TNS Mitch McConnell đã xuất viện sau khi bị ngã phải nhập viện điều trị

Share this post on:
Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell nói chuyện với các phóng viên sau bữa trưa hàng tuần của Thượng viện tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC, ngày 21 tháng 9 năm 2021. (Elizabeth Frantz/Reuters)

Bởi JEFF ZYMERI

13 tháng 3 năm 2023

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (R., Ky.) đã được xuất viện hôm thứ Hai và đang hồi phục sau chấn động mà ông gặp phải sau khi bị ngã vào tuần trước.

David Popp, giám đốc truyền thông của lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện, xác nhận rằng giờ đây ông ta sẽ được chuyển đến một cơ sở phục hồi chức năng.


Lý do thực sự khiến Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổDAVID L.BAHNSENNR PLUS

Gói cứu trợ dành cho người gửi tiền của Ngân hàng Thung lũng Silicon tạo ra sự nhạo báng về ‘Quá lớn để thất bại’PHILIP KLEINNR PLUS

Giải cứu ngân hàng lớn của BidenJIM GERAGHTY


“Theo lời khuyên của bác sĩ, bước tiếp theo sẽ là một thời gian vật lý trị liệu tại một cơ sở phục hồi chức năng nội trú trước khi ông ấy trở về nhà,” Popp đọc một thông cáo.

McConnell, 81 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Tư tuần trước sau một sự kiện dành cho Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, một Super PAC phù hợp với McConnell, tại khách sạn Waldorf Astoria ở Washington, DC. Ông bị chấn thương sau khi bị ngã.

Popp cũng nói rằng các bác sĩ đã phát hiện ra một vết nứt xương sườn. “Trong quá trình điều trị vào cuối tuần này, đội ngũ y tế của Nhà lãnh đạo đã phát hiện ra rằng ông ấy cũng bị gãy xương sườn nhẹ vào thứ Tư và ông cũng đang được điều trị,” thông cáo nói.

Popp nói thêm: “Lãnh đạo và Bộ trưởng Chao vô cùng biết ơn về sự chăm sóc y tế lành nghề, những lời cầu nguyện và lòng tốt mà họ đã nhận được.

McConnell cũng đã bị ngã tại nhà riêng vào năm 2019, bị gãy xương vai.

Thượng nghị sĩ bang Kentucky lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện năm 1984 và trở thành lãnh đạo Đảng Cộng hòa năm 2007. Hiện ông đang phục vụ nhiệm kỳ sáu năm lần thứ bảy tại Thượng viện.

Tuyên bố không tiết lộ khi nào McConnell sẽ trở lại Thượng viện.

Theo National Report