Tàu Titan mất tích: Bản đồ, đồ họa hiển thị vị trí, độ sâu và thiết kế cuối cùng

Share this post on:

Javier ZarracinaJanet LoehrkeHOA KỲ HÔM NAY

Đội cấp cứu của Mỹ và Canada đã tìm kiếm chiếc tàu lặn chở 5 người tới khu vực xác tàu Titanic trước khi mất liên lạc với tàu nằm sâu dưới Đại Tây Dương. Chiếc tàu ngầm được trang bị oxy đủ dùng trong 4 ngày khi nó lặn vào Chủ nhật.

Khám phá đống đổ nát : Những gì chúng ta biết về Titanic

Tàu lặn bị mất ở đâu?

Chiếc tàu lặn dài 22 foot và tàu hỗ trợ của nó đã rời khỏi St. John’s vào thứ Sáu. Cảnh sát biển cho biết chiếc tàu ngầm đã chìm cùng với 5 người trên tàu vào sáng Chủ nhật. Tàu Canada giám sát chiếc tàu lặn đã mất liên lạc khoảng một giờ 45 phút sau đó.

https://e.infogram.com/_/Q9HVwxbONlXlpBla9PtI?src=embed#async_embed

Tàu lặn du lịch Titanic lớn cỡ nào?

Được chế tạo bởi công ty OceanGate Inc, tàu lặn Titan được thiết kế đưa năm người xuống độ sâu 13.124 feet để khảo sát và kiểm tra địa điểm, nghiên cứu và thu thập dữ liệu. Tàu ngầm nặng 25.000 pound và có khoang thủy thủ đoàn bằng chất titan và thân tàu bằng sợi carbon. Không giống như tàu ngầm, tàu lặn có nguồn dự trữ năng lượng hạn chế, vì vậy chúng cần một tàu hỗ trợ có thể phóng đi và thu hồi chúng.

https://e.infogram.com/_/jaNj2m4kDZ8Lk90WQXBf?src=embed#async_embed

Không thể nhìn thấy đồ họa của chúng tôi? Nhấp để tải lại.

Xác tàu Titanic lịch sử sâu bao nhiêu?

Titanic nằm khoảng 370 dặm ngoài khơi Newfoundland, Canada, ở độ sâu khoảng 12.500 feet. Các chuyến đi đến địa điểm thường kéo dài hai giờ. Rất ít tàu có thể chịu được áp suất ở độ sâu như vậy – hơn 5.300 pound trên mỗi inch vuông. Để so sánh, độ sâu thử nghiệm của tàu ngầm hạt nhân lớp Seawolf của Hải quân là 1.600 feet.

https://e.infogram.com/4d3c9d2b-01f3-4077-a4ab-2fa72d0162d7?src=embed#async_embed

https://3739fbf68ef766dc125cb657f945fe34.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.htmlhttps://e.infogram.com/_/9q8qB8bbVlH8OwExZvzd?src=embed#async_embed

Những ai tham gia tìm kiếm tàu lặn bị mất tích?

Một số tàu và máy bay C-130 đang tìm kiếm dấu hiệu của con tàu mất tích. Lực lượng cứu hộ đã mô tả một cuộc tìm kiếm khó khăn trên và dưới nước. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang phối hợp với hải quân Mỹ và quân đội Canada tổ chức tìm kiếm.

https://e.infogram.com/_/OnigLFopr3sPKpGZgHcr?src=embed#async_embed

USA Today