Sách mới: Nikki Haley đả kích ‘thói đạo đức giả’ của chủ nghĩa nữ quyền thời hiện đại

Share this post on:
Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc Nikki Haley phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại thành phố New York, ngày 26 tháng 11 năm 2018. (Carlo Allegri / Reuters)

Bởi DIANA GLEBOVA

2 tháng 10 năm 2022 2:05 chiều

Trong cuốn sách mới của Nikki Haley, Nếu bạn muốn điều gì đó hoàn thành: Bài học lãnh đạo từ những người phụ nữ táo bạo,  cựu đại sứ tại Liên Hợp Quốc đã phác thảo ý nghĩa của việc trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ trong thế giới hiện đại. Haley rút ra từ những ví dụ lịch sử về những người phụ nữ mạnh mẽ, ngoan cường để chứng tỏ rằng nữ quyền là “làm việc chăm chỉ và chứng tỏ bạn xứng đáng có mặt trong phòng”, kết hợp cách tiếp cận đó với sự phụ thuộc vào “nạn nhân” thời hiện đại.

“Phụ nữ đã chiến đấu quá lâu để có quyền tự do đưa ra quyết định của riêng mình,” nhưng giờ đây, mọi suy nghĩ và niềm tin trong cuộc sống của họ “đều bị đánh thức bởi một đám đông thức dậy,” Haley viết trong cuốn sách được phát hành vào ngày 4 tháng 10.

Bà nói thêm: “Đạo đức giả đã mất đi đối với những người theo chủ nghĩa tự do.

Nhà hoạt động nhân quyền Nadia Murad bị ISIS bắt cóc và bán làm nô lệ tình dục; Warmbier mất con trai của mình cho chế độ độc tài của Bắc Triều Tiên; Colvin bị bắt vào năm 1955 vì từ chối nhường ghế xe buýt cho một người da trắng trên một chiếc xe buýt biệt lập. Sự thất bại đầu tiên mà những người phụ nữ này phải đối mặt có thể đã kết thúc hành trình của họ – thay vào đó, họ đã chiến đấu chăm chỉ hơn và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống hơn những gì họ có thể hình dung.

Cuốn sách đan xen những câu chuyện tiểu sử của những người phụ nữ không chọn câu trả lời là “không” với những ví dụ từ cuộc sống của chính cô ấy, bao gồm những đoạn trích từ quá trình làm việc tại LHQ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump, đến những thách thức mà cô ấy phải đối mặt khi vận động tranh cử để trở thành thống đốc nữ thiểu số đầu tiên của Nam Carolina.

Tại nhiều thời điểm trong suốt sự nghiệp của mình, Haley nói rằng cô đã bị đối xử khác biệt vì giới tính và màu da của mình, và có thể đã “nổi cơn tam bành và đóng vai nạn nhân”. Tâm lý nạn nhân đó sẽ không đưa cô đến đâu.

Thêm trên

NIKKI HALEY

Nikki Haley: Các cuộc biểu tình mới nhất của Iran ‘Rất khác với bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây’

Xin lỗi ‘Factchecker,’ Nikki Haley nói đúng – Obama đã gửi cho Iran một lượng tiền mặt

The View’s Asunción ‘Sunny’ Hostin vu cáo Nikki Haley không sử dụng tên thật của cô ấy

Thay vào đó, Haley viết rằng cô ấy sống theo phương châm của cha mẹ mình, “đừng phàn nàn về điều đó; làm điều gì đó về nó. ” Đối với cô ấy, trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ có nghĩa là đôi khi nhận ra rằng “cuộc sống không công bằng” và có đủ bản lĩnh để thay đổi những nhận thức sai lầm mà mọi người có về bạn, để làm cho “đất nước của chúng ta tốt đẹp hơn”.

Haley nói thêm rằng không quan trọng những phụ nữ được giới thiệu trong cuốn sách là Đảng Cộng hòa hay Dân chủ – điều quan trọng là họ đã “truyền cảm hứng cho cô ấy”, vượt qua nỗi sợ hãi và làm nên “những điều tốt nhất” trong cuộc sống của họ.

Cô ấy viết “đã đến lúc chúng ta đòi lại nữ quyền,” và cô ấy cầu nguyện cuốn sách này sẽ là một trong những “sợi dây gắn kết” cho tất cả phụ nữ, bất kể họ là ai.

Cô kết thúc cuốn sách với một thông điệp mạnh mẽ dành cho phụ nữ ở Mỹ: “Hãy để những hồ sơ trong cuốn sách này là động lực, nguồn cảm hứng và lời nhắc nhở thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi mạnh mẽ hơn bất kỳ nhãn hiệu nào mà mọi người dành cho chúng tôi. Đất nước của chúng ta rất đáng để chiến đấu, và phụ nữ sẽ là những người cứu cô ấy ”.

Theo National Review