Các chuyên gia cho biết tình trạng bất động đột ngột của TNS McConnell có thể là do co giật hoặc đột quỵ — hoặc chỉ là mất nước

Share this post on:

Arianna Johnson – Nhân Viên Forbes – Ngày 27 tháng 7 năm 2023,02:01 chiều EDT

Tin đặc biệt

Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã được dìu đi trong cuộc họp báo hôm thứ Tư sau khi ông ấy bị bất động giữa chừng và tạm ngưng nói lâu bất thường, khiến các chuyên gia suy đoán liệu có phải do một căn bệnh thông thường gây ra hay không, đau nửa đầu hoặc mất nước, hoặc điều gì đó nghiêm trọng hơn như đột quỵ hoặc co giật.

Các thượng nghị sĩ gặp nhau trong bữa tiệc trưa chính sách hàng tuần trên đồi thủ đô
Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-KY) phát biểu trước các phóng viên sau cuộc họp dân chủ hàng tuần … [+]NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Sự kiện chính

McConnell rời cuộc họp trở về văn phòng của mình trong vài phút, rồi quay trở lại bục phát biểu — một phụ tá cho biết thượng nghị sĩ cảm thấy “đầu óc lâng lâng và bước ra xa một lúc,” và ông ấy nói với các phóng viên rằng ông ấy “ổn định” khi trở lại phòng họp, tiếp tục trả lời câu hỏi.

Tiến sĩ Sanjay Gupta, trưởng phóng viên y tế của CNN và là bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện Grady Memorial ở Atlanta, phỏng đoán tình trạng sức khỏe của McConnell có thể liên quan đến các vấn đề phổ biến như mất nước hoặc tác dụng phụ của thuốc, nhưng ông cũng cho biết những nguyên nhân nghiêm trọng hơn có thể bao gồm một bệnh tiểu đường. cơn động kinh hoặc cơn đột quỵ ngắn được gọi là cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua.

Jeffrey Saver, một nhà thần kinh học tại Trường Y khoa UCLA, và Lee Schwamm, một nhà thần kinh học và chuyên gia về đột quỵ tại Yale, đã đồng ý với Gupta và nói với New York Times rằng tình trạng bất động có thể là do một cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua hoặc một cơn đột quỵ cục bộ, chứng đau nửa đầu là “một nguyên nhân khác ít có khả năng hơn.”

Một cơn động kinh nhỏ—còn được gọi là cơn vắng ý thức—gây ra một khoảng thời gian ngắn “nhìn chằm chằm vào khoảng không” và, giống như các cơn động kinh khác, là do hoạt động não bất thường gây ra, Tổ chức Động kinh (co giật) báo cáo .

Theo Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia, cơn thiếu máu não thoáng qua là một cơn đột quỵ nhỏ chỉ kéo dài trong vài phút và xảy ra khi dòng máu lưu thông lên não tạm thời bị cắt.

Suy đoán về lý do tại sao McConnell quay lại để phỏng vấn thay vì tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức đã nảy sinh, nhưng Jeremy Faust, bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston, cho biết trên Threads rằng nếu loại biến cố này đã xảy ra vài lần trước đó, thì “có thể không nhất thiết cần đến phòng cấp cứu hoặc bệnh viện.”

Faust cũng ủng hộ giả thuyết co giật hoặc đột quỵ, nói rằng có một “sự thay đổi cấp tính về trạng thái tinh thần” rõ ràng.Nhảy Ad

Tiền sử

Thượng nghị sĩ Cộng hòa hàng đầu đã gặp phải một số vấn đề sức khỏe khác. Vào tháng 3, McConnell, 81 tuổi, bị ngã tại một khách sạn ở DC trong một sự kiện ăn tối và bị chấn động và gãy xương sườn. Chỉ vài ngày trước đó, McConnell đã ngã khi ra khỏi ô tô trong chuyến thăm Phần Lan, các nguồn tin nói với CNN. Đầu tháng này, McConnell đã rơi xuống cầu thang phản lực tại Sân bay Quốc gia Reagan, mặc dù ông không bị thương, ABC News đưa tin . McConnell được chẩn đoán mắc bệnh bại liệt (bại liệt) khi mới hai tuổi vào năm 1944—10 năm trước khi có vắc-xin bại liệt đầu tiên. Sau khi chiến đấu với căn bệnh trong hai năm, cuối cùng anh ấy đã có thể đi lại “không cần nẹp, thậm chí không đi khập khiễng”, anh ấy viết trong cuốn sách năm 2016 của anh ấy. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh bại liệt thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi và hoạt động bằng cách xâm lấn hệ thần kinh, gây tê liệt .

Sự thật đáng ngạc nhiên

McConnell là lãnh đạo đảng tại Thượng viện lâu nhất của đảng Cộng hòa, giữ chức vụ đó trong 16 năm kể từ năm 2007. Ông cùng phe với Michael J. Mansfield (D-MT), lãnh đạo đảng Dân chủ từ năm 1961 đến năm 1977.

Arianna JohnsonTheo

Tôi là người gốc Texas theo dõi các xu hướng mới nhất về công nghệ, khoa học và chăm sóc sức khỏe thông qua các phần giải thích trong nhóm tin nóng. Trước đây, tôi là… Đọc thêm

Theo Forbes