Dự đoán điên khùng của Medvedev năm 2023 về tình hình thế giới, Âu Châu, Hoa Kỳ….

Share this post on:

BỞI KAITLIN LEWIS

 VÀO NGÀY 26/12/22 LÚC 5:18 CHIỀU EST

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra danh sách dự đoán điên khùng cho năm 2023, trong đó có thê có một nhiệm kỳ tổng thống của Elon Musk .

Viên chức của Nga hiện đang giữ chức phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, đã đưa ra danh sách 10 dự đoán trên kênh Telegram của ông ta mình vào thứ Hai, viết: “Trước một năm mới, mọi người đều thích đưa ra dự đoán.”

Danh sách của ông ta bao gồm các dự báo về giá dầu, sự tan rã của Liên minh châu Âu và một cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ.

“Nhiều người đưa ra các giả thuyết tương lai, cạnh tranh nhau trong đề xuất về những điều bất ngờ nhất và thậm chí vô lý nhất,” Medvedev viết, theo một bản dịch tiếng Anh. “Chúng tôi cũng sẽ làm phần việc của mình.”

Theo danh sách, một “cuộc nội chiến” ở Mỹ sẽ đưa đến “sự tách rời của California và Texas thành các bang độc lập” và “sự thành lập bang liên minh Texas và Mexico.”

Theo ông ta, người sáng lập Tesla và Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk sau đó sẽ có “chiến thắng tiếp theo” trong cuộc bầu cử tổng thống “tại một số bang được giao cho đảng Cộng hòa sau cuộc nội chiến”, Medvedev nói thêm.

Các nước phương Tây khác cũng sẽ chứng kiến ​​một số thay đổi lớn về xã hội và chính trị nếu những dự đoán của Medvedev trở thành sự thật.

Ông cựu tổng thống Nga này dự đoán Vương quốc Anh sẽ quay trở lại EU trước khi khối này sụp đổ. Ông cũng viết về việc thành lập “Đế chế thứ tư” hoặc một đế chế Đức mới được tạo thành từ các quốc gia xung quanh Đức, cuối cùng sẽ gây chiến với Pháp.

Medvedev kết thúc dự đoán của mình bằng việc suy đoán “việc chuyển giao tất cả các thị trường chứng khoán và hoạt động tài chính lớn từ Mỹ và Châu Âu sang Châu Á”, nói thêm rằng đồng euro và đồng đô la sẽ không còn là “tiền tệ dự trữ thế giới”, dẫn đến “sự trở lại của tiêu chuẩn vàng.”

“Chúc mừng năm mới các bạn, những người bạn Anglo-Saxon và những chú lợn vui vẻ gắt gỏng của họ!” anh ấy đã ký ở cuối bài đăng của mình.

Medvedev cũng đã đăng những dự đoán của mình lên Twitter, và Musk đã trả lời : “Chủ đề sử thi!”

Dự đoán của Medvedev được đưa ra khi đất nước của ông đang bước vào năm mới với những tổn thất to lớn trong cuộc chiến với Ukraine. Theo các quan chức Ukraine, chỉ riêng trong ngày Giáng sinh, khoảng 550 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong trận chiến, nâng tổng số người thiệt mạng lên ít nhất 102.600 binh sĩ kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2.

Giới chức Nga cũng đưa ra nhiều cảnh báo với Mỹ khi Tổng thống Joe Biden vẫn kiên quyết viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Nga xâm lược.

Ngay trước lễ Giáng sinh cuối tuần, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cảnh báo rằng chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới thủ đô Washington vào tuần trước sẽ dẫn đến “sự trầm trọng thêm” của cuộc xung đột.

Tuy nhiên, các chuyên gia khoa học chính trị trước đó đã nói với Newsweek rằng những lời cảnh báo của Peskov thiếu cơ sở, đồng thời nói thêm rằng các chính trị gia như Medvedev có xu hướng sử dụng “tuyên bố không đáng tin cậy” tương tự kể từ khi bắt đầu Chiến tranh Nga-Ukraine.

Maria Popova, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học McGill, cho biết: “Medvedev đã định vị mình là một người cực đoan, thậm chí là vô tâm trong suốt 10 tháng của cuộc chiến. “Ông ấy thường xuyên đưa ra những lời đe dọa kỳ quặc, và mục tiêu là gây bất ổn và khiến phương Tây sợ hãi ngừng hỗ trợ cho Ukraine.”

Newsweek đã liên hệ với các chuyên gia khoa học chính trị để bình luận.