Phố Wall đang hoảng sợ rằng các chính sách của Trump có thể khiến nền kinh tế hoạt động có lợi cho người Mỹ trung bình

Share this post on:

thoisu 02 0

Biên tậpPhố Wall đang hoảng sợ rằng các chính sách của Trump có thể khiến nền kinh tế hoạt động có lợi cho người Mỹ trung bình

Chia sẻ bài viết này trên:  

ATLANTA, GEORGIA - NGÀY 27 THÁNG 6: Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia Cuộc tranh luận tổng thống của CNN tại CNN Studios vào ngày 27 tháng 6 năm 2024 tại Atlanta, Georgia. Cựu Tổng thống Trump và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang đối đầu trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2024. (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)

ATLANTA, GEORGIA – NGÀY 27 THÁNG 6: Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia Cuộc tranh luận tổng thống của CNN tại CNN Studios vào ngày 27 tháng 6 năm 2024 tại Atlanta, Georgia. Cựu Tổng thống Trump và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang đối đầu trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2024. (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)© The Daily Caller

Phố Wall đang hoảng sợ rằng các chính sách kinh tế dân túy của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ gây tổn hại đến tăng trưởng trong nhiệm kỳ thứ hai, nhưng các chuyên gia nói với Daily Caller News Foundation rằng người Mỹ trung bình mới là người được hưởng lợi.

Trump đã vận động và điều hành theo các chính sách dân túy quan trọng   ưu tiên chủ nghĩa bảo hộ thương mại và sản xuất của Mỹ. Điều này song hành với các kế hoạch chính sách nhập cư của Trump cho nhiệm kỳ tiếp theo tiềm năng của ông, khi ông cam kết  thực hiện  lệnh trục xuất hàng loạt trong nước lớn nhất trong bài phát biểu vận động tranh cử ở Iowa vào tháng 12.

CHESAPEAKE, VIRGINIA – NGÀY 28 THÁNG 6: Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong một cuộc mít tinh tại Greenbrier Farms vào ngày 28 tháng 6 năm 2024 tại Chesapeake, Virginia. Đêm qua Trump và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2024. (Ảnh của Anna Moneymaker/Getty Images)

“Những gì chính quyền Biden đã làm là họ về cơ bản đã ngừng thực thi luật biên giới và họ ân xá những người nhập cư bất hợp pháp này vào đất nước chúng ta,” Michael Faulkender, nhà kinh tế trưởng tại Viện Chính sách Nước Mỹ Trên Hết, nói với DCNF. “Họ cấp cho họ thị thực lao động. Và đây là lý do tại sao những người bên cánh tả nói rằng các chính sách của Trump sẽ gây ra lạm phát. Đó là bởi vì nếu chúng ta trục xuất tất cả những công nhân đó, thì bằng cách nào đó chúng ta sẽ không có đủ công nhân để làm tất cả công việc hiện đang được thực hiện.”