Cocaine được tìm thấy trong Tòa Bạch Ốc khiến phải di tản ngắn

Share this post on:
  • Được phát hành10 tiếng trước – BBC
Một bức ảnh ngày 6 tháng 3 năm 2018 cho thấy Cánh phía Tây của Nhà Trắng vào lúc hoàng hôn ở Washington, DC.
Chú thích hình ảnh, Cơ quan Mật vụ cho biết chất này được tìm thấy trong khu vực làm việc ở Cánh Tây của Tòa Bạch Ốc

Bởi Nadine Yousif tin tức BBC

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đang điều tra sau khi cocaine được tìm thấy tại Tòa Bạch Ốc vào tối Chủ nhật.

Việc phát hiện ra Cánh Tây, nơi có Phòng Bầu dục và các khu vực làm việc khác dành cho các trợ lý và nhân viên của tổng thống, đã dẫn đến một cuộc di tản ngắn.

Các nhân viên Sở Mật vụ đã tìm thấy loại bột khả nghi trong một khu vực mà các nhóm du lịch có thể tiếp cận khi thực hiện kiểm tra định kỳ.

Tổng thống Joe Biden và gia đình ông đang ở Trại David ở Maryland vào thời điểm đó.

Một quan chức thực thi pháp luật cấp cao nói với CBS News, đối tác của BBC tại Hoa Kỳ, chất này được tìm thấy trong một cơ sở lưu trữ thường được nhân viên Tòa Bạch Ốc và khách sử dụng để cất điện thoại di động.

Khu phức hợp Tòa Bạch Ốc đã bị đóng cửa để đề phòng vào khoảng 20:45 giờ địa phương (00:45 GMT) vào Chủ nhật sau khi nó được phát hiện.

Một thử nghiệm sơ bộ sau đó đã xác nhận chất này là cocaine.

Các quan chức nói với CBS rằng Cơ quan Mật vụ sẽ dẫn đầu một cuộc đánh giá đầy đủ về cách nó xâm nhập vào Nhà Trắng. Họ cho biết camera và nhật ký lối vào sẽ được kiểm tra để xác định ai có quyền truy cập vào khu vực nơi nó được tìm thấy.

Cocaine là một loại thuốc thuộc Danh mục II theo Đạo luật về các chất bị kiểm soát, có nghĩa là nó có khả năng bị gây nghiện cao, theo Cục Quản lý Thực thi Ma túy Hoa Kỳ.

Cánh Tây là một phần lớn, nhiều tầng của Tòa Bạch Ốc, nơi có các văn phòng của tổng thống Hoa Kỳ, bao gồm Phòng Bầu dục và Phòng Tình huống.

Nó cũng là nơ của văn phòng phó tổng thống, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, thư ký báo chí và hàng trăm nhân viên khác có quyền truy cập.

BBC News