Tình báo Ý: Ông Medvedev trả Wagner 15 triệu USD để giết bộ trưởng quốc phòng Ý

Share this post on:

Liên Thành 12 phút trước DKN

Ông Dmitry Medvedev (trái) – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga và từng giữ chức Tổng thống cũng như Thủ tướng Nga và Ông Yevgeny Prighozin, nhà sáng lập Công ty Quân sự tư nhân Wagner ở Nga. (ảnh: vanguardngr/Reuters).

Tờ báo Il Foglio của Ý dẫn thông tin tình báo cho biết, Cựu Tổng thống Nga Dmytro Medvedev đã ra lệnh cho tập đoàn lính đánh thuê Wagner giết Bộ trưởng Quốc phòng Ý Guido Crosetto với giá 15 triệu USD.

Wagner đã đồng ý với ông Medvedev, công ty này có hai chi nhánh ở Châu Âu, một có trụ sở tại Balkan, chi nhánh còn lại ở Estonia.

Vào ngày 13 tháng 3, ông Guido Crozetto cáo buộc Wagner vận chuyển người di cư từ Châu Phi, đặc biệt là từ Libya, để trả thù cho việc Ý hỗ trợ Ukraine. Ông Crosetto gọi đây là “cuộc chiến hỗn hợp” do lính đánh thuê Nga tiến hành và cáo buộc Nga muốn gây hại cho một số quốc gia, chủ yếu là Ý, và cố gắng tác động đến các quyết định địa chiến lược của họ.

Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu tập đoàn Wagner, phủ nhận tuyên bố của Crozetto rằng “nhóm không liên quan đến vấn đề với người di cư” và xúc phạm Bộ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng Ý là “thằng khốn”.