Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 29 tháng 12 năm 2022

Share this post on:

Bởi thoisu 02 , Ngày 29 tháng 12 năm 2022 

(1) Rạng sáng ngày 26/12/2022, Căn cứ không quân Engels của Nga bị tấn công lần thứ hai trong ba tuần.

(2) Truyền thông Nga đưa tin các máy bay không người lái (UAV) chịu trách nhiệm về vụ không kích nhằm vào cơ sở, một trong những căn cứ hoạt động chính của phi đội máy bay ném bom chiến lược Nga.

(3) Nga từ lâu đã ưu tiên rất cao cho việc duy trì hệ thống phòng không tiên tiến trên mặt đất, nhưng ngày càng rõ ràng rằng nước này đang phải vật lộn để chống lại các mối đe dọa trên không sâu bên trong nước Nga.

(4) Một thách thức đối với Nga có lẽ là nhu cầu đặc biệt về hạm đội của các hệ thống phòng không tầm trung, hiện đại, chẳng hạn như SA-22 Pantsir, thường được cho là sẽ đóng vai trò chính trong việc chống lại UAV.

(5) Cùng với việc cung cấp điểm phòng thủ cho các địa điểm chiến lược như Engels, các hệ thống này hiện đang được yêu cầu với số lượng lớn để bảo vệ trụ sở chiến trường gần tiền tuyến ở Ukraine.


Vương Quốc Anh viện trợ trực thăng Sea King cho Ukraine

Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine các máy bay trực thăng Sea King như một phần hỗ trợ liên tục của nước này. @RoyalNavy đã tiến hành huấn luyện Sea King cho 10 thủy thủ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nâng cao khả năng tìm kiếm và cứu hộ của họ.


Lời chúc Năm Mới của Bộ Quốc Phòng Anh

Khi năm 2022 sắp kết thúc, đây là lời nhắc nhở về công việc của Lực lượng Vũ trang (Anh Quốc) trong năm nay. Chúc một Năm Mới Hạnh phúc cho tất cả những người phục vụ và những người ủng hộ họ!