Một ‘Một sai lầm bi thảm’: Không có khủng bố ISIS-K nào bị giết trong cuộc tấn công máy bay không người lái tại Kabul mà chỉ có dân thường

Share this post on:
Thư Ký Ngũ Giác Đài và tướng McKenzie trong cuộc họp báo (ảnh chụp trên Video)

Theo các hãng thông tấn quốc tế, hôm nay thứ Sáu, Tướng Kenneth McKenzie tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ, cho biết không có bất kỳ thành viên ISIS-K nào bị giết trong cuộc tấn công máy bay không người lái của Mỹ tại Kabul vào ngày 29 tháng 8 vừa qua gây tử vong cho nhiều dân thường trong đó có trẻ em.

McKenzie nói tại một cuộc họp báo: “Hiện chúng tôi được biết chiếc xe và những người thiệt mạng không có liên quan gì đến tổ chức khủng bố ISIS-K tại Afghanistan hoặc có mối đe dọa trực tiếp đối với lực lượng Mỹ”.

“Cuộc tấn công là một sai lầm bi thảm”, Tướng Thủy quân lục chiến Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ, nói trong một cuộc họp báo của Ngũ Giác Đài và chiều thứ Sáu.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, được cho là rằng nhằm vào các đặc nhiệm ISIS-K, đã dẫn đến cái chết của một nhân viên cứu trợ và 9 thành viên trong gia đình của anh trong đó có 7 trẻ em.

Đây lại là một thảm họa to lớn cho chính phủ Bỉden đã từng bị công kích vì kém cỏi trong việc rút quân ra khỏi Afghanistan một cách hỗn loạn.

Theo Fox News và NPR

HD Press