Người Việt Nam tìm cách vượt biển đến nước Anh gặp nạn được cứu ngoài khơi bờ biển Bỉ

Share this post on:

Một nhóm 49 người Việt Nam đang tìm cách vượt biển đến Anh Quốc đã được cứu vớt trên một chiếc thuyển trên eo biển Manche giữa Anh Quốc và Pháp đã được đưa trở lại bờ sau khi gặp nạn

Những người di cư tìm cách băng qua Kênh Anh (English Channel) từ Pháp đến Anh. AFP 

49 người Việt Nam đang tìm cách vượt biển sang Anh đã được cứu vớt ngoài khơi bờ biển nước Bỉ. Văn phòng công tố viên Bruges cho biết nhóm 49 người đã được đưa trở lại bờ ở cảng Zeebrugge.

Văn phòng cho biết: “Sức khỏe của tốt nhưng một số có triệu chứng lạnh thân nhiệt” một tuyên bố cho biết.

Con thuyền, có thể khởi hành từ Pháp, đã vượt biển dự định đến Anh Quốc qua Kênh Anh Quốc và gặp nạn, tàu bị tràn nước và được tìm thấy, nhà chức trách của Bỉ cho biết.

Một máy bay trực thăng đã được điều đến để theo dõi con thuyền trong khi lực lượng cấp cứu ở trên con tàu.

Cảnh sát cho biết sẽ mở một cuộc điều tra “về tổ chức buôn lậu tạo ra những sự kiện này”.

“Dựa trên những phát hiện ban đầu, người ta nghi ngờ rằng con thuyền khởi hành từ bờ biển Pháp” nhà chức trách Bỉ cho biết.

Những người Việt Nam này là một trong số những người sống tại một trại tị nạn ở Grande-Synthe nằm trên bờ biển phía bắc nước Pháp. Nhiều người được cho là đang cố gắng vượt qua eo biển Manche để đến Anh tỵ nạn.

Các viên chức cho biết, khoảng 100 người di cư Việt Nam đã được chuyển khỏi trại Grande-Synthe và được đưa vào các trại tạm trú vào ngày 6/5/21 vừa qua. Những người Việt Nam này thường rời quê hương của họ qua một đường dây đưa lậu người đến Moscow của Nga, sau đó di chuyển qua châu Âu.

Yann Manzi, thuộc tổ chức phi chính phủ Utopia giúp đỡ người di cư, nói rằng gần đây, nhóm người Việt Nam vẫn giữ khoảng cách biệt với các nhóm dân di cư khác.

Nhưng cô ấy nói rằng họ hiện đang hòa lẫn với những người di cư châu Phi và châu Á chờ đợi chỗ trên thuyền hoặc có cơ hội nhảy trốn phía sau xe xe tải.

Chặng cuối cùng nguy hiểm nhất là băng qua biển trên thuyền, hay xuồng, hoặc trên xe tải chở bằng phà hoặc lái qua đường hầm Channel. Có thể đã có nhiều người chết hoặc mất tích ở chặng đường này..

Vào tháng 10 năm 2019, người ta tìm thấy thi thể của 39 người Việt Nam chết ngạt và lạnh trong thùng sau một chiếc xe vận tại ở Khu công nghiệp Grays ở Essex, đông nam nước Anh.

Trong chuyến này vượt biển này, cuộc điều tra cho thấy họ đã được bốc đi ở miền bắc nước Pháp và đã đi qua Zeebrugge.

https://www.thenationalnews.com/world/europe/vietnamese-migrants-trying-to-reach-britain-rescued-off-belgian-coast-1.1225945

Xuồng tuần duyên

Theo News Opener, nhà chức trách Bỉ đã giải cứu 49 người vượt biển ngoài khơi vào sáng thứ Tư. Hầu hết trong số họ là người gốc Việt, và có thể đang tìm cách đến Anh bằng thuyền, theo công tố viên Bruges.

Nhóm người được đưa trở lại bờ ở Zeebrugge “trong tình trạng sức khỏe tốt, nhưng một số có dấu hiệu bị lạnh nhẹ”. “Chúng tôi nghi ngờ con thuyền đã ra đi từ bờ biển Pháp.”

Cảnh sát Bỉ thường xuyên chặn bắt những người di cư lậu quanh cảng Zeebrugge đang tìm cách băng qua Kênh Anh được giấu trong xe tải hoặc vượt biển bằng thuyền mong manh.

Hôm thứ Tư, một máy bay trực thăng đã được gửi đi để xác định vị trí của con thuyền gặp nạn bị ngập nước.

Công tố viên đã nhận được báo cáo về một chiếc thuyền gặp nạn ngay sau 7:00 sáng theo giờ địa phương. “Rõ ràng là có nước trong thuyền, nhưng mọi người vẫn ở trên thuyền.”

Gần đây, những người di cư Việt Nam khác được tìm thấy ở Pháp đã bị giam giữ trong một trại ở Grande-Synthe, ngoại ô Dunkirk. Khoảng một trăm người trong số họ đã được thả vào ngày 6 tháng 5, theo các quan chức khu vực.

Các nhà chức trách cho biết, những người di cư Việt Nam trên đường đến Anh thường hướng ra bờ biển. Các con đường buôn lậu thường được chúng di chuyển bằng máy bay đến Moscow, trước khi vận chuyển bằng đường bộ.

Hôm thứ Tư, một cuộc điều tra về nạn buôn người đã được mở ở Bỉ và đang được cảnh sát ở Tây Flanders quan tâm.

https://newsopener.com/career-jobs/13-common-hiring-manager-mistakes-and-how-to-avoid-them/