Elon Musk bổ nhiệm Linda Yaccarino làm tân Giám Đốc cho Twitter

Share this post on:
  • Được phát hành 50 phút trước
Linda Yaccarino

Elon Musk đã bổ nhiệm một giám đốc mới của Twitter, chỉ hơn sáu tháng sau khi ông tiếp quản công ty truyền thông xã hội gây tranh cãi.

Tỷ phú này cho biết Linda Yaccarino, cựu giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, sẽ giám sát các hoạt động kinh doanh tại trang web vốn đang gặp khó khăn trong việc kiếm tiền.

Ông nói cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sáu tuần nữa.

Ông Musk sẽ vẫn là chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ.

“Mong được làm việc với Linda để biến nền tảng này thành X, ứng dụng mọi thứ,” anh ấy viết trên Twitter, xác nhận quyết định này một ngày sau khi ông viết đã tìm được sếp mới mà không tiết lộ danh tính.

Ông Musk – người đã mua nền tảng truyền thông xã hội này vào năm ngoái với giá 44 tỷ đô la – đã chịu áp lực phải tìm người khác lãnh đạo công ty và tập trung lại sự chú ý vào các doanh nghiệp khác của mình, bao gồm nhà sản xuất xe ô tô điện Tesla và công ty Hỏa Tiễn SpaceX.

Tại NBCUniversal, bà Yaccarino giám sát khoảng 2.000 người và tham gia vào việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của họ.

Bà gia nhập công ty vào năm 2011, sau 15 năm làm việc tại Turner Entertainment và được ghi nhận là người đã đưa hoạt động bán quảng cáo của mạng vào tương lai kỹ thuật số.

Sự ra đi của bà dường như đã khiến NBCUniversal bất ngờ. Vào thứ Năm, giữa lúc các phương tiện truyền thông đưa tin rằng bà ấy sẽ lên Twitter, công ty đã nói với các hãng tin rằng bà đang bận chuẩn bị cho một hội nghị sắp tới.

“Linda đã có vô số đóng góp cho công ty trong nhiệm kỳ 12 năm và chúng tôi chúc cô ấy những điều tốt đẹp nhất”, công ty cho biết hôm thứ Sáu.

Bà Yaccarino sẽ mang đến cho Twitter một nền tảng phong phú về quảng cáo, thứ mà công ty truyền thông xã hội này dựa vào để kiếm tiền và vốn đã giảm mạnh kể từ khi ông Musk tiếp quản.

Claire Atkinson, phóng viên truyền thông chính của Business Insider, người đã theo dõi bà Yaccarino trong hai thập kỷ cho biết: “Nếu Twitter đang muốn kiếm tiền tốt hơn so với trước đây, thì đó sẽ là nơi bắt đầu và Linda sẽ là người lý tưởng để biến điều đó thành hiện thực”.

“Bà ấy là mẫu người mà tôi có thể hình dung rằng Elon Musk cần,” bà Atkinson nói thêm. “Bà ấy sẽ không bị đổ vỡ.”

Nhiều công ty lớn đã ngừng chi tiêu cho Twitter trong vài tuần sau khi ông Musk lên nắm quyền, lo ngại về việc thương hiệu của họ có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi những thay đổi mà ông đang thực hiện.

Ông Musk ngay lập tức sa thải hàng nghìn nhân viên, bao gồm cả những người từng được giao nhiệm vụ xử lý các bài đăng lạm dụng.

Anh ấy cũng đã đại tu cách dịch vụ xác thực tài khoản, tính phí cho các dấu kiểm màu xanh trong một động thái mà các nhà phê bình cho rằng sẽ tạo điều kiện cho thông tin sai lệch lan truyền.

Ông Musk đã thừa nhận doanh thu giảm “khủng”, mặc dù ông nói với BBC vào tháng trước rằng các công ty đang quay trở lại.

Tại một hội nghị quảng cáo vào tháng trước, khi Yaccarino phỏng vấn ông Musk, bà đã nhắc nhở ông về những thách thức mà ông phải đối mặt để giành được sự tin tưởng của ngành.

“Những người trong căn phòng này là con đường dẫn đến lợi nhuận nhanh nhất của bạn,” bà nói. ” Nhưng có một chút hoài nghi trong phòng.

“Có những người không thể tách rời, họ bị thách thức bởi sự tách biệt, người đàn ông, ý kiến ​​​​của anh ấy và chiếc micrô mà anh ấy hiện đang sở hữu.”

Theo BBC