Nạn nhân của vụ bắn súng trong cuộc diễn hành chiến thắng của đội football KC được xác định là DJ của đài phát thanh địa phương Lisa Lopez-Galvan, Station cho biết

Share this post on:

“Cô ấy thật tràn đầy sức sống”, một người bạn chia sẻ

Qua Charna Flam Cập nhật vào ngày 14 tháng 2 năm 2024 10:40 tối theo giờ EST

Nạn nhân của cuộc diễu hành Lisa Lopez-Galvan KC Chiefs
Lisa Lopez-Galvan, nạn nhân của cuộc diễu hành Thủ lĩnh. HÌNH CHỤP:LISA LOPEZ-GALVAN/FACEBOOK

The Kansas City Star đưa tin, người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt hôm thứ Tư tại cuộc diễn hành Super Bowl của Chiefs Thành phố Kansas đã được xác định .

Lisa Lopez-Galvan, một bà mẹ hai con, bị bắn vào cuối cuộc diễn hành của các Chiefs ở Thành phố Kansas, Mo. 

Chủ nhân của Lopez-Galvan, KKFI 90.1 FM , đã chia sẻ báo cáo của Kansas City Star và xác nhận cô đã thiệt mạng. Tuyên bố viết : “Với nỗi buồn chân thành và trái tim vô cùng nặng nề và tan vỡ, chúng tôi phải thông báo cho cộng đồng của mình rằng DJ Lisa Lopez của KKFI, người dẫn chương trình Taste of Tejano đã mất mạng hôm nay trong vụ xả súng tại cuộc biểu tình của KC Chiefs”. 

“Trái tim và lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về gia đình cô ấy. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai cảm thấy mình đã nhìn thấy điều gì đó hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật theo số 816 234 5111. Hành động vô nghĩa này đã cướp đi một người xinh đẹp khỏi gia đình cô ấy và Cộng đồng KC này,” tuyên bố kết luận. 

Bạn bè của nạn nhân đã xác nhận cái chết của Lopez-Galvan với The Kansas City Star. Ấn phẩm cho biết cô đã chết trong khi phẫu thuật sau khi bị một vết thương do đạn bắn vào bụng.

Nạn nhân của cuộc diễu hành Lisa Lopez-Galvan KC Chiefs
Lisa Lopez-Galvan. LISA LOPEZ-GALVAN/FACEBOOK

Lisa Lopez, một người bạn của nạn nhân (không có quan hệ họ hàng), chia sẻ với  The Kansas City Star rằng “[Lopez-Galvan] là người xinh đẹp, tuyệt vời nhất,” nói thêm, “Cô ấy là một DJ địa phương. Cô ấy đã tổ chức đám cưới cho mọi người. Tất cả chúng ta đều biết cô ấy. Cô ấy thật tràn đầy sức sống.”

Nạn nhân của cuộc diễu hành Lisa Lopez-Galvan KC Chiefs
Lisa Lopez-Galvan. LISA LOPEZ-GALVAN/FACEBOOK

 Thị trưởng thành phố Kansas suýt đưa con trai nhỏ đến cuộc diễn hành của các thủ lĩnh nơi nổ súng: ‘Bi kịch’

Trong cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Tư, Cảnh sát trưởng thành phố Kansas Stacey Graves cho biết có một người thiệt mạng và 22 người bị thương. 

Không rõ người thiệt mạng là Lopez-Galvan hay một nạn nhân khác. Graves cho biết chính quyền vẫn đang điều tra tổng số nạn nhân.

Graves cho biết một cuộc điều tra tích cực đang được tiến hành và hiện trường đã được “dọn dẹp” và đảm bảo an toàn trong khi nhà chức trách tiếp tục thu thập bằng chứng và tiến hành phỏng vấn.

Vào thời điểm họp báo, Graves cho biết ba người đã “bị giam giữ và đang bị điều tra về vụ việc ngày hôm nay”.

Cô nói thêm: “Hiện tại chúng tôi không có động cơ.

Cảnh sát trưởng cho biết vụ nổ súng bắt đầu ở phía tây của Ga Union của thành phố ngay sau cuộc biểu tình tôn vinh các Cảnh sát trưởng, những người đã giành được giải Super Bowl vào Chủ nhật.

Mọi người ẩn nấp trong vụ nổ súng tại Union Station trong cuộc diễu hành chiến thắng Super Bowl LVIII của Thủ lĩnh Thành phố Kansas vào ngày 14 tháng 2 năm 2024 tại Thành phố Kansas, Missouri.
Mọi người ẩn nấp trong vụ nổ súng tại Union Station trong cuộc diễu hành chiến thắng Super Bowl LVIII của Thủ lĩnh Thành phố Kansas vào ngày 14 tháng 2 năm 2024 tại Thành phố Kansas, Missouri. JAMIE SQUIRE/GETTY

 1 người chết, 22 người bị thương trong vụ nổ súng gần cuộc diễn hành Super Bowl của các Chiefs thành phố Kansas: Cảnh sát

Bạn muốn cập nhật thông tin tội phạm mới nhất? Đăng ký nhận bản tin Tội ác thực sự miễn phí của PEOPLE để biết tin tức nóng hổi về tội phạm, tin tức về các phiên tòa đang diễn ra và thông tin chi tiết về các vụ án hấp dẫn chưa được giải quyết.

Theo phóng viên của PEOPLE có mặt tại cuộc diễu hành, những tiếng nổ lớn vang lên ngay khi hoa giấy bắt đầu rơi khi các cầu thủ rời sân khấu. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nhìn thấy nhiều người chảy máu nhưng không rõ nguyên nhân vết thương của họ.

Một người phụ nữ tham dự cuộc diễu hành cùng một nhóm bạn nói với PEOPLE: “Tôi nhìn thấy hai người chảy máu trên mặt đất và chúng tôi đã chạy ra khỏi đó nhanh nhất có thể”.

Một người phụ nữ khác tham dự cuộc diễu hành cùng chồng và con gái cho biết: “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng và tôi nắm lấy tay con gái và chạy cùng nhóm. Khi mọi người bắt đầu chạy như vậy, tôi biết đó là điều gì đó.”

Lãnh đạo Thành phố Kansas đã đưa ra một tuyên bố xác nhận các cầu thủ của đội và gia đình họ đều an toàn.

Theo People