Trung Quốc không dám bác bỏ con số 400 triệu người tử vong chỉ trong 3 năm COVID

Share this post on:

Liên Thành 4 giờ tới 286 lượt xem

Xác chết không kịp xử lý, chất đống ở bệnh viện Thượng Hải (ảnh chụp màn hình video).

Ông Cheng một Hoa Kiều đang sống ở New York – Mỹ cho biết “Có 400 triệu người chết trong ba năm sao? Một số người có thể nghi ngờ, nhưng tôi  là tôi tin có thật. Cứ xem qua ngành tang lễ ở Trung Quốc thì biết. Nhiều người ở Trung Quốc cũng tin vì họ hàng, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp của họ đồng loạt rụng như sung.”

Tết Nguyên Đán năm nay, trong lúc các quốc gia Châu Á cùng vui trong đoàn tụ, thì ở Trung Quốc trải qua nhiều chuyện buồn, dân chúng  không chúc Tết nhau mà lời chia buồn vang khắp nơi.

Theo ông Cheng, một Hoa Kiều đang sống ở New York – Mỹ cho biết, thông tin mà báo Epoch Times tiết lộ con số 400 triệu người Trung Quốc tử vong vì COVID trong 3 năm là “rất đúng”.

Ông Cheng có người quen là cán bộ giám sát dân số trung ương đã tiết lộ rằng số đảng viên trong chính quyền Trung Quốc tử vong cũng cao kinh khủng.

Sau khi bị truyền thông phanh phui  con số 400 triệu tử vong, hiện lãnh đạo chính quyền Trung Quốc chưa dám có thông tin nào để bác bỏ.

Ông Cheng là người Mỹ gốc Hoa, ông từng làm ăn hơn mười năm ở Bắc Kinh trước khi qua Mỹ định cư hẳn, ông có nhiều mối quan hệ ở Bắc Kinh, vợ ông là người Bắc Kinh.

Sau khi dịch COVID bùng phát tháng 12 mới đây, ông Cheng nhận được  rất nhiều tin tức từ tất cả các bên, tình hình thực tế đã khiến ông sốc nặng.

Ở các bệnh viện, giấy chứng tử không thể ghi nguyên nhân tử vong do COVID, mà phải lái thành một chứng bệnh nào đó người mất từng bị trước đây.

Quảng cáo

Tuy nhiên chính quyền Trung Quốc không thể che giấu mọi thứ, bởi hồ sợ chụp X-quang phổi  của bệnh nhân cho thấy phổi đã bị sơ trắng, đây rõ ràng là COVID.

Ông Cheng chia sẻ, một người bạn ở quận Phòng Sơn, Bắc Kinh, gia đình có tới năm người mất, trong đó có một phó giám đốc Sở Công an.

Một cán bộ Cục quản lý xuất nhập cảnh nói rằng có ít nhất 200.000 xác chết ở Bắc Kinh còn chưa kịp thiêu.

Theo truyền thông trong nước, một số lượng lớn các chuyên gia, học giả, nghệ sĩ, người nổi tiếng và cán  bộ đảng chính quyền Trung Quốc đã đồng loạt tử vong, tử vong theo nhóm.

Ông Cheng nói rằng tình hình dịch COVID ở Trung Quốc bị che đậy nghiêm trọng, dịch COVID bùng phát mạnh mẽ trong các nhà tù, một quản giáo bị nhiễm, không đến ba ngày, toàn bộ nhà tù thất thủ với hơn 8.000 người bị lây theo.

Nhiều người đã bị chuyển đi nơi khác để giam, bệnh viện không thể tiếp nhận số này, họ bị nhốt trong các ký túc xá có cảnh sát vũ trang canh giữ.

Không  hề có cách nào để chữa trị , thuốc men hiếm hoi đến mức không thể phát cho bệnh nhân thuốc thật, người bệnh cũng biết đây là thuốc giả nên lại càng vứt đi, lại càng không thể công khai số ca tử vong trong các trại tù.

Ông Cheng nói: “Có 400 triệu người chết trong ba năm sao? Một số người có thể nghi ngờ, nhưng tôi  là tôi tin có thật. Cứ xem qua ngành tang lễ ở Trung Quốc thì biết. Nhiều người ở Trung Quốc cũng tin vì họ

Theo DKN.TV