Bộ Tư Pháp Mỹ chỉ định luật sư điều tra tài liệu mật tìm thấy tại viện nghiên cứu của Biden

Share this post on:
Luật sư Hoa Kỳ John Lausch.
Luật sư Hoa Kỳ John Lausch.

Các đồng minh của Trump so sánh vụ này với các tài liệu Mar-a-Lago

Bởi Anders Hagstrom , David Spunt , Bill Mears | Tin tức Fox

  Cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee chỉ trích ‘tiêu chuẩn kép’ của cánh tả giữa Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump sau khi thông tin mật được tìm thấy tại văn phòng cố vấn của Tổng thống Biden trước kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ.

  Tổng chưởng lý Merrick Garland đã chỉ định một luật sư Hoa Kỳ do Trump chọn để điều tra việc phát hiện ra các tài liệu mật tại một tổ chức tư vấn ủng hộ Biden hôm thứ Hai.

  John Lausch, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Illinois, được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào tháng 11 năm 2017. Lausch sẽ điều tra việc phát hiện ra một loạt tài liệu được tìm thấy tại các văn phòng của Trung tâm Penn Biden, một số trong số đó đã được đánh dấu là mật, một nguồn tin thông thạo về vấn đề này nói với Fox News Digital.

  Các luật sư của Biden cho biết họ đã thông báo ngay cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia về các tài liệu, có từ thời Biden làm phó tổng thống, ngay khi chúng được phát hiện. Nhóm đã trả lại tài liệu cho Lưu trữ vào tháng 11.

  Richard Sauber, cố vấn đặc biệt của tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Hai: “Các tài liệu không phải là chủ đề của bất kỳ yêu cầu hay điều tra nào trước đây của Cơ quan Lưu trữ. “Kể từ khi phát hiện điều đó, các luật sư riêng của Tổng thống đã hợp tác với Cơ quan Lưu trữ và Bộ Tư pháp để đảm bảo rằng mọi hồ sơ của Chính quyền Obama-Biden đều thuộc quyền sở hữu của Cơ quan Lưu trữ.”

  VẤN ĐỀ MAR-A-LAGO: CUỘC CHIẾN PHÁP LUẬT VỀ GIẤY TỜ TIẾP TỤC TẠI TÒA PHÁN XỬ LẦN THỨ 11

  Phát hiện này lặp lại những tiết lộ vào năm ngoái rằng Trump đã cất giữ một kho tài liệu mật tại ngôi nhà ở Mar-a-Lago sau khi rời nhiệm sở. FBI cuối cùng đã đột kích vào nơi ở của ông để thu hồi khoảng 300 tài liệu mật.

  Bản thân Trump đã nhanh chóng đưa ra so sánh trên mạng xã hội hôm thứ Hai và một số đảng viên Cộng hòa khác đã kêu gọi cung cấp thêm thông tin về các tài liệu nói trên của Biden.

  “Dưới thời Chính quyền Biden, Bộ Tư pháp và Cục Lưu trữ Quốc gia coi việc tuân thủ Đạo luật Hồ sơ Tổng thống là ưu tiên hàng đầu,” Dân biểu James Comer, R-Ky., Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết hôm thứ Hai. “Chúng tôi mong đợi cách đối xử tương tự đối với Tổng thống Biden, người dường như đã lưu giữ các tài liệu mật một cách không phù hợp trong một môi trường không an toàn trong vài năm.” 

  Trung tâm Ngoại giao và Tham gia Toàn cầu Penn Biden được liên kết với Đại học Pennsylvania, nhưng đã mở cửa tại Washington, DC, vào tháng 2 năm 2018.

  Hình ảnh này có trong hồ sơ tòa án của Bộ Tư pháp vào ngày 30 tháng 8 năm 2022 và đã được FBI biên tập lại một phần, cho thấy một bức ảnh chụp các tài liệu bị FBI thu giữ trong cuộc lục soát ngày 8 tháng 8 của cựu Tổng thống Donald Trump Bất động sản a-Lago ở Florida.

  Hình ảnh này có trong hồ sơ tòa án của Bộ Tư pháp vào ngày 30 tháng 8 năm 2022 và đã được FBI biên tập lại một phần, cho thấy một bức ảnh chụp các tài liệu bị FBI thu giữ trong cuộc lục soát ngày 8 tháng 8 của cựu Tổng thống Donald Trump tại Mar-a-Lago ở Florida. (Bộ Tư pháp qua AP)

  Nhiệm vụ của think tank là thu hút “các sinh viên và đối tác của Penn với các giảng viên và trung tâm toàn cầu của trường để triệu tập các nhà lãnh đạo thế giới, phát triển và thúc đẩy chính sách thông minh, đồng thời củng cố cuộc tranh luận quốc gia để tiếp tục lãnh đạo toàn cầu của Mỹ trong thế kỷ 21.”

  Anders Hagstrom là phóng viên của Fox News Digital đưa tin về chính trị quốc gia và các sự kiện tin tức nóng hổi. Gửi mẹo tới Anders.Hagstrom@Fox.com hoặc trên Twitter: @Hagstrom_Anders.

  Theo Fox News