sai số vào năm 2022 – với tỷ lệ đa số ít nhất trong Hạ viện và Thượng viện 50-50, nơi mà việc lật một ghế duy nhất trong đó sẽ mang lại đa số cho Đảng Cộng hòa. Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ kiềm chế chương trình nghị sự của Tổng thống Biden và khởi động một loạt cuộc điều tra đối với chính quyền và gia đình của ông nếu họ nắm quyền ở Hạ viện hoặc Thượng viện.

Sự bất lợi thêm đối với các đảng viên Dân chủ là cường độ cử tri không hài lòng đối với tổng thống (Biden): Cuộc thăm dò cho thấy 45 phần trăm cử tri có khả năng bỏ phiếu không tán thành mạnh mẽ công việc của ông Biden và 90 phần trăm số cử tri đó dự định ủng hộ một đảng viên Cộng hòa cho Quốc hội vào mùa thu này.

Các đảng viên Dân chủ thực sự đã thu hút được sự ủng hộ của 50% cử tri “không tán thành” ông Biden. Đó là tin tốt cho đảng Dân chủ – hiện tại.

Đó cũng là một vị trí nguy hiểm, bởi vì những cử tri đó đã chín muồi để bị chiến thắng bởi những người Cộng hòa đang tung ra hàng triệu đô la quảng cáo để liên kết các ứng cử viên Dân chủ với một tổng thống không được ưa chuộng.

Đảng Dân chủ về cơ bản đã tăng tối đa sự ủng hộ của những cử tri ủng hộ ông Biden, giành được 88% trong số đó, theo cuộc thăm dò. Nhưng đảng Cộng hòa có chỗ để phát triển trong số những cử tri không thích ông Biden.

Các vấn đề quan trọng nhất đối với cử tri phù hợp nhiều với sở thích của đảng phái. Các cử tri tập trung vào nền kinh tế và lạm phát ủng hộ đảng Cộng hòa hơn đảng Dân chủ từ 64% đến 30%. Đảng Dân chủ chiếm lợi thế 20 điểm trong số những cử tri quan tâm đến các vấn đề nào khác.

Kinh tế là vấn đề cấp bách nhất đối với cử tri trong cả cuộc thăm dò hồi tháng Bảy và bây giờ. Thách thức đối với đảng Dân chủ là tỷ lệ cử tri tập trung vào các vấn đề kinh tế hiện đang lên cao hơn.

Gerard Lamoureux, 51 tuổi, một người về hưu thuộc Đảng Dân chủ ở Newtown, Conn., Người đang lên kế hoạch bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa vào mùa thu này, cho biết: “Tất cả là do chi phí. “Giá xăng và hàng tạp hóa đang ở mức cao. Và tôi muốn ăn uống lành mạnh, nhưng sẽ rẻ hơn cho tôi khi đến McDonald’s và kiếm một bữa ăn nhẹ hơn là nấu bữa tối.”

Ông Biden đã nhiều lần cố gắng tạo ra một xu hướng tích cực cho nền kinh tế và lưu ý rằng lạm phát là một vấn đề trên toàn thế giới. “Nền kinh tế của chúng ta đang mạnh như địa ngục,” anh nói hôm thứ Bảy khi dừng chân tại một cửa hàng kem Baskin-Robbins ở Portland, Ore.

Trở lại vào tháng 7, sau khi xảy ra các vụ xả súng ở Uvalde, Texas và Highland Park, Ill. , Và việc thông qua đạo luật về súng đầu tiên trong nhiều thập kỷ tại Quốc hội, 9% cử tri có khả năng đặt súng là vấn đề hàng đầu. Nhưng con số đó đã giảm xuống còn 1% vào tháng 10 – giảm từ mức hòa ảo xuống vị trí thứ ba là vấn đề quan trọng nhất để nằm ngoài top 10. Đại đa số cử tri đã đặt súng là vấn đề hàng đầu trong mùa hè cho biết họ thích sự kiểm soát của đảng Dân chủ đối với Quốc hội. .

Trong khi tỷ lệ cử tri tập trung vào súng giảm, những người xác định phá thai là vấn đề hàng đầu vẫn không đổi, ở mức 5%. Có một sự phân chia giới khá lớn về tầm quan trọng của vấn đề: 9% phụ nữ đánh giá đây là vấn đề hàng đầu so với chỉ 1% nam giới.

Cuộc thăm dò là bằng chứng mới nhất cho thấy sự phân chia giai cấp ngày càng tăng giữa hai đảng, cả về vị thế của ông Biden và cuộc chạy đua vào Quốc hội. Cơ sở ủng hộ của ông Biden ngày càng bị thu hẹp ở các vùng đô thị, người được giáo dục tốt. Đối với các cử tri Da đen, cư dân thành phố và những người có ít nhất bằng cử nhân trong số ít nhóm nhân khẩu học nơi đa số cử tri nghĩ rằng ông đang làm tốt.

Theo New York Times ngày 17/10/2022

https://www.nytimes.com/2022/10/17/us/politics/republicans-economy-nyt-siena-poll.html