Đe dọa tấn công hạt nhân của Nga là khủng bố thông tin

Share this post on:

Bởi Kyiv Post . Xuất bản ngày 5 tháng 10 lúc 5:23 chiều

Nguồn: Sorokin Donat / TASS qua ZUMA Klaus Geiger và Dominik Kalus

Một giai đoạn mới của khủng bố thông tin do Liên bang Nga thực hiện để thuyết phục Ukraine đàm phán về các điều khoản của Điện Kremlin là phổ biến thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây về việc Nga chuẩn bị tấn công hạt nhân vào Ukraine, Trung tâm chống bóp méo thông tin của Ukraine đưa tin.

Theo bài báo trên nhật báo The Times của Anh, Trung tâm đã sử dụng một bài báo của tờ báo Ý La Repubblica, trong đó trích dẫn các nguồn để thảo luận về “lệnh gửi một đoàn tàu quân sự hạt nhân đến Ukraine”.

Trên mạng xã hội Twitter cũng có nhiều video về một cuộc tấn công hạt nhân đối với Ukraine có thể khiến Ukraine chịu một số áp lực.

Theo Trung tâm, có nhiều khả năng Liên bang Nga (RF) sẽ thực hiện nhiều hình thức khiêu khích khác nhau để đẩy mạnh hoạt động hăm dọa hạt nhân. 

Nhiều quan chức chính phủ, nhà tuyên truyền và người đứng đầu đài RF đã đưa ra đề xuất rằng Nga có thể xử dụng vũ khí hạt nhân. Tổng thống Putin đã ra lệnh các lực lượng hạt nhân được đặt trong tình trạng chiến đấu đặc biệt ngay khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện.

RF đã nhận được nhiều lần cảnh báo từ Mỹ và EU về những hậu quả thảm khốc và Mỹ đã tăng cường giám sát đáng kể vũ khí hạt nhân của Nga, theo các nguồn như “Politico.” Tuy nhiên, Mỹ vẫn tin rằng khả năng xảy ra một cuộc tấn công là còn xa, nhưng có thể xảy ra.

Tổng thống Zelensky, mặt khác, không loại trừ trường hợp như vậy, “Tôi không tin rằng anh ta đang lừa gạt.”

Zelensky cho rằng các mối đe dọa hạt nhân của Putin có thể thành hiện thực, và tình báo Ukraine đánh giá rất cao khả năng xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân chiến thuật của Nga.

Theo Kyiv Post